Xu hướng thiết kế giao diện website 2021

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:49:06 ngày 26/11/2020 | Lượt xem 243

Mục lục

Sử dụng Vector Illustration

Một trang web có nhiều hình ảnh thường được người dùng đánh giá cao hơn so với một trang web không có các tệp đa phương tiện (ảnh, video, âm thanh,…). Hiện nay, có nhiều loại định dạng ảnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là ảnh dạng JPEG, GIF và PNG.

Tuy nhiên, ảnh JPEG, GIF và PNG đều khiến website tải lâu hơn và khiến trải nghiệm người dùng trên website trở nên tệ hơn. Ngoài ra, ngày nay các website thường tập trung xây dựng theo hướng web responsive, tức website có thể sử dụng được trên mọi loại thiết bị, kể cả điện thoại di động. Các loại ảnh JPEG, GIF và PNG dễ bị giảm chất lượng, bị mờ khi thay đổi kích thước màn hình thiết bị.

Với các vấn đề trên, hiện nay xu hướng thiết kế, phát triển website đang chuyển sang sử dụng ảnh dạng Vector Illustration (SVG). Định dạng ảnh này cho phép bạn chia tỷ lệ hình ảnh để vừa với màn hình thiết bị truy cập trong khi vẫn duy trì chất lượng của đồ họa gốc.

Bố cục bất đối xứng lên ngôi

Trong những năm gần đây, các website thường được thiết kế giao diện theo kiểu mạng lưới đối xứng. Điều này giúp cấu trúc website được sắp xếp một cách hợp lý hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm tính độc đáo và tính sáng tạo của website. Các website sẽ trông nhàm chán và tương tự với nhau cũng như trở nên thiếu thu hút người truy cập. Do đó, xu hướng thiết kế website trong năm 2021 sẽ hướng đến phong cách thiết kế bất đối xứng.

Nhiều người khi nhắc đến xu hướng thiết kế giao diện web này thường lo lắng làm sao để thu hút sự chú ý của người truy cập khi các yếu tố chính không được đặt tập trung trong một khung chính diện? Trên thực tế, kích thước lớn chính là yếu tố để bạn thu hút người dùng. Hãy tăng kích thước các nội dung mà bạn muốn tập trung sự quan tâm của người dùng.

Một lưu ý khi thiết kế website theo bố cục bất đối xứng chính là tìm ra sự cân bằng. Bạn nên đảm bảo không có một phần nội dung nào quá nhiều để trải nghiệm người dùng trên website được tốt nhất.

Thêm hiệu ứng cho thiết kế

Việc sử dụng bóng mềm và các yếu tố tạo độ nổi của hình ảnh sẽ làm cho thiết kế web nhiều lớp và thú vị hơn. Ngoài ra, nó làm tăng chiều sâu của các yếu tố thiết kế. Các chuyên viên thiết kế website thường bổ sung thêm hiệu ứng cho hình ảnh, nút điều hướng hay tiêu đề văn bản.

Nói cách khác, bạn có thể thêm bóng và hiệu ứng nổi vào bất kỳ yếu tố nào của thiết kế web. Điều chính là giúp cho giao diện đẹp mắt về mặt thẩm mỹ so với nền chung. Đồng thời, nhờ cách tiếp cận này, các nhà thiết kế có thể làm loãng tính đồng nhất của các hình minh họa SVG và làm cho thiết kế độc đáo hơn.

Kết hợp ảnh chụp và ảnh minh hoạ

Sử dụng ảnh chụp kết hợp cùng với hình ảnh minh họa hoặc đồ họa sẽ tạo ra một thông điệp riêng của trang web. Bất kể bạn chụp ảnh sản phẩm hay con người thì xu hướng thiết kế giao diện website này cũng giúp cho website của bạn trở nên nổi bật hơn, độc đáo hơn.

Ảnh ghép giữa hai yếu tố ảnh chụp và ảnh minh họa thường có phần trừu tượng và khiến ảnh trở nên cá tính và có hồn riêng. Tùy theo nội dung trên website của bạn là gì, bạn có thể tùy biến trong việc lựa chọn giữa dạng ảnh minh họa.

