Bố cục website tối ưu SEO

Đăng lúc 08:42:00 ngày 08/06/2017 Lượt xem 1049 Cỡ chữ

Mục lục

Đa số mọi người đều chú tâm thiết kế giao diện đẹp, xây dựng nội dung các bài viết, quảng cáo trên website để thu hút lượt xem trang, nhưng ít ai biết rằng cấu trúc của website cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mức độ tìm thấy thông tin của Google đối với website. 

Cấu trúc càng thông minh, gần gũi công cụ tìm kiếm của Google, Bing thì việc quản bá website càng được cải thiện hơn. Website được tổ chức, sắp xếp cẩn thận, cấu trúc thông tin rõ ràng, mạch lạc, không những làm hài lòng người dùng web, mà còn thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp nâng cao vị trí hiện thị website trong danh mục tìm kiếm của khách hàng khi họ seach thông tin liên quan.

Do đó việc bổ sung kiến thức và cải thiện cấu trúc website có lợi nhất cho SEO sẽ giúp website hoạt động hiệu quả hơn.

Cấu trúc website bao gồm cả yếu tố design website, để thu hút khách hàng gõ cửa nhà mình, thi trước tiên ngôi nhà phải được xây dựng với kiến trúc bắt mắt, trang nội thất có phong cách định hướng nhất định. Cũng giống như website design đẹp rõ ràng về bố cục các thành phần trang, kết hợp màu sắc banner quảng cáo, thanh điều hướng, màu nền, kiểu chữ, màu chữ, cỡ chữ, cách sắp xếp các trang và chỉ mục dễ nhìn. Làm hài lòng được mắt nhìn của khách hàng ban đầu.

Thông thường thị giác của con người luôn thích những cấu trúc đối xứng, trình tự, màu sắc được phối đúng quy luật hài hòa. Đồng thời, ở người dùng website, mỗi đối tượng đều muốn tìm được dữ liệu thông tin nhanh nhất, do đó một website thành công phải có cấu trúc xây dựng tươm tất, đẹp mắt và còn phải rất khoa học về cách dẫn dắt khách hàng khi tìm kiếm trên site. Có rất nhiều mô hình thiết kế và nguyên tắc bố trí websit như dạng lưới, thống nhất theo chiều dọc, các F-Layout , Z-Layout, quy tắc một phần ba, các tỷ lệ vàng v.v… Quan trọng là phải biết kết hợp giữa cân bằng và thống nhất, chỉ với một cú click chuột đến ngay nội dung cần thiết, trên một không gian website thoáng đãn, hiện đại, sẽ giúp khách hàng cảm nhận sự thỏa đáp khi sử dụng website.

Một bước quan trọng khi xây dựng cấu trúc website đáng lưu tâm là cách phân cấp các danh mục trong website. Việc phân cấp bậc các danh mục sẽ tạo nên tổ chức website. Việc bố trí danh mục chính là nền tảng cho trang web của bạn. Nó hướng dẫn người dùng thông qua các chỉnh mục và xác định cho họ biết đâu là trọng tâm của website. Đồng thời nó cũng thể hiện tính thẩm mỹ của trang web. Biết chọn lọc các danh mục quan trọng thiết yếu đưa lên top menu, các nội dung- danh mục chính cần được show trực tiếp ra ngoài website, tiết kiệm thời gian tìm kiếm của máy chủ và người dùng. 

Đặt mục tiêu các danh mục cha-con phải liên quan logic và phân cấp đơn giản, tránh trùng lặp và có quá nhiều danh mục con trong một chủ đề, điều này sẽ làm website rối rắm, phức tạp.  Đồng thời giữa các thư mục cha cũng cần có sự cân bằng số lượng các chỉ mục con, để cấu trúc website được gọn gàng và cân đối. Sử dụng thanh điều hướng bằng các công cụ HTML hoặc CSS để máy chủ đơn giản việc tìm kiếm hệ thống phân cấp website. Từ trang chủ ta cần có các link về các danh mục lớn, qua các chuyên mục con và các bài viết. Từ một bài viết vẫn có thể quan sát được các bài viết khác, các chuyên mục liên quan và về  lại trang chủ nhanh nhất.

Môt cấu trúc website vừa khoa học, vừa đẹp mắt sẽ tăng khả năng tìm kiếm thêm thông tin của người dùng. Khi họ tìm được thông tin cần thiết, họ sẽ không ngại lướt thêm trên site, và từ đó thời gian truy cập của người xem tăng, giảm tỷ lệ rời bỏ wesbite. Một điều tuyệt vời hơn nữa là chính ông chủ SEO-Google sẽ lần theo các thông tin từ việc tìm kiếm của người dùng để sắp xếp thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm. Tỷ lệ truy cập tăng và tỷ lệ người xem rời bỏ trang giảm chừng nào thì thứ hạng của website sẽ càng được tăng lên chừng nấy. 

 

 

Quan trọng hơn, cấu trúc website còn ảnh hưởng trực tiếp đến tập hợp các liên kết xuất hiện bên dưới địa chỉ website trong hệ thống kết quả tìm kiếm của Google (sitelink). Các liên kết này giúp điều hướng người dùng vào ngay nội dung bài viết trên website liên quan đến từ khóa trong khung tìm kiếm của google. Chỉ cần nhấp chuột là khách hàng đã thấy ngay thông tin chứa từ khóa trên website.

Để làm được điều này, cần hiểu rằng một cấu trúc website rời rạc, không rõ ràng sẽ mất lợi thế cạnh tranh trong việc tạo sitelink của Google. Biết tập trung xây dựng cấu trúc website khoa học, cộng với nội dung hiệu quả, thỏa đáp tốt nhu cầu của mọi người dùng website, lúc này google tự động tạo sitelink cho web.

Điểm mấu chốt của SEO là kết hợp giữa thu hút lượt người dùng và thời lượng xem trang nhờ cấu trúc của web và nội dung website (=> kèm link hướng dẫn nội dung tối ưu SEO).

Một website có cấu trúc mạch lạc, khoa học và phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm của Google là kết quả của cả một quá trình xây dựng, lên kế hoạch và am hiểu về SEO online. Do đó, nếu quý vị chưa hài lòng với cấu trúc website của mình, hãy liên hệ đến các cơ sở thiết kế để nhận được sự hỗ trợ. Biết điều chỉnh cấu trúc, và nội dung website đúng hướng, website sẽ hoạt động hiệu quả vượt bậc hơn.

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1059 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 834 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1089 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 855 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1761 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 827 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1168 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 823 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 912 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 996 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 216
  • Hôm qua: 1486
  • Tuần này: 3249
  • Tuần trước: 13674
  • Tháng này: 52790
  • Tháng trước: 67808
  • Tổng lượt truy cập: 2401801
0888.876.444
zalo icon