11 vấn đề về SEO cần biết khi thiết kế website

Đăng lúc 08:35:00 ngày 05/06/2017 Lượt xem 1199 Cỡ chữ

Mục lục

Dưới đây là một số kỹ thuật thiết kế trang web để tối ưu SEO

1. Url thân thiện

Bạn cần phải đảm bảo rằng URL (đường dẫn) của website bạn thân thiện với SEO. Tránh sử dụng các URL dài và có ký tự đặc biệt. Nên sử dụng gạch nối trong URL. VD http://seo.edu.vn/seo-on-page là 1 URL thân thiện. Hãy đảm bảo rằng URL của bạn không vượt quá 70 ký tự.

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Để có được một thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, tối ưu hóa hình ảnh của bạn cùng với các văn bản trên trang web của bạn. Tránh sử dụng hình ảnh lớn trên trang web của bạn. Giữ kích thước hình ảnh từ 30 đến 100 KB với độ phân giải 72 dpi. Bạn có thể xem thêm bài viết về kỹ thuật SEO hình ảnh tại đây

3. Điều hướng thông minh

Khi thiết kế web bạn phải đảm bảo rằng việc truy cập đến các menu phải nhanh nhất. Phải thiết kế web sao cho người dùng có thể dễ dàng di chuyển và định vị được dù họ đang ở bất cứ vị trí nào. Hãy đặt các menu bar ở đầu hoặc dọc bên trái trang để người dùng dễ quan sát.

4. Không dùng quá nhiều Javascrips

Việc sử dụng Javascrips sẽ làm hạn chế khả năng index website và gây ra nhiều lỗi. Một nhược điểm nữa là Javacripts sẽ không hoạt động tốt trên các thiết bị mobile. Bạn cần phải chắc chắn rằng trang web này là đơn giản và dễ dàng để đọc cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm.

5. Thời gian tải trang nhanh

Với quan điểm của một người dùng truy cập vào website thì thời gian tải trang là một yếu tố vô cùng quan trọng. Người tiêu dùng đang bận rộn và họ không thích phải chờ đợi tải trang lâu. Người dùng di động trên trung bình chỉ chờ đợi trong năm giây cho trang để tải, trong khi người sử dụng máy tính để bàn chỉ chờ ba giây cho trang để tải.

6. Tạo Sitemaps

Sơ đồ website rất cần thiết cho cả bộ máy tìm kiếm lẫn người dùng. Có một sơ đồ trang web cùng với các tiện ích điều hướng dễ dàng sẽ giúp cho bot google và người dùng di chuyển dễ dàng trên website giúp website được đánh giá tốt hơn. Hãy tạo ra một sơ đồ trang web dạng XML cho bot google và một sơ đồ website dạng HTML cho người dùng.

7. Từ khóa liên quan

Việc sử dụng từ khóa đúng cách là rất quan trọng. Tuy nhiên bạn không nên spam mà hãy tìm kiếm các từ khóa liên quan để viết về các chủ đề trên website của bạn. Điều này sẽ khiến google tin rằng website của bạn tự nhiên không cố tình thâu tóm SEO. tỷ lệ từ khóa trong bài nên nhỏ hơn 3% toàn bộ nội dung

 8. Cấu tạo trang web

Bạn phải cấu trúc mọi thứ trên website thật tốt. Một hệ thống phân cấp hình ảnh tốt sẽ giúp bạn trong việc tách ra khỏi các yếu tố quan trọng từ những người ít quan trọng

Một trang cần xác định rõ đâu là phần trọng tâm, đâu là phần phụ, tránh tranhsh tình trạng khách truy cập vào website không biết đâu là thông tin bạn cần truyền tải.

9. Tích hợp mạng xã hội

Chúng ta đều biết sức mạnh của mạng lưới truyền thông xã hội và làm thế nào họ xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm. Trong khi thiết kế trang web của bạn, bạn có thể thêm các nút chia sẻ cho các tài khoản của bạn trên Pinterest, Facebook, Twitter.

10. Quá nhiều quảng cáo

Việc thêm quảng cáo giúp cho người dùng dễ tiếp cận được các dịch vụ nổi bật của website bạn, tuye nhiên quá nhiều Quảng cáo là điều gây khóa chịu người dùng. Ngoài ra nó còn làm nặng trang web, dẫn đến thời gian truy cập lâu, người dùng thoát nhanh, giảm điểm SEO của website

11. Sử dụng Flash

Website có quá nhiều Flash nó sẽ chiếm quá nhiều CPU của bạn, làm website tải chậm điều này làm cho người dùng nhanh chóng thoát khỏi web của bạn mà không cần xem nôi dung. Một nhược điểm nữa là flash mặc định sẽ không hiển thị trên các thiết bị của apple.

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1051 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 832 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1070 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 853 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1738 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 826 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1168 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 816 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 912 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 994 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 815
  • Hôm qua: 1342
  • Tuần này: 6069
  • Tuần trước: 12473
  • Tháng này: 41936
  • Tháng trước: 67808
  • Tổng lượt truy cập: 2390947
0888.876.444
zalo icon