Hosting

Wordpress Hosting

HIG 03/11/2019 1526 Hosting

Bảng giá Wordpress Hosting, giá hợp lý, miễn phí khởi tạo, setup nhanh chóng, tốc độ nhanh, ổn định chuyên dùng cho web chạy Wordpress

Windows Hosting

HIG 27/06/2018 2154 Hosting

Bảng giá Windows Hosting, giá hợp lý, miễn phí khởi tạo, setup nhanh chóng, tốc độ nhanh, ổn định

Linux Hosting

HIG 27/06/2018 1891 Hosting

Bảng giá Linux Hosting, giá hợp lý, miễn phí khởi tạo, setup nhanh chóng, tốc độ nhanh, ổn định

Hosting là gì?

Hosting (hay web hosting) là không gian lưu trữ dữ liệu (tương tự như ổ cứng của máy tính) của website, ứng dụng trên internet được chia nhỏ từ một máy chủ (Server). Khi đăng ký hosting để chạy website nghĩa là bạn đang thuê một phần không gian lưu trữ của ổ cứng của máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ hosting và Hosting sẽ chứa tất cả dữ liệu website của bạn trên internet để web có thể hoạt động liên tục 24/7. 

Nhà cung cấp Hosting không chỉ giúp website hoạt động ổn định, để mọi người có thể truy cập, mà còn đảm bảo các trình duyệt luôn an toàn và hạn chế tối đa mã độc tấn công.

Các loại Hosting phổ biến

Phân loại Web Hosting theo công nghệ:

Shared hosting

Shared hosting là loại hosting phổ biến nhất hiện nay. Loại hosting này chia sẻ dùng chung tài nguyên của một máy chủ vật lý như CPU ​​và RAM cho nhiều website mà cùng chạy trên máy chủ đó. Và khi nhắc đến hosting, thì thông thường là sẽ nói đến Shared Hosting. Với shared hosting, bạn không cần lo nghĩ đến việc quản trị, bạn chỉ cần đưa dữ liệu website lên sử dụng những thông số cấu hình với mức phí bạn bỏ ra; tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng những tài nguyên chưa sử dụng đến có bị website khác chiếm dụng hay không vì bạn không có quyền quản trị. Shared hosting phù hợp với những website nhỏ lượng truy cập không quá nhiều.

Ưu điểm của Shared Hosting

 • Chi phí thuê hosting rẻ nhất trong các loại hosting.
 • Các phần mềm cần thiết để chạy website đã được cài đặt sẵn.
 • Control panel đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, không cần biết quá nhiều kiến thức kỹ thuật vẫn có thể sử dụng.
 • Nhà cung cấp hosting sẽ chịu trách quản lý và vận hành máy chủ.

Nhược điểm Shared Hosting

 • Bạn không được can thiệp sâu vào chức năng, cấu hình máy chủ.
 • Lưu lượng truy cập cao từ các website khác có thể làm ảnh hưởng đến trang web của bạn do dùng chung tài nguyên máy chủ.

VPS - Máy chủ ảo riêng

VPS (Virtual Private Server) là một máy chủ ảo được tạo ra từ một máy chủ vật lý bằng công nghệ ảo hóa, một máy chủ vật lý sẽ tạo được nhiều VPS tùy vào cấu hình máy chủ và mỗi VPS sẽ được cung cấp tài nguyên dành riêng. VPS phù hợp với các doanh nghiệp cỡ vừa và đang có sự phát triển nhanh chóng.

Ưu điểm của VPS

 • Được sở hữu tài nguyên máy chủ riêng không phải chia sẻ với website khác.
 • Lượng truy cập cao từ các website khác trên cùng máy chủ vật lý không làm ảnh hưởng đến web của bạn.
 • Được truy cập quyền cao nhất (root) vào VPS.
 • Dễ dàng nâng cấp, khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm của VPS

 • Chi phí thuê VPS cao hơn shared hosting khá nhiều.
 • Cần hiểu biết về kỹ thuật và kiến thức về quản trị máy chủ, kiến thức về bảo mật.

 

Phân loại Web Hosting theo hệ điều hành máy chủ, ngôn ngữ lập trình web:

Windows hosting

Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ website trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows. Nếu trang web của bạn sử dụng hosting Windows thì sẽ dễ dàng cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft như .NET Framework, ASP.NET, Database MS SQL Server

Linux hosting

Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ được cài đặt hệ điều hành Linux. Dịch vụ hosting Linux có giá cả phải chăng, đặc biệt là khi so sánh với hosting Windows. Linux hosting phù hợp với các website code bằng ngôn ngữ PHP, database MySQL

Wordpress hosting

Wordpress Hosting là dịch vụ chuyên lưu trữ trang web được xây dựng bằng wordpress, cũng là một dạng Linux hosting nhưng có cài đặt thêm các phần mềm/công cụ hỗ trợ cho các web xây dựng bằng wordpress nhanh chóng và tối ưu hơn

Dịch vụ cung cấp cho thuê Hosting tại Hải Phòng

Công ty Công Nghệ Và Truyền Thông HIG là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê hosting ở Hải Phòng uy tín hàng đầu; với gần 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế web, cung cấp tên miền, hosting, máy chủ ảo VPS, email cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, chuyên nghiệp đã phục vụ hàng nghìn khách hàng từ nhỏ tới lớn HIG luôn sẵn sàng phục vụ tốt nhất các yêu cầu của quý khách về dịch vụ hosting.

Nếu quý khách đang cần tìm Công ty cho thuê hosting tại Hải Phòng uy tín, cần tư vấn để thuê được hosting chất lượng tốt giúp website hoạt động ổn định hãy liên hệ ngay với HIG chúng tôi để được hỗ trợ.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 321
 • Hôm qua: 1486
 • Tuần này: 3354
 • Tuần trước: 13674
 • Tháng này: 52895
 • Tháng trước: 67808
 • Tổng lượt truy cập: 2401906
0888.876.444
zalo icon