5 biện pháp chống hack website hiệu quả

Đăng lúc 08:16:00 ngày 21/07/2017 Lượt xem 1119 Cỡ chữ

Mục lục

Hạn chế tối đa thông báo lỗi

Khi bạn đăng nhập thất bại hoặc có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì sẽ trả về hầu hết là các thông tin báo lỗi. Nhưng khi thông báo lỗi bạn cần chú ý vì có thể nó có chữa những thông tin “nhạy cảm” về đường dẫn, dữ liệu RAM, tài khoản,…Tốt nhất bạn nên sử dụng hình thức báo lỗi sử dụng ngôn ngữ để báo cho khách hàng và người quản trị biết và nhận ra những lỗi mặc định.

Không chỉ vậy, nếu website bạn thông báo quá nhiều lỗi còn bị Google đánh giá thấp về chất lượng, điều này sẽ khiến website bạn bị tụt hạng đáng kể.

Bảo vệ các from file Upload

Một vấn đề nữa mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý là hạn chế cho phép người dùng tải lên các tệp tin, nếu các from không kiểm soát chặt chẽ thì các tin tặc có thể tải cả những tệ độc hại và điều này có tính nguy hại không hề nhỏ cho website của bạn.

Vì vậy, biện pháp là doanh nghiệp không nên cho người lạ tệp tin trong các thư mục chứa tài liệu upload, đồng thời các from cũng phải được kiểm duyệt kỹ càng trước khi ghi file vào ổ cứng để tránh xảy ra những điều không tốt cho website bạn.

Chống tấn công XSS

Công việc chống tấn công XSS thực hiện tương đối phức tạp, đòi hỏi bạn cần phải tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trên internet. Bên cạnh, bạn phải luôn chắc chắn rằng các ứng dụng web đã được kiểm duyệt chặt chẽ các tham số đầu vào cũng như các dữ liệu hiểu thị trên trình duyệt web để đảm bảo web bạn được an toàn.

Cập nhật phiên bản ứng dụng thường xuyên

Đây cũng là một cách để chống hack xâm nhập gây hại cho website của bạn. Theo kinh nghiệm, để website bạn đảm bảo an toàn thì tất cả hệ điều hành máy chủ hoặc các ứng dụng trên website đều phải được cập nhật phiên bản mới nhất thường xuyên, nếu không nguy cơ bị hack là rất cao.

Dùng mật khẩu mạnh

Một quy tắc trong đặt mật khẩu là nên có cả chữ, số và ký hiệu đặc biệt, bởi những mật khẩu thông thường thì các tin tặc có thể phá mật khẩu của bạn dễ dàng để gây hại website của bạn đấy.

Hãy chắc chắn rằng website bạn đã được bảo mật tốt nhất, đồng thời hãy kiểm soát mọi thông tin một cách kỹ càng, cập nhật phiên bản mới nhất để chống hack gây hại cho website của bạn nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ website của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1059 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 834 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1089 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 855 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1761 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 827 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1168 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 823 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 912 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 996 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 267
  • Hôm qua: 1486
  • Tuần này: 3300
  • Tuần trước: 13674
  • Tháng này: 52841
  • Tháng trước: 67808
  • Tổng lượt truy cập: 2401852
0888.876.444
zalo icon