Tối ưu tốc độ tải trang

Đăng lúc 10:04:00 ngày 23/05/2017 Lượt xem 1087 Cỡ chữ

Mục lục

 

Khi mà các Website tương thích di động và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hiện tại được ưu tiên thì việc tìm hiểu và cải tiến tốc độ tải trang Web (trong điều kiện dữ liệu đa phương tiện (media) cấu thành phần lớn trang Web) luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà thiết kế và phát triển Web.

Khi mà ở mảng hạ tầng lưu trữ Website ở nước ta đã phát triển rất nhanh trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Server – Cloud VPS) cùng với việc tích hợp ổ cứng lưu trữ thể rắn (SSD) vào hệ thống thì yếu tố ảnh hưởng máy chủ đến tốc độ tải trang Web gần như là không đáng kể khi mà tốc độ truy xuất máy chủ đã vượt xa tốc độ phát triển Web và ứng dụng Web.

Mặc dù ở một khía cạnh nào đó thì các cấu hình máy chủ không hợp lý vẫn ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện hiệu suất trang Web nhưng nhìn chung yếu tố này không còn là trọng tâm trong việc cải thiện tốc độ truy xuất Website nữa do sự đa dạng và phong phú của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS – Cloud Server tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn vấn đề này.

Chính vì vậy, để gia tăng tốc độ tải trang Web hiện nay đa phần các nhà quản trị trang Web đều ưu tiên nghiên cứu và triển khai các giải pháp tích hợp và tối ưu từ mã nguồn trang (Source Code).

Cải thiện tốc độ tải trang Web nhờ Google ?

Google – trong những khuyến nghị tối ưu hóa Website (SEO) với các nhà phát triển và lập trình Website chính là nhấn mạnh tới việc gia tăng tốc độ tải trang Web như là yếu tố quan trọng nhất hiện nay trong việc tăng thứ hạng Website trên kết quả tìm kiếm từ Search Engine.

Nhưng vấn đề đối với các Webmaster là không biết nên bắt đầu như thế nào và lưu ý những gì. Rất may là hiện nay Google Web Console (công cụ hỗ trợ Webmaster từ Google) đã có gợi ý và hướng dẫn rất cụ thể chi tiết làm sao để gia tăng tốc độ tải trang.

Cuối cùng, nếu bạn đang phát triển và thiết kế web 2017 trên nền tảng WordPress (CMS nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như toàn thế giới) thì có thể sử dụng 2 plugin nổi tiếng về việc tối ưu hóa tốc độ tải trang Web là W3 Total Cache và WP Super Cache.

Với kiến thức chúng tôi đã trình bày về lịch sử phát triển ngành Website và xu hướng trải nghiệm người dùng cũng như yếu tố tối ưu tốc độ tải trang Web đối với công nghệ thiết kế Website cho năm 2017 trở về sau thì ở phần cuối của loạt bài này Team Yêu Web sẽ đề cập đến các vấn đề về khai thác và phân tích dữ liệu người dùng đã truy cập Website – nền tảng phát triển bền vững cho mọi doanh nghiệp.

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1098 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 870 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1131 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 882 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1855 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 855 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1217 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 845 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 938 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 1018 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 128
  • Hôm qua: 2367
  • Tuần này: 2495
  • Tuần trước: 13852
  • Tháng này: 43443
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2458429
0888.876.444
zalo icon