Các bước quyết định để thiết kế website bán hàng thành công

Đăng lúc 08:53:00 ngày 12/06/2017 Lượt xem 882 Cỡ chữ

Mục lục

 

 

Với một khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian để tiếp cận các trang website khó hiểu hoặc quá phức tạp. Nếu bạn có thể giữ cho website của mình luôn tiện lợi và thân thiện với khách hàng mà lại có tính thẩm mỹ cao thì đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ gia tăng lợi nhuận và đem lại nguôn thu cho mình. Sau đây là các bước quyết định để thiết kế web bán hàng thành công hay không?

Bước 1: Đăng ký tên miền

Khi mua tên miền bạn nên chọn cho mình một tên miền phù hợp với các nhu cầu sử dụng của mình giúp khách hàng dễ nhớ, tên miền cũng chính là thương hiệu của doanh nghiệp công ty bạn trên internet

Bước 2: Thuê máy chủ (web hosting).

Hosting là nơi dùng để chứa nội dung dữ liệu trang web, dịch vụ mail...

Bạn nên chọn web hosting có server ở Việt Nam, việc này giúp website bạn tải nhanh hơn và giúp quảng bá website bạn trên các công cụ tìm kiếm hiển thị ở Việt Nam tốt hơn là một yếu tố trong thiết kế web chuẩn seo

Bước 3 : Phân tích người dùng và tự đánh giá chính mình

Bạn nên cần phải biết các thông tin về người dùng như sở thích, các lĩnh vực mà khách hàng quan để tránh đưa ra một trang web vô tích sự. Bạn cũng phải phân tích các mối quan tâm và khả năng của chính bạn nữa. Sau đây là một số kĩ thuật giúp cho bước này :

 I. Mô tả mục tiêu.

Cần xác định chính xác các mục tiêu của trang website một cách ngắn gọn. Mục tiêu phải được mô tả súc tích, rõ ràng, không rườm rà...

 II. Xác định vấn đề giải quyết.

 Từ các mô tả mục tiêu ở bước trên giờ cần nêu ra các vấn đề để giải quyết nhằm đạt được mục tiêu, tóm tắt các phương pháp giải quyết

 III. Xác định người dùng.

Liệt kê đặc điểm của khách hàng như tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ, giới tính, thu nhập… vào một danh sách để phân tích và xử lí sau này.

 IV. Liệt kê các nguồn tài nguyên.

Bạn có những gì để hoàn thành công việc như trang thiết bị, công cụ phần mềm,trình độ chuyên môn ? Bạn làm được những gì, và bạn cần nhờ giúp đỡ những gì ?

 V. Xây dựng bảng tiến độ thực hiện.

Xác định thời gian để hoàn thành sản phẩm với những tài nguyên sẵn có, thời gian để thực hiện từng bước của quá trình mất bao lâu?

Bước 4 : Thiết kế chức năng và cấu trúc trang website

I.Chọn cách làm việc để phác thảo thiết kế một cách thoải mái nhất

Bạn có thể dùng bút để viết sơ đồ trên giấy, hay dùng các chương trình máy tính để phác thảo. Nhưng việc sử dụng các chương trình máy tính sẽ làm hạn chế năng suất làm việc vì các công cụ có sẵn thường bị hạn chế.

II. Việc thiết kế cần đi từ trừu tượng đến cụ thể.

Việc đưa ra các chi tiết ngay từ ban đầu có thể sẽ làm mất đi cái tổng quan của vấn đề. Cần phải xác định khung chức năng trước rồi mới lựa chọn nội dung để điền vào.

 Bước 5 : Tìm những cách trình bày ấn tượng và hiệu quả

 Một cách trình bày ấn tượng và hiệu quả được đánh giá không chỉ bằng cách nhìn nó như thế nào mà phải xem nó đóng góp gì vào quá trình đạt mục tiêu ban đầu. Sau đây là một số cách trình bày tốt:

I. Cần đưa ra nhiều cách trình bày từ khả năng của chính mình.

Cần quan sát và sưu tập các trình bày tốt đã đoạt giải được nhiều người công nhận, hay các trình bày mà bạn thích.

 II. Luôn cập nhật các thay đổi về công nghệ website.

Bạn cần có các tài liệu mới nhất về HTML và các thông tin về các dạng tập tin, thiết bị mới hỗ trợ bởi các nhà sản xuất.

