Làm cách nào để tăng tốc trang web của bạn?

Đăng lúc 09:47:52 ngày 26/01/2021 Lượt xem 662 Cỡ chữ

Mục lục

Bạn nên nhớ rằng, một trang web có hiệu suất cao cần được bảo trì liên tục. Đổi lại, điều này sẽ giúp website có thứ hạng cao hơn, chuyển đổi của bạn được cải thiện và lưu lượng truy cập của bạn cũng tăng lên. Theo thống kê, có hơn 50% khách truy cập trang web từ bỏ một trang web mất từ ​​ba giây trở lên để tải. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hiệu suất trang web của bạn (tốc độ tải trang) lại quan trọng. Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia web, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí là một blogger cá nhân, đừng bỏ qua nhu cầu về tốc độ trang web của bạn.

Bắt đầu tối ưu hóa nội dung của bạn

Hãy thử xem nội dung trang web của bạn, nội dung này có thể được tối ưu hóa đúng cách hoặc không. Trong trường hợp này, khi chúng ta đề cập đến tối ưu hóa, chúng ta chủ yếu nói về hình ảnh và nội dung phương tiện

>>XEM THÊM:  Thiết kế web Hải Phòng chuẩn tốc độ

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa nội dung của bạn? Dưới đây là một số cách:

  • Giảm kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng định dạng phù hợp, như là jpeg, webp, svg,…
  • Đảm bảo tải hình ảnh trực tiếp đến máy chủ của bạn, nghĩa là bạn không sử dụng hình ảnh từ nguồn khác để chèn vào website.
  • Cung cấp kích thước hình ảnh thích hợp cho màn hình của người dùng.

Làm cách nào để tăng tốc trang web của bạn? - Ảnh 1

Sử dụng bộ nhớ cache

Đây là lúc thứ gọi là “bộ nhớ đệm” phát huy tác dụng. Bộ nhớ đệm (Cache) là quá trình mà dữ liệu thường được yêu cầu được lưu trữ cục bộ, trên máy chủ của bạn (bộ nhớ đệm phía máy chủ) hoặc trình duyệt trang web của bạn (bộ nhớ đệm HTTP). Lưu vào bộ nhớ cache các dữ liệu được truy cập thường xuyên trên máy cục bộ của bạn về cơ bản có nghĩa là trang web của bạn không cần tốn thời gian để tải chúng những lần sau.

Giảm thiểu sự phụ thuộc vào CSS và JavaScript

Hãy nhớ rằng trình duyệt trang web sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung đã xử lý nào và tải trang trên trang web bán hàng của bạn cho đến khi nó tải CSS đầu tiên. Bạn có thể hỏi CSS là gì? Nó là viết tắt của Cascading Style Sheets, CSS định hình phong cách riêng cho trang web như phông chữ và màu sắc bằng cách làm việc với các phần tử HTML.

Vì vậy, CSS của bạn càng lớn, thì càng mất nhiều thời gian để hiển thị bất kỳ trang web nào. Những thứ như nhận xét, khoảng trắng và thụt lề đều là các ký tự CSS không cần thiết có thể làm chậm trang web của bạn. Hãy kiểm tra xem phần nào trong mã CSS của bạn có thể được xóa một cách an toàn mà không gây ra bất kỳ sự cố nào cho trang web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà phát triển web để được trợ giúp. Javascript cũng đáng để xem xét, vì nhiều khả năng bạn sẽ thấy các tệp Javascript trong báo cáo tốc độ trang web của mình cho thấy rằng mất quá nhiều thời gian để tải. Điều này có thể được thực hiện bằng cách giảm kích thước các tệp JavaScript của bạn.

Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN, viết tắt của Content Delivery Network, là một nhóm các máy chủ được phân phối trên khắp thế giới để lưu trữ (cache) và phân phối các nội dung như hình ảnh và video đến khách truy cập mẫu web bán hàng của bạn nhanh hơn. Khi ai đó truy cập trang chủ của trang web của bạn, nội dung này được tải từ máy chủ CDN gần nhất, trong khi phần còn lại được tải từ máy chủ của bạn. Thực tế, điều này sẽ tăng tốc độ phân phối trang cho trang web của bạn. Mục tiêu chính của CDN là giảm tải băng thông trên máy chủ gốc của bạn đến một nơi khác. Đây thường là máy chủ gần nhất với khách truy cập trang web đang cố gắng tải trang web của bạn ngay từ đầu. Mặc dù CDN không thể thay thế nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn nhưng nó sẽ đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới.

 

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1085 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 853 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1115 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 872 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1818 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 845 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1202 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 841 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 930 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 1009 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 258
  • Hôm qua: 2647
  • Tuần này: 258
  • Tuần trước: 17250
  • Tháng này: 27354
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2442340
0888.876.444
zalo icon