Tại sao SSL và HTTPS lại cần thiết cho trang web của bạn

Cỡ chữ

Đăng lúc 10:47:00 ngày 03/08/2020 | Lượt xem 104

Vào tháng 7 năm 2018, Google tuyên bố họ sẽ bắt đầu đánh dấu tất cả các trang web mà không có chứng chỉ SSL là không an toàn.  Khi chứng chỉ SSL xuất hiện trên một trang web, URL của trang web sẽ hiển thị dưới dạng 'HTTPS' và bạn sẽ thấy khóa màu xanh bên cạnh dòng chữ 'Bảo mật' trong cửa sổ URL.

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL là viết tắt của Lớp cổng bảo mật (SSL). SSL là một giao thức bảo mật cho phép giao tiếp được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt internet. Nó mã hóa tất cả dữ liệu được truyền giữa máy chủ và người dùng bằng khóa mã hóa được đặt trên máy chủ.

Nếu trang web của bạn không có chứng chỉ SSL, thì kết nối an toàn không thể được thiết lập. Điều này có nghĩa là thông tin được truyền đi không được kết nối với khóa mật mã.

Chứng chỉ SSL bao gồm các thông tin sau:

- Tên của người giữ giấy chứng nhận

- Số serial và ngày hết hạn của chứng chỉ

- Một bản sao khóa công khai của chủ sở hữu chứng chỉ

- Chữ ký số của cơ quan cấp chứng chỉ

SSL hoạt động như thế nào?

Khi khách truy cập điều hướng đến trang web bảo mật của bạn, trang web của bạn sẽ gửi chứng chỉ SSL đến trình duyệt của khách truy cập với khóa cần thiết để bắt đầu phiên bảo mật. Điều này khởi tạo SSL và cho phép chuyển thông tin an toàn giữa trang web và trình duyệt của bạn.

HTTPS là gì?

HTTPS là viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure. HTTPS là phiên bản bảo mật của HTTP, giao thức được sử dụng để liên lạc giữa trang web của bạn và trình duyệt internet mà khách truy cập đang sử dụng.

HTTPS có nghĩa là tất cả thông tin liên lạc giữa trang web của bạn và trình duyệt đang sử dụng được mã hóa, có nghĩa là không có dữ liệu nào từ khách truy cập của bạn sẽ bị giả mạo. Khi trang web của bạn được bảo mật bằng chứng chỉ SSL, HTTPS sẽ xuất hiện trong URL trang web của bạn.

XEM THÊM: 

thiết kế website tại hải phòng

thiết kế web ở hải phòng

Có ba lý do khiến việc chuyển sang HTTPS rất quan trọng để bảo mật website của bạn

1. Xác thực

Xác thực giúp xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Dù bạn có tin hay không, có những người tạo ra các bản sao của các trang web và chuyển hướng lưu lượng truy cập web của bạn.

Hầu hết mọi người biết rằng họ cần kiểm tra khóa màu xanh lá cây trong cửa sổ URL trước khi nhập thông tin cá nhân vào trang web. Nhưng bạn có thể tiến thêm một bước và xác minh chứng chỉ SSL để đảm bảo khách truy cập của bạn biết thông tin của họ an toàn trên trang web của bạn.

2. Toàn vẹn dữ liệu

Nếu ai đó biết trang web của bạn không an toàn, họ có thể giả mạo dữ liệu được truyền từ máy chủ của bạn trở lại máy khách. Mẫu liên hệ mà một khách hàng tiềm năng vừa điền vào trang web của bạn có thể chuyển đến một tin tặc chứ không phải cho bạn. Vì vậy tính toàn vẹn dữ liệu trên website của bạn rất quan trọng.

3. Mã hóa

Mã hóa là đề cập đến bảo mật liên lạc giữa máy khách và máy chủ để không ai khác có thể đọc chúng. Đây là một điểm quan trọng cho các trang web thương mại. Mặc dù việc mã hóa thông tin liên lạc trên một trang web thương mại điện tử là vô cùng quan trọng, nhưng việc mã hóa dữ liệu được gửi bằng các biểu mẫu cũng cực kỳ quan trọng.

Tại sao SSL và HTTPS lại cần thiết cho trang web của bạn - Ảnh 1

Google cho biết HTTPS và SSL là điều cần thiết

Google đã xác nhận rằng họ sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng khi hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là một điều tốt cho doanh nghiệp của bạn, vì nó mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp không có chứng chỉ SSL trên trang web của họ.

