10 lỗi thiết kế website thường gặp

Đăng lúc 08:30:00 ngày 29/08/2017 Lượt xem 1245 Cỡ chữ

Mục lục

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 10 lỗi thiết kế web thường gặp nhất và cách để ngăn chúng làm tổn hại đến sự gắn kết tổng thể mạng của bạn.

1. KHÔNG SỬ DỤNG RESPONSIVE DESIGN

Khi mà hơn 40% sự tìm kiếm hiện đại được thực hiện trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, thì việc có một trang web có thể hiển thị trên những thiết bị này là điều quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các ước tính gần đây chỉ ra rằng: Trong 876 triệu trang web trên thế giới, thì có ít hơn 17% là được tạo ra với responsive web design. Khi Google giới thiệu một cập nhật tìm kiếm ngăn các trang không phản hồi trên các tìm kiếm di động, thì đây là một vấn đề lớn với những người generate leads online

2. DỰA VÀO MỘT FREE WEBSITE BUILDER 

Nhiều công ty yêu cầu các ứng dụng xây dựng trang web “kéo và thả” (“drag – and- drop”) mà cho phép người sử dụng khởi chạy một trang web mới trong vài phút. Vấn đề với các loại dịch vụ này là mỗi khía cạnh thiết kế thêm hàng chục dòng đến back – end code khiến trang web tải chậm hơn. Theo thời gian, việc này có thể dẫn đến các vấn đề hiệu năng nghiêm trọng và vô số lỗi.

Nếu sự hạn chế về ngân sách là một vấn đề thì bạn nên cân nhắc mua một chủ đề cao cấp có sẵn giao diện và phong cách trang web lý tưởng của bạn. Có hàng nghìn freelancer lập trình, thiết kế web chuyên nghiệp trên freelancerViet.vn có thể tùy chỉnh một chủ đề nhẹ và chi phí hiệu quả.

3. BỎ QUÊN CÁC PHẦN TỬ THIẾT KẾ (DESIGN ELEMENTS)

Một số doanh nghiệp cũng thấy có lỗi về việc bỏ qua hoàn toàn hoặc lờ qua các phần tử thiết kế trên trang web của họ. Quá nhiều tùy chỉnh có thể đưa tới các vấn đề giống nhau. Cộng vào đó nó có thể làm sao lãng người đọc khỏi nội dung thực tế. Các trang web tối giản với rất ít tính năng thiết kế cũng có thể trở thành một nút “tắt” với khách truy cập. Vì vậy bạn cần thiết phải tìm kiếm một sự cân bằng.

Khái niệm giống nhau này cũng áp dụng với các hình ảnh, video, biểu ngữ và các loại đồ họa khác. Đối với hầu hết các trang web, toàn bộ trang nên được thiết kế để dẫn ánh mắt người tiêu dùng hướng đến việc đưa ra các hành động thuận lợi (tham gia vào, yêu cầu thông tin, đặt hàng…)

4. SỬ DỤNG HEADERS, SIDEBARS, AND FOOTERS

 Mọi người thường cho rằng các vùng Headers, Sidebars, Footer được thiết kế chỉ để dành riêng cho quảng cáo. Tuy nhiên, nó là một cảnh bảo nguy hiểm khi một trang web hiển thị số lượng lớn quảng cáo và các biểu ngữ, mà có quá ít nội dung đi cùng. Các vùng này có thể được sử dụng tốt hơn với điều hướng bổ sung trong trang web

Hiện nay, không có gì để nói về sai lầm khi đặt một biểu ngữ lên đầu trang với mục đích quảng cáo đặc biệt. Duy chỉ có điều là bạn hãy nhớ tới sự quan trọng trong thiết kế và sự cân bằng trên toàn bộ trang.

5. KHÔNG THU THẬP THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Trong khi một số trang có thể có quá nhiều vị trí đặt quảng cáo, thì các miền khác có thể dành hàng giờ và vô số tiền quảng cáo để hướng khách hàng tới trang của họ, chỉ để nhận sự thất bại trong việc kinh doanh. Các tỷ lệ đối nghịch mạnh mẽ này đã bỏ qua sự trở lại của khách hàng trên trang của họ. Có nghĩa rằng, thậm chí doanh thu cao hơn cần được đầu tư trong các chiến dịch công nghệ đeo bám (re-targeting) hoặc các chiến lược khác để giành lại khách hàng. Một số công ty lãng phí hàng tram triệu trên năm đã “mắc kẹt” trong quá trình luẩn quẩn này do không thu nhập thông tin của người tiêu dùng.

Vấn đề này có thể được loại bỏ chủ yếu bằng cách tạo một trang web cung cấp tối ưu. Việc này sẽ thu hút những vị khách truy cập. Có thể là một thứ gì đó đơn giản như chiết khấu ngay lập tức hoặc miễn phí vận chuyển trên các trang web bán lẻ, trong khi một số người khác lại có thể muốn nhận một món quà hấp dẫn hoặc hàng mẫu quảng cáo.

6. THIẾU NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI

Tiêu chí xếp hạng số một với các phần mềm tìm kiếm là chất lượng nội dung hiển thị trên trang web. Tuy nhiên, những nhiều cty thường dành rất nhiều tiền để xây dựng một trang đẹp đẽ, mượt mà và sau đó xử lý bài viết. Việc này ảnh hưởng nhiều hơn đến các kết quả tìm kiếm, bởi đây là cách số một để thu hút khách truy cập và tăng các tỷ lệ chuyển đổi. 

