AMP là gì? Có cần phải làm phiên bản AMP cho website - Phần 2

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:03:11 ngày 24/10/2020 | Lượt xem 133

Mục lục

Cách tạo một phiên bản AMP cho trang web của bạn

Để tạo phiên bản AMP bạn tùy vào source code của bạn hiện tại và báo cho lập trình tạo dựng thêm phiên bản AMP, Nha để xuất là sử dụng hẳn 1 bản mới dành riêng cho AMP dạng như blog của Nha là https://thanhnha.xyz thì phiên bản AMP là https://amp.thanhnha.xyz và những nội dung nào bạn cho phép hiển thị AMP thì báo lập trình xây dựng bản đó mà thôi.

1. Diễn đạt đây là trang AMP

Ngoài các thẻ html bình thường của trang web thì bạn cần bắt buộc thêm những thẻ html sau:
https://amp.dev/documentation/guides-and-tutorials/start/create/basic_markup/?format=websites

2. Sử dụng chính xác các thẻ đặc biệt của AMP

– Thẻ img được thay thế bởi: https://amp.dev/documentation/examples/

Câu hỏi thường gặp về AMP

Tại sao các tính năng liên quan đến AMP của tôi không xuất hiện trên máy tính bảng hoặc máy tính để bàn?

Các tính năng liên quan đến AMP trên Google, chẳng hạn như băng chuyền Tin bài hàng đầu, hiện chỉ có trên thiết bị di động. Mặc dù bản thân AMP hoạt động trên hầu hết các loại thiết bị bao gồm máy tính để bàn, hiện chúng tôi không có kế hoạch mở rộng các tính năng liên quan đến AMP sang nền tảng không phải di động.

Các trang AMP chỉ hoạt động trên thiết bị di động phải không?

Không. Vì các trang AMP có thể xem được trên bất kỳ loại thiết bị nào, vì vậy, phương pháp hay nhất là tạo các trang AMP của bạn với thiết kế đáp ứng.

AMP hiển thị như thế nào trên máy tính để bàn?

Các trang AMP hiển thị như nhau trên cả màn hình di động và màn hình máy tính để bàn. Nếu AMP hỗ trợ tất cả chức năng mà bạn cần, thì bạn có thể xem xét tạo trang web của bạn dưới dạng các trang AMP độc lập hỗ trợ cả khách truy cập trên máy tính để bàn và thiết bị di động đối với cùng một trang. Tuy nhiên AMP trên máy tính để bàn sẽ không có các tính năng liên quan đến tìm kiếm trong kết quả của Google Tìm kiếm.

Tại sao trang AMP của tôi không có lỗi nhưng không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm

Hãy sử dụng công cụ Google Console để kiểm tra hoặc dùng cú pháp site:url có AMP của bạn, nếu có xuất hiện thì bạn phải chờ khi thứ hạng của bạn tốt hơn kết quả của trang khác nhé.
Đến đây sau khi bạn đã hiểu AMP là gì? Tác dụng của AMP thì theo bạn có nên ứng dụng AMP cho website của mình ngay hôm nay hay không?
Ngoài ra bạn có lỗi gì về AMP đừng ngại comment dưới bài này mình sẽ check thường xuyên và trả lời cũng như hướng dẫn các bạn các chỉnh sửa.
Trong tương lại AMP rất quan trọng đối với website bởi chủ yếu người dùng sử dụng điện thoại thông minh. Bạn đang có như cầu thêm AMP vào website hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 
 

 

Các kiến thức khác:

Cách kiểm tra độ uy tín của website

13/01/2021 105 Thiết kế web

Bên cạnh nội dung và trải nghiệm người dùng, mức độ an toàn và uy tín của website cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng và xếp hạng trang trêncác công cụ tìm kiếm. 

Tác dụng của khoảng trắng trong thiết kế webiste

12/01/2021 75 Thiết kế web

Khoảng trắng quan trọng là bởi vì nó tinh lọc một thiết kế và đem lại cho các yếu tố khác, như hình ảnh và chữ, khoảng không gian để chúng tồn tại.

Chuyển hướng 301 là gì?

05/01/2021 76 Thiết kế web

Khi một trang bị xoá đi, bạn phải chuyển hướng 301 cho người dùng về nội dung mới, hoặc nội dung thay thế cho trang đã bị xoá. Điều này vừa giúp người dùng hài lòng với kết quả họ nhận được và rất tốt cho SEO.

Thiết Kế Website Tạo Sự Chú Ý Cho Khách Hàng: Một Trang Web Thu Hút Cần Có Đặc Điểm Gì

04/01/2021 70 Thiết kế web

Trong bài viết này Công ty HIG sẽ mang đến cho bạn những gợi ý về thiết kế trang web để đáp ứng nhu cầu chú ý hiện này của người dùng.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Trên Giao Diện Mobile - Phần 2

29/12/2020 99 Thiết kế web

Đã đến lúc bạn cần xem xét lại thiết kế Website doanh nghiệp trên phiên bản di động, tối ưu để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và thao tác.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Trên Giao Diện Mobile - Phần 1

29/12/2020 90 Thiết kế web

Theo thống kê của Statista, các tài khoản di động chiếm hơn 50% lưu lượng truy cập Web trên toàn thế giới. 

Xu hướng kinh doanh bất động sản từ website 2021

28/12/2020 104 Thiết kế web

Để khai thác tốt những "điểm sáng: của thị trường bất động sản năm 2021, đa số các doanh nghiệp bất động sản sẽ tự trang bị cho mình những công cụ nền tảng số hiệu quả như website, ứng dụng điện thoại, các trang mạng social,

Thủ thuật giúp khách hàng quay lại với website của bạn

23/12/2020 79 Thiết kế web

Thiết kế 1 website bán hàng hay tin tức cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp của mình thì ai cũng muốn các khách hàng khi ghé qua sẽ quay lại website của mình để duy trì thông tin khách hàng.

API là gì? Định nghĩa Web API và ứng dụng để thiết kế website

21/12/2020 94 Thiết kế web

Web API sở hữu những ưu điểm vượt trội mà một API cũ có cùng nhiều ưu điểm mới tuyệt vời, giúp nó nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà phát triển và lập trình website.

Nâng cấp website giúp SEO lên top bền vững

17/12/2020 103 Thiết kế web

Bài viết này sẽ tổng hợp những bước cần thiết cho bạn để nâng cấp website của mình với mục tiêu chuẩn SEO bền vững cho website.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 872
  • Hôm qua: 1777
  • Tuần này: 8596
  • Tuần trước: 8633
  • Tháng này: 27031
  • Tháng trước: 51096
  • Tổng lượt truy cập: 850236
0888.876.444
zalo icon