Một trang web thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là gì

Đăng lúc 11:36:58 ngày 27/07/2020 Lượt xem 1729 Cỡ chữ

Mục lục

Khoảng 91% người dùng di động cho rằng quyền truy cập vào nội dung là rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là nhiều người có thể  rời khỏi trang web nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Trang web thân thiện với thiết bị di động phải có kích thước và được mã hóa để tương tác dễ dàng trên thiết bị di động, có nghĩa là:

 • Dễ dàng để đọc văn bản (không nheo mắt)
 • Dễ dàng điều hướng (các nút và liên kết đủ lớn để được khai thác bằng một ngón tay)
 • Dễ chịu khi xem (trải nghiệm người dùng thú vị)

Làm sao để kiểm tra web có thân thiện với thiết bị di động hay không?

thiet ke website tai hai phong

 • Link kiểm tra web mobile: https://search.google.com/test/mobile-friendly
 • Link kiểm tra tấc độ web: https://testmysite.withgoogle.com/intl/vi-vn
 • Link kiểm tra web HTML: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Tầm quan trọng của việc có trang web thân thiện với thiết bị di động

Các nghiên cứu gần đây của Google xác nhận rằng bất kỳ doanh nghiệp nào - dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay vừa cũng cần có trang web thân thiện với thiết bị di động nếu muốn đạt được lợi thế cạnh tranh ngay bây giờ và duy trì nó sau này. Sau đây là số liệu thống kê tiếp thị trên thiết bị di động:

 • 57% người dùng cho biết họ sẽ không đề xuất một doanh nghiệp có trang web dành cho thiết bị di động được thiết kế kém (socPub)
 • 57% lưu lượng truy cập trực tuyến của Hoa Kỳ hiện nay đến từ điện thoại thông minh và máy tính bảng (BrightEdge, 2017)
 • Mọi người hiện tương tác nhiều hơn gấp 2 lần với các thương hiệu trên thiết bị di động hơn bất kỳ nơi nào khác (Google, 2017)
 • 50% truy vấn tìm kiếm B2B hiện nay được thực hiện trên điện thoại thông minh và sẽ tăng lên 70% vào năm 2020
 • Ba trong bốn chủ sở hữu điện thoại thông minh chuyển sang tìm kiếm trên thiết bị di động trước tiên để giải quyết nhu cầu trước mắt của họ (Google, 2017)

Hãy suy nghĩ cẩn thận về dữ liệu trên đặc biệt là hơn 57% người tìm kiếm dịch vụ của bạn đang sử dụng thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không có trang web trên điện thoại di động, hơn một nửa số khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đi đến nơi khác.

Hãy xem xét khach hàng sẽ giới thiệu bạn cho bao nhiêu người mà họ biết (nếu bạn cung cấp dịch vụ tốt!). Bây giờ, hãy xem xét giá trị bị mất nếu 57% khách hàng tiềm năng của bạn đăng ký với đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Có 5 bước như sau:

 • Ưu tiên xây dựng trang web thân thiện với thiết bị di động:  Sau đó là đến sự phản hồi của trang web. Làm cho trang web của bạn phản hồi nghĩa là bố cục và hiển thị của trang sẽ tự động thay đổi dựa trên kích thước của màn hình thiết bị.
 • Dễ dàng tìm thấy thông tin chính: Thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động tốt nhất ưu tiên thông tin nào được hiển thị ở một số địa điểm nhất định. Ví dụ: thông tin liên hệ và dịch vụ / sản phẩm của bạn phải luôn dễ tìm trên màn hình thiết bị di động và điều hướng của bạn sẽ được giảm thiểu.
 • Làm cho các nút lớn hơn:  Nếu mọi người không thể nhấp vào các nút của bạn bằng ngón tay, thì tức là chúng không đủ lớn.
 • Làm cho phông chữ dễ đọc hơn: Bạn nên sử dụng phông chữ và kích thước phông chữ đủ lớn và rõ ràng để đọc từ màn hình nhỏ hơn.
 • Nén hình ảnh và tệp của bạn: Tốc độ trang web chính là chìa khóa nên hình ảnh, tệp và video lớn có thể làm chậm đáng kể trang web trên thiết bị di động của bạn.

Với lượng người dùng các thiết bị di động tăng mạnh trong thời gian qua nếu doanh nghiệp không theo kịp sẽ bị mất những khách hàng quan trọng của mình. Công ty thiết kế web hi vọng bạn sẽ kiểm tra lại các tính năng hiển thị của trang web mình trên các thiết bị di động để có thể phát hiện được những gì cần được cải thiện.

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 977 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 785 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 904 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 802 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1488 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 787 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1104 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 751 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 869 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 950 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 2243
 • Hôm qua: 1482
 • Tuần này: 19773
 • Tuần trước: 10531
 • Tháng này: 29083
 • Tháng trước: 47543
 • Tổng lượt truy cập: 2242941
0888.876.444
zalo icon