Để xác định xem liệu nội dung của bạn có đủ chất lượng hay không, thì bạn không cần phải tìm kiếm gì khác ngoài tỷ lệ nhấp chuột của khách truy cập. Điều này sẽ thể hiện rõ liệu mọi người có đang xem nhiều trang và thực hiện các hành đồng tại trang hay rời đi nhanh chóng. Điểm cốt yếu: Khi thiết kế một trang web, hãy xem xét kỹ nội dung của bạn. 

7. THÔNG TIN CHÍNH KHÓ TÌM KIẾM

Lỗi thiết kế web thường gặp nữa là việc làm thông tin chính khó xác định. Trang chủ nên có các đường dẫn đến các nơi như giờ cửa hàng, chính sách hoàn trả, các câu hỏi thường gặp, và chi tiết giao hàng. Nên có danh sách phụ riêng trên thanh bên với nội dung đã xem thường xuyên giống với blog và các mô tả sản phẩm mỗi khi một khách truy cập tìm kiếm phần cụ thể đó. Một thanh tìm kiếm nằm ở tiêu đề trang của bạn cũng là một công cụ rất tiện lợi.

Khi tạo một bố cục điều hướng cho trang web, việc cần thiết là tập trung vào các câu hỏi/nhu cầu thường gặp nhất của người dùng và làm cho các trang này dễ tìm kiếm nhất. Trên các trang web lớn, bạn nên tạo các trang danh mục chính để điều hướng nhanh, cung cấp cho người sử dụng một mô tả ngắn gọn với đường dẫn tìm kiếm thông tin bổ sung.

8. KHÔNG GIỮ MỘT TRANG WEB ĐÃ CẬP NHẬT

Trong khi kỷ nguyên số đã mang lại cho chúng ta những tiến bộ công nghệ mới đến kinh ngạc thì nó cũng mở ra những rủi ro về không gian mạng. Đó là lý do cần thiết để giữ lại các chủ đề và các trình cắm đã cập nhật đầy đủ trong thời đại hiện nay. Nó đảm bảo rằng mỗi điểm entry point có thể được bảo vệ trên miền của bạn. Tin vui là WordPress và nhiều lựa chọn trang web phổ biến có thể tự động cập nhật – miễn là nó có được cấu hình chính xác để bạn làm như vậy.

Một mẹo khác để bảo mật trang web solid là cài đặt bảo vệ thời gian thực giống như Wordfence hoặc iThemes Security, cộng thêm tùy chọn CAPTCHA để ngăn chặn sự tấn công tự động. Đồng thời, chú ý rằng những người sử dụng có quyền truy cập, sử dụng mật khẩu an toàn và thay đổi chúng định kỳ.

9. OPTIMIZED CÁC TRANG BỊ HỎNG HOẶC YẾU KÉM

Không có gì tồi tệ hơn là việc nhấp chuột vào một đường dẫn và nhìn thấy cụm từ “Trang không tìm thấy”, đặc biệt khi nó đến từ một trang sản phẩm hoặc trang đích. Trong các trường hợp này, trang có thể vẫn tồn tại nhưng không hiển thị đúng do xung đột trang hoặc  broken plugin. Một số trang mạng cũng mất các cuộc chuyển đổi tiềm năng bởi sự thờ ơ trong mô tả sản phẩm của họ và lỗi không cung cấp đủ thông tin. Bất kỳ lỗi nào trong số này cũng có thể có một tác động lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Cách duy nhất để tránh các vấn đề này là tích cực theo dõi trang web của bạn – là một kỹ sư, một chuyên gia QA hay thông qua phản hồi trực tiếp từ khách hàng. Có các công cụ có thể hỗ trợ ở đây và giải quyết một số vấn đề nhưng nó vẫn đòi hỏi một phương pháp tiếp cận với một hệ thống phù hợp để báo lỗi thường xuyên và loại bỏ các vấn đề.

10. KHÔNG CHÚ TRỌNG PHÂN TÍCH (ANALYTICS)

Cuối cùng, một lỗi quan trọng trong thiết kế trang web là không cài đặt đúng cách phân tích trang thông qua công cụ Google Webmaster Tool hay một chương trình tương tự, hoặc không sử dụng công cụ phân tích mỗi khi nó đã cài đặt đúng. Cách duy nhất để kiểm tra chính xác mức thành công của trang web là đào sâu vào dữ liệu và xem cách khách truy cập điều hướng trang web.

Nó có thể giúp bạn nhanh chóng tận dụng các công cụ để xác định các trang hoạt động kém, phân tích các luồng chuyển đổi quan trọng, kiểm tra các biểu ngữ và quảng cáo để cải thiện các mặt yếu hơn và tìm các tùy chọn tốt nhất. Các trang web phổ biến nhất trên thế giới hiện nay liên tục kiểm tra, đo lường các kết quả và tối ưu hóa một số chi tiết. Đó là cách duy nhất để không ngừng nâng cao và tăng sự trung thành của khách hàng.

>>>Xem thêm các bài viết khác tại: http://websitehaiphong.vn/kien-thuc/thiet-ke-web-1-1.html

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1085 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 853 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1115 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 872 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1818 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 845 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1202 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 841 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 930 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 1009 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 256
  • Hôm qua: 2647
  • Tuần này: 256
  • Tuần trước: 17250
  • Tháng này: 27352
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2442338
0888.876.444
zalo icon