Chuyển hướng 301 là gì?

Đăng lúc 10:00:37 ngày 05/01/2021 Lượt xem 1117 Cỡ chữ

Mục lục

Chuyển hướng 301 đóng một vai trò quan trọng đối với trang web của bạn. Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về lỗi 404 – không tìm thấy trang. Cụ thể khi người dùng truy cập vào một trang đã từng tồn tại nhưng hiện bị xoá, họ sẽ nhận được thông báo lỗi 404. Liên kết cũ này có thể đến từ các liên kết hoặc banner quảng cáo trước đây, quan trọng hơn có thể nó đến từ trang tìm kiếm Google. Đa số người dùng khi tìm kiếm nội dung mà nhấp vào trang gặp lỗi 404, họ sẽ rời đi ngay. Do đó, khi một trang bị xoá đi, bạn phải chuyển hướng 301 cho người dùng về nội dung mới, hoặc nội dung thay thế cho trang đã bị xoá. Điều này vừa giúp người dùng hài lòng với kết quả họ nhận được và rất tốt cho SEO.

Chuyển hướng 301 là gì?

Chuyển hướng 301 là một cách đưa khách truy cập trang web đến một liên kết mới, khi liên kết mà họ truy cập ban đầu đã bị xóa. Chuyển hướng phải trỏ đến trang trực tiếp có liên quan nhất hoặc tương tự đến trang không còn cần thiết, điều này đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập và có nghĩa là mọi giá trị liên kết ngược đều được chuyển hướng chính xác và không bị mất với trang cũ. >> Thiết kế web tại hải phòng

Điều này sẽ giúp bất kỳ ai truy cập vào trang trước đó và bất kỳ trang web nào đang liên kết đến trang cũ giờ đây sẽ chuyển liên kết sang trang mới. Ngay cả sau khi chuyển hướng một trang, bạn nên truy cập và cập nhật bất kỳ liên kết ngược nào bạn có trên các trang khác để trỏ trực tiếp đến trang mới, điều này đảm bảo tất cả giá trị liên kết được chuyển qua.

Chuyển hướng 301 là gì? - Ảnh 1

Chuyển hướng 301 là mã trạng thái phản hồi HTTP (HyperText Transfer Protocol) hiển thị phản hồi từ máy chủ nơi trang được lưu trữ tới các trình duyệt đã yêu cầu URL. Mã trạng thái 301 đơn giản nói rằng trang được yêu cầu đã được chuyển hướng đến một trang khác và đây sẽ là trang mà trình duyệt phục vụ.

Trên thực tế, chuyển hướng 301 có nghĩa là bạn đang làm rất tốt việc giữ cho kiến ​​trúc trang web của mình gọn gàng – ngăn khách truy cập truy cập vào các trang không liên quan, cũ hoặc hỏng.

Bất cứ khi nào máy chủ trang web doanh nghiệp của bạn cung cấp nội dung cho khách truy cập (dù là con người hoặc con nhện của công cụ tìm kiếm), nó cũng cung cấp mã trạng thái trong tiêu đề. Thông tin này được cung cấp trước nội dung trang thực và thông báo cho trình duyệt của bạn (hoặc công cụ tìm kiếm) những gì trang (hoặc tệp) chứa, có thể là hình ảnh, HTML, PDF, video, …

Các mã trạng thái HTTP response , “301”, có nghĩa là URL này đã chuyển vĩnh viễn, có nghĩa là bất kỳ liên kết có tính năng URL cũ sẽ được chuyển hướng đến URL mới được cung cấp.

Khi nào bạn nên sử dụng chuyển hướng 301?

Chuyển hướng 301 nên được sử dụng khi một trang không còn phù hợp, hữu ích hoặc đã bị xóa. Chúng cũng thực sự có giá trị cho việc xây dựng lại trang web, nơi URL được sắp xếp gọn gàng vào các trang mới hơn, sạch hơn. Điều rất quan trọng là chuyển hướng bất kỳ URL cũ nào không được giữ nguyên khi xây dựng lại trang web của bạn.

Trường hợp sử dụng:

  • Chuyển sang tên miền mới.
  • Dọn dẹp các URL động và chuyển hướng chúng đến các URL tối ưu và ngắn hơn, thân thiện với công cụ tìm kiếm
  • Ngăn ngừa sự cố trùng lặp nội dung; ví dụ: nếu bạn có nhiều blog viết về cùng một chủ đề và muốn tổng hợp chúng thành một bài đăng trên blog

Lợi ích SEO của chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301 rất quan trọng đối với SEO và có thể là sự khác biệt giữa xây dựng lại trang thành công và không thành công. Có một số cách chúng có thể hữu ích:

>> làm web tại hải phòng

Mang trải nghiệp tốt cho người dùng với trang web của bạn

Nếu khách truy cập nhấp vào một liên kết và được hiển thị với trang 404, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của họ về trang web và có thể khiến họ thất vọng và rời đi ngay. Có chuyển hướng 301 có nghĩa là khách truy cập được dẫn dắt qua nội dung tương tự và mới hơn.

Xóa các URL cũ khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm

Nếu một trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm gặp phải chuyển hướng 301 khi thu thập dữ liệu trang web của bạn, nó cho biết họ cần phải xóa URL cũ khỏi chỉ mục của họ và thay thế bằng URL mới. Điều này có nghĩa là trang mới cuối cùng sẽ thay thế trang cũ trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm – và trong khi đó, URL cũ sẽ chuyển hướng khách truy cập đến URL mới bất cứ khi nào bất kỳ ai cố gắng truy cập vào nó.

Nếu bạn không sử dụng chuyển hướng 301 bất cứ khi nào bạn xóa một trang khỏi trang web của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận được mã phản hồi lỗi 404 Not Found, có thể dẫn đến việc trang hoàn toàn bị loại khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm theo thời gian.

 

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 977 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 785 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 905 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 802 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1489 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 787 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1104 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 751 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 869 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 950 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1074
  • Hôm qua: 2290
  • Tuần này: 1074
  • Tuần trước: 19820
  • Tháng này: 30204
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2244062
0888.876.444
zalo icon