9 điểm cần nên chú ý về thiết kế website thương mại điện tử

Đăng lúc 14:28:00 ngày 06/06/2017 Lượt xem 902 Cỡ chữ

Mục lục

Thương mại điện tử là ngành nghề giao dịch mua bán trực tiếp trên internet và các mạng máy tính vì vậy không thể kinh doanh thương mại điện tử mà không thiết kế website thương mại điện tử. Tuy nhiên thiết kế web thương mại điện tử không phải là một chuyện dễ dàng mà nó cần phải trau chuốt chỉnh chu từng vấn đề, từng khía cạnh, góc quan một.

Thanh tìm kiếm:

Thanh tìm kiếm trên một Website thương mại điện tử là vô cùng quan trọng, chính vì thế khi thiết kế web bạn cần đặt thanh tìm kiếm ở một nơi dễ nhìn thấy nhất và đặc biệt phải làm cho nó rõ ràng và nổi bật với khách hàng.

Sản phẩm nổi bật, sản phầm giảm giá, sản phẩm mới:

Các sản phẩm hot, nổi bật, giảm giá và sản phẩm mới nhất là những sản phẩm kích thích trực tiếp vào thị hiếu người dùng, vì vậy đừng quên đặt sản phẩm nổi bật, giảm giá của bạn ở những nơi dễ nhìn nhất để kích thích sự mua hàng của khách

Phân loại chức năng:

Để giúp người dùng thuận tiện khi lướt một website thương mại điện tử thì bạn cần phân loại các chức năng một cách chi tiết, hướng người dùng ví dụ các chức năng về bộ lọc sản phẩm(lọc theo màu sắc, theo chức năng, theo giá, theo nhà sản xuất, …)

Hình ảnh trực quan sinh động:

Đối với một website thì hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng. Đặc biệt trong thiết kế web thương mại điện tử thì hình ảnh cần phải được trau chuốt cụ thể mọi góc cạnh

Phương pháp chuyển hàng rõ ràng:

Giao dịch trên internet cần thông qua cách thức chuyển hàng, chính vì thế bạn cần liệt kê nhiều phương pháp chuyển hàng đơn giản, thuận tiện nhất để người mua có thể lựa chọn cách thức giao hàng phù hợp với họ, tạo cho họ sự yên tâm tin tưởng khi mua hàng online.

Giao dịch qua email:

Sẽ rất hữu ích khi bạn giao dịch qua email với khách mua hàng, ví dụ: khách đặt mua một sản phẩm bạn sẽ cần email lại tình trạng đặt hàng của khách, khẳng định đúng thời gian giao hàng cho khách, … điều này tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Phô trương kho hàng của bạn:

Hãy khoe tối đa kho hàng của bạn đó là cách mà ebay, lazada đã và đang thực hiện một cách rất thông minh trên website thương mại điện tử của họ

Khi hết hàng cần thông báo ngay:

Sẽ là rất khó chịu nếu như khách hàng đã vào website thương mại điện tử của bạn, tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm rồi đến khi đặt hàng thì lại hết. Vì vậy đừng quên thông báo tình trạng hết hàng trước khi khách đặt hàng…

Tăng độ tin cậy bằng những Logo liên kết uy tín:

Những logo liên kết với Bộ công thương, ngân lượng, bảo kim, ngân hàng, … sẽ giúp bạn tang độ tin cậy cho website rất hiệu quả…

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 977 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 786 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 907 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 802 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1489 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 787 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1104 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 751 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 869 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 950 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1324
  • Hôm qua: 2290
  • Tuần này: 1324
  • Tuần trước: 19820
  • Tháng này: 30454
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2244312
0888.876.444
zalo icon