Vấn đề về đảm bảo tính khả dụng trong thiết kế website (P3)

Đăng lúc 09:21:00 ngày 03/07/2017 Lượt xem 906 Cỡ chữ

Mục lục

8. Permalinks cũ không dẫn tới nơi nào cả

Khi Permalink chuyển hướng người dùng đến một nội dung khác và gặp vấn đề bởi cấu trúc tên miền khác hoặc cấu trúc của nó được tổ chức lại thì đích đến sẽ là một trang chết. Trường hợp này chúng ta cần ngăn ngừa và khắc phục bằng chuyển hướng 301.

301 chính là những hướng dẫn nhỏ được lưu trên máy chủ, có tác dụng chuyển người dùng đến các trang đích thích hợp, tất nhiên, với điều kiện là trước đó bạn đã thiết lập một cách chính xác.

Để làm chuyển hướng 301 thì chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, và chọn cách nào là phụ thuộc vào phần mềm trên máy chủ mà web của bạn sử dụng. Đây là một mã chuyển hướng 301 đơn giản:

- RewriteEngine on

- Redirect 301 /oldpage.html /newpage.html

Với đoạn code này thì khi người dùng cố gắng truy cập“yoursite.com/oldpage.html” thì họ sẽ được chuyển đến “yoursite.com/newpage.html.”  Trong đoạn code này thì cụ từ “RewriteEngine on” được đặt ở đầu và có chức năng đảm bảo là mod_rewrite engine được bật (mặc định là tắt). Đó chính là công cụ để xử lý các chuyển hướng trên web.

9. Mẫu đơn đăng ký quá dài

Như đã nói ở phần trước, mẫu đơn đăng ký là rào cản đối với người dùng khi truy cập web vì khiến họ mất công, mất thời gian và lo ngại cho thông tin cũng như các tài khoản của mình, chưa kể đến việc nhiều người thường quên mất mật khẩu để đăng nhập cho những lần sau.


Hãy làm cho rào cản này trở nên dễ chịu hơn với người dùng bằng cách tạo những mẫu đăng ký, càng ngắn càng tốt. Vì mục đích cuối cùng của các mẫu đơn đăng ký cũng chỉ là xác định người dùng, do đó bạn chỉ cần yêu cầu một số thông tin đơn  giản như: tên người dùng, email và mật khẩu. 

Basecamp sở hữu thủ thuật rất thông minh mà bạn nên học hỏi. Trừ một liên kết trên trang chủ thì nó không sử dụng thêm bất kỳ chuyển hướng nào trên trang, nhằm mục đích giúp người dùng tập trung hơn vào quá trình đăng ký, không gây phiền nhiễu cho họ hoặc khiến họ rời khỏi trang.

10. Bắt người dùng phải suy nghĩ quá nhiều

Nên hiểu rằng, khả dụng có nghĩa là làm cho mọi thứ đều có thể sử dụng, và sử dụng một cách dễ dàng, mang lại ý nghĩa. Với bất kỳ một việc nào đó, khi thực hiện càng ít phải suy nghĩ, đầu tư thời gian thì càng đỡ phải thất vọng và bực bội. Do đó, website của bạn nên là nơi đã “dọn cỗ sẵn”, người dùng chỉ việc tới và lấy những gì mà họ muốn “ăn”. Đó chính là cách giúp cho website trở nên thân thiện hơn, cả với người dùng lẫn bộ máy tìm kiếm, thể hiện rõ được sự quan tâm của bạn tới từng mong muốn của người dùng khi truy cập và trang.

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1031 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 819 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1013 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 841 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1662 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 814 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1142 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 792 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 901 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 982 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2305
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 11974
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 60985
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2342188
0888.876.444
zalo icon