Google cũng tuyên bố rằng nếu trang web của bạn không sử dụng HTTPS thì không chỉ thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng mà uy tín trang web của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vào tháng 7 năm 2018, Google đã bắt đầu hiển thị tính bảo mật của kết nối trong thanh địa chỉ của Chrome trên tất cả các trang của trang web, đánh dấu tất cả các trang HTTP .

Chi phí chứng chỉ SSL

Chi phí của chứng chỉ SSL sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên trang web của bạn. Có ba loại chứng chỉ SSL:

1. Tên miền đơn - Loại chứng chỉ SSL này chỉ hợp lệ trên một URL miền.

2. Đa miền - Còn được gọi là Chứng chỉ truyền thông toàn cầu (UCC), điều này bảo vệ nhiều tên miền và nhiều tên máy chủ trong một tên miền. Bạn có thể đặt tên miền chính và sau đó thêm tối đa 99 Tên thay thế (SAN) bổ sung trong một chứng chỉ. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp có nhiều tên miền phụ và URL cho các dịch vụ, dòng sản phẩm hoặc vị trí địa lý khác nhau.

3. Wildcard - Loại chứng chỉ này là để bảo mật tất cả các tên miền phụ bạn có thể có cho một tên miền.

Khi chọn Chứng chỉ SSL, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hoặc bộ phận CNTT để đảm bảo bạn đang chọn đúng chứng chỉ phù hợp cho toàn bộ doanh nghiệp của mình.

Quá trình chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS

Chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS có thể là một quá trình khó khăn. Có một vài vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra. Dưới đây là một số điều cần biết khi chuyển đổi trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS:

1. Tìm chứng chỉ SSL phù hợp cho trang web của bạn

2. Cài đặt chứng chỉ trên trang web của bạn

3. Cập nhật cấu hình trang web của bạn để trỏ đến HTTPS thay vì HTTP

4. Chuyển hướng tất cả các trang cho trang web HTTP của bạn đến vị trí của trang web HTTPS

5. Xác minh lại quyền sở hữu trang web của bạn trong Google Search Console và cập nhật vị trí sơ đồ trang web

6. Cập nhật cấu hình thuộc tính web của bạn trong Google Analytics

7. Kiểm tra và xác nhận rằng việc chuyển đổi đã thành công

Vì điều này, lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể giảm nhanh khi Google hoạt động để lập chỉ mục lại trang web của bạn. Đây cũng là lý do tại sao việc đảm bảo các chuyển hướng HTTP của bạn đang hoạt động là cực kỳ quan trọng.

Từ đây, có một vài điều cần xem xét:

Nếu bạn có bất kỳ công cụ tiếp thị hoặc quảng cáo kỹ thuật số nào trỏ đến trang web của mình, bạn sẽ phải cập nhật lại các URL đang trỏ đến. Mặc dù các chuyển hướng sẽ được thiết lập để gửi yêu cầu HTTP đến URL HTTPS, nhưng cách tốt nhất là thay đổi chúng vì chuyển hướng làm chậm thời gian yêu cầu và có thể giảm khách truy cập và chuyển đổi.

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng 

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời. Công ty chúng tôi có đội ngũ lập trình viên nhiều năm kinh nhgiệm, đội ngũ tư vấn am hiểu nhiều lĩnh vực nhiệt tình với khách hàng. Mã nguồn website được chúng tôi tự phát triển có độ bảo mật cao, dễ dàng sử dụng đối với cả những khách hàng không am hiểu nhiều về máy tính. Sau khi làm web xong chúng tôi sẽ hỗ trợ bàn giao hướng dẫn khách hàng quản trị website, khai thác web để phát huy hiệu quả, website cũng được chúng tôi bảo hành mãi mãi cho quý khách. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho quý khách về các kênh Marketing Online để giúp đẩy mạnh marketing tăng trưởng kinh doanh, nhận diện thương hiệu.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 500+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • Di Động V24h
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 916
 • Hôm qua: 1158
 • Tuần này: 2074
 • Tuần trước: 11434
 • Tháng này: 30131
 • Tháng trước: 35784
 • Tổng lượt truy cập: 676379
0888.876.444
zalo icon