10 lỗi thiết kế website thường gặp và cách khắc phục (P1)

Đăng lúc 10:40:00 ngày 14/07/2017 Lượt xem 1154 Cỡ chữ

Mục lục

1. Thiếu hộp tìm kiếm (Search Box)

Hộp tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng tìm được thông tin họ cần. Điều này càng trở nên quan trọng với những thiết kế website lớn, nhiều trang, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cách tạo hộp tìm kiếm không khó, chỉ cần copy mã HTML vào bảng điều khiển, sau đó dán nó vào website là có thể sở hữu ngay một hộp tìm kiếm tiện ích. 

2. Giao diện (Layout) khó xem

Giao diện đẹp tạo ấn tượng cho người dùng khi khi vừa mới truy cập, còn giao diện tốt sẽ giữ chân họ lại website lâu hơn. Một thiết kế giao diện sử dụng màu sắc bất hợp lý, font chữ lạ hay kích thước chữ quá khổ sẽ gây nhiều khó khăn, trở ngại cho người dùng trong việc tìm kiếm và nắm bắt thông tin. Để tránh lỗi thiết kế này, bạn có thể học cách phối màu sắc của các trang nổi tiếng cũng như sử dụng kiểu chữ Sans serif. Bằng cách này, bạn có thể tạo nên một giao diện website không chỉ đẹp mà còn tiện ích cho người dùng. 

3. Bố cục nội dung (Content Layout) vô tổ chức

Nội dung và cách tổ chức nội dung là yếu tố mang tính chất quyết định đối với một thiết kế website. Thói quen của hầu hết người dùng là đọc lướt qua nội dung trên toàn website rồi mới đi vào nội dung chi tiết, vì vậy, nếu bỏ qua tiêu đề (heading), tiêu đề phụ (sub-heading), bullet, từ khóa (keyword), đoạn văn,… bạn sẽ khó lòng kích thích và thu hút người dùng vào những nội dung quan trọng.

Nhìn chung, nên sử dụng HTML và CSS để tổ chức nội dung cho website, đồng thời sử dụng margin và tạo các khoảng trắng cần thiết để nội dung văn bản được hài hòa, đẹp mắt. Với những nội dung cũ kỹ, không còn phù hợp xu hướng, có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ khỏi trang web.  

4. Không có khoảng trắng (Whitespace)

Khoảng trắng tạo cảm giác dễ chịu cho tầm mắt người dùng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt nội dung quan trọng. Khoảng trắng ở đây bao gồm các khoảng không gian ở trên, dưới, trái, phải trang web cũng như các khoảng không gian trong đoạn văn bản. Nếu không có khoảng trắng, tất cả không khác gì một “đống bùi nhùi”, rối rắm và lộn xộn. 

5. Khó điều hướng (Navigation)

Điều hướng ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi người dùng. Điều hướng được đánh giá cao khi người dùng có thể nhanh chóng tìm được nội dung họ cần, sau đó dễ dàng quay lại trang ban đầu. Với điều hướng, cần đảm bảo sự trực quan và nhất quán. Để làm được điều này, cần đáp ứng các yêu cầu: 

- Không để link chết trên trang web

- Không gắn sai, gắn nhầm link.

- Sử dụng text điều hướng rõ ràng, đặc biệt là các text điều hướng cho hình ảnh.

(Còn tiếp…)

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1032 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 820 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1013 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 841 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1662 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 814 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1142 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 792 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 901 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 982 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2623
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 12292
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 61303
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2342506
0888.876.444
zalo icon