 III. Luôn ghi nhớ

Đối tượng đánh giá cách trình bày của bạn là người dung, khách hàng chứ không phải bạn.

 IV. Thử càng nhiều giải pháp càng tốt và ghi nhận các nhận xét hay phản hồi của người cộng tác để hoàn chỉnh thiết kế website

 Bước 6 : Xây dựng nội dung - thiết kế website bán hàng chuẩn seo

1. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên:

 Khi thiết kế website, bạn cần sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Thậm chí nhiều khách hàng muốn "thư giãn" bằng chính lời lẽ trình bày, đó chính là cơ hội lớn để họ mua hàng của bạn.

 2. Tạo ra các đoạn nội dung ngắn và sử dụng gạch đầu dòng.

 - Không ai thích đọc bài viết có nội dung dài dòng.

- Nên ngắt đoạn và các câu dài hãy nên sử dụng dạng gạch đầu dòng.

- Tạo cho mắt người đọc chuyển động theo chiều từ trên xuống thay vì phải đánh mắt sang hai bên.

- Sử dụng chữ hoa với các thông tin quan trọng.

- Khi mắt của người xem lướt qua đoạn nộidung thì nên thiết kế có các khoảng nghỉ.

3.Thường xuyên đổi mới site:

 Quay vòng các nội dung là rất quan trọng. Nó giúp cho khách hàng có một cái nhìn tươi mới về web của bạn mà còn là lý do để khách hàng quay trở lại.

Thêm nữa, thiết kế website chuẩn SEO việc quay vòng nội dung sẽ giúp2 máy tìm kiếm nhận biết và tăng thứ hạng cho website của bạn.

4. Các thông tin quan trọng nên để ở vị trí đầu trang:

Gây sự quan tâm, chú ý của khách hàng bằng cách đưa các khuyến mại hoặc các thông tin quan trọng trên ở đầu của trang. Khách hàng sẽ không phải cuộn màn hình để tìm kiếm những thông tin này.

5. Thông tin liên hệ rõ ràng:

 Nó giúp khách hàng trong việc liên hệ và hỏi đáp hoặc đặt hàng. Nếu khách hàng không tìm được thông tin liên hệ của bạn, khách hàng chuyế sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh với bạn.

Hãy đặt thông tin liên hệ nơi mà dễ trông thấy nhất và dễ tiếp cận nhất

6. Không đưa quá nhiều thông tin trên một trang:

Khách hàng muốn đọc thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhưng không nên cung cấp quá nhiều thông tin về sản phẩm, như vậy sẽ làm mất sự tập trung và sự hấp dẫn. Hãy nêu ra các tính năng, lợi ích với cách trình bày ngắn gọn và súc tích.

 7. Vận hành thật rõ ràng và đơn giản:

 Phải đảm bảo rằng bất kỳ khách hàng nào cũng dễ dàng tìm được những gì mà họ cần mua. Tạo tên rõ ràng kèm theo mô tả

8. Đặt hàng trực tuyến đơn giản:

 Hãy đem lại cho khách hàng sự dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và an toàn khi đặt hàng trực tuyến. Đơn hàng nên đơn giản trên màn hình nhưng phải có đủ các thông tin cần thiết.

Bước 6 : Kiểm tra và đánh giá

1. Kiểm tra hoạt động các liên kết nội bộ, các nguồn tài nguyên...

 2. Kiểm tra độ chính xác của các liên kết ngoại

 3. Thử các trang với nhiều trình duyệt khác nhau.

Thực hiện điều này nhằm kiểm tra tính tương thích của website với các trình duyệt, xem thử thiết kế website đã tận dụng hết các hỗ trợ của trình duyệt chưa, …

5. Thử các trang ở tình trạng mức độ truy cập cao.

Nếu server bạn dùng chạy tốt trong các giờ cao điểm thì những giờ khác có thể chấp nhận được.

Bạn đang cần làm website bán hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế website hiệu quả nhất!

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 977 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 785 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 904 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 802 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1488 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 787 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1104 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 751 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 869 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 950 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2234
  • Hôm qua: 1482
  • Tuần này: 19764
  • Tuần trước: 10531
  • Tháng này: 29074
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2242932
0888.876.444
zalo icon