Tác dụng của khoảng trắng trong thiết kế webiste

Đăng lúc 11:04:28 ngày 12/01/2021 Lượt xem 1452 Cỡ chữ

Mục lục

Thiết kế đồ họa là một quá trình sáng tạo thông qua việc sử dụng các kiểu chữ, nghệ thuật bố trí màu sắc, hình ảnh,… Thiết kế đồ hoạ để tạo ra các ấn phẩm như logo, banner quảng cáo, nhãn sản phẩm, bao bì, danh thiếp,… để quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Trong thiết kế đồ hoạ có một kỹ thuật rất quan trọng, gọi là khoảng trắng trong thiết kế. Kỹ thuật này cũng được đưa vào trong thiết kế website.

Thiết kế khoảng trắng là gì?

Theo khái niệm trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, khoảng trắng là khoảng không gian hiện hữu, thường là xung quanh hình, trong một tác phẩm nghệ thuật hoặc thiết kế đồ họa. Khoảng trắng quan trọng là bởi vì nó tinh lọc một thiết kế và đem lại cho các yếu tố khác, như hình ảnh và chữ, khoảng không gian để chúng tồn tại.

Tuy nhiên, khoảng trắng không có nghĩa là không gian hoàn toàn màu trắng, mà nó có thể là bất kỳ màu sắc nào! Chỉ là không gian có một màu sắc đơn thuần, không mang một thiết kế nào cả. Vì thế người thiết kế cũng cần phải chú trọng, vì nếu không sử dụng đúng cách, khoảng trắng có thể bị hiểu lầm là không gian lãng phí.

Tác dụng của khoảng trắng trong thiết kế webiste - Ảnh 1

Có hai loại khoảng trắng trong thiết kế website:

Khoảng trắng chủ động (Active White Space): là không gian được bỏ trống một cách cố tình của một bố cục để thể hiện một ý đồ nào đó của thiết kế. Chẳng hạn như là nhấn mạnh làm nổi bật một yếu tố hay nội dung chính của thiết kế

XEM THÊM: thiet ke website o hai phong

Khoảng trắng bị động (Passive White Space): Không gian trống xung quanh bên ngoài của trang web, hoặc vùng trống của nội dung thiết kế xuất hiện trong quá trình dàn trang. Khoảng trắng bị động không tham gia vào việc thể hiện ý đồ thiết kế.

Tác dụng của khoảng trắng khi thiết kế website.

Việc áp dụng khoảng trắng vào trong thiết kế web doanh nghiệp hiện nay cũng rất cần thiết. Khi nhìn vào một thiết kế có khoảng trắng, nhiều người lại cho rằng nó thật lãng phí không gian. Tuy nhiên, việc sử dụng khoảng trắng sẽ đem lại nhiều cảm xúc tích cực cho website.

Tạo điểm nhấn cho nội dung quan trọng

Việc sử dụng các khoảng trắng sẽ giúp khách hàng tập trung vào nội dung chính trên website. Có nghĩa là họ không phải quan tâm đến bất kỳ nội dung nào khác, chỉ chăm chú vào nội dung quan trọng hiện ra trước mắt.

Điều này đặc biệt quan trong khi bạn muốn truyền tải nội dung, hình ảnh chính của website.

Tác dụng của khoảng trắng trong thiết kế webiste - Ảnh 2

Bố cục giàn trang thêm hấp dẫn

Toàn bộ bố cục thiết kế của mẫu web doanh nghiệp sẽ mang lại một tác động thị giác nào đó. Khoảng trắng là một khía cạnh quan trọng mang đến điều điểm nhấn rõ ràng cho thiết kế. Theo nhiều khách hàng đánh giá, website với bố cục có nhiều khoảng trắng sẽ tạo ấn tượng và thu hút hơn hẳn.

XEM THÊM: làm web tại hải phòng

Tạo vị trí vàng cho website

Vị trí vàng là vị trí mà khách hàng sẽ có khả năng cao nhìn vào khi lướt qua website. Vị trí vàng sẽ mang những nội dung, thông điệp quan trọng nhất mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Sử dụng khoảng trắng có thể tạo vị trí vàng cho website một cách chủ động theo ý muốn của bạn.

Tác dụng của khoảng trắng trong thiết kế webiste - Ảnh 3

Tạo khoảng nghỉ cho khách hàng

Cuối cùng, khoảng trắng giúp khách hàng có một khoảng nghỉ khi xem hàng loạt nội dung trên web doanh nghiệp. Khi lướt xem quá nhiều thông tin câu chữ, hình ảnh,… khách hàng sẽ cảm thấy mệt mỏi và nhức mắt. Sử dụng một khoảng trắng với màu sắc dịu dàng giúp khách hàng có được không gian làm dịu mắt, giúp họ thoải mái hơn khi truy cập web doanh nghiệp.

Kết luận

Khoảng trắng trong thiết kế web doanh nghiệp là vô cùng cần thiết và có nhiều lợi ích cho website. Nó sẽ góp phần giữ chân khách hàng lâu hơn trên website của bạn. Hãy cố gắng tạo nhiều khoảng trắng cho website một cách hợp lý và hài hoà.

 

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1032 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 820 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1013 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 841 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1662 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 814 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1143 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 792 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 901 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 982 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2653
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 12322
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 61333
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2342536
0888.876.444
zalo icon