Ví dụ, đối với những bức ảnh vui tươi trong lĩnh vực giải trí, bạn có thể chọn ảnh đồ hoạ có chủ đề biếm họa. Trong khi đó, những loại hình ảnh có dạng hình học phức tạp sẽ phù hợp với một website chuyên cung cấp quần áo cổ điển trực tuyến. Còn đối với các trang web nhà hàng, ảnh đồ họa phong cách retro sẽ giúp website có giao diện đẹp hơn.

Dark Theme

Các ông lớn như Facebook, Apple, Mercedes-Benz, Hublot và nhiều hãng khác đã bắt đầu sử dụng theme màu tối (dark theme) cho website của mình.

Dark Theme mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn bởi hiệu ứng này giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn khi truy cập web. Hơn nữa, dark theme giúp tăng tỷ lệ tương phản và làm cho các nội dung trên web nổi bật hơn, giúp website trông thanh lịch và tinh tế hơn.

Tích hợp AI trên website

AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Bạn có thể bắt gặp AI trong mọi lĩnh vực, trong đó có marketing và thiết kế giao diện website. Khi bạn xây dựng website có tích hợp AI, bạn có thể cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu hơn, đáp ứng nhu cầu của họ khi truy cập vào website của bạn.

Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập thông tin về người dùng, tự động hóa thay đổi giao diện website phù hợp với người dùng và đặt các yếu tố cần chú ý ở những nơi thích hợp nhất. Nhìn chung, AI sẽ giúp trải nghiệm trên website được cá nhân hóa theo từng người dùng.

Tăng cường tính khả dụng

Một xu hướng xây dựng website đang được chú ý và dự đoán sẽ phổ biến trong năm 2021 chính là tăng cường tính khả dụng của web. Bất kỳ ai truy cập vào website của bạn (kể cả người khuyết tật) đều có thể dễ dàng sử dụng web như bình thường.

Với xu hướng thiết kế giao diện được thiết kế website hải phòng tổng hợp trong bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp website bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

Các kiến thức khác:

Cách kiểm tra độ uy tín của website

13/01/2021 105 Thiết kế web

Bên cạnh nội dung và trải nghiệm người dùng, mức độ an toàn và uy tín của website cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng và xếp hạng trang trêncác công cụ tìm kiếm. 

Tác dụng của khoảng trắng trong thiết kế webiste

12/01/2021 75 Thiết kế web

Khoảng trắng quan trọng là bởi vì nó tinh lọc một thiết kế và đem lại cho các yếu tố khác, như hình ảnh và chữ, khoảng không gian để chúng tồn tại.

Chuyển hướng 301 là gì?

05/01/2021 76 Thiết kế web

Khi một trang bị xoá đi, bạn phải chuyển hướng 301 cho người dùng về nội dung mới, hoặc nội dung thay thế cho trang đã bị xoá. Điều này vừa giúp người dùng hài lòng với kết quả họ nhận được và rất tốt cho SEO.

Thiết Kế Website Tạo Sự Chú Ý Cho Khách Hàng: Một Trang Web Thu Hút Cần Có Đặc Điểm Gì

04/01/2021 70 Thiết kế web

Trong bài viết này Công ty HIG sẽ mang đến cho bạn những gợi ý về thiết kế trang web để đáp ứng nhu cầu chú ý hiện này của người dùng.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Trên Giao Diện Mobile - Phần 2

29/12/2020 99 Thiết kế web

Đã đến lúc bạn cần xem xét lại thiết kế Website doanh nghiệp trên phiên bản di động, tối ưu để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và thao tác.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Trên Giao Diện Mobile - Phần 1

29/12/2020 90 Thiết kế web

Theo thống kê của Statista, các tài khoản di động chiếm hơn 50% lưu lượng truy cập Web trên toàn thế giới. 

Xu hướng kinh doanh bất động sản từ website 2021

28/12/2020 104 Thiết kế web

Để khai thác tốt những "điểm sáng: của thị trường bất động sản năm 2021, đa số các doanh nghiệp bất động sản sẽ tự trang bị cho mình những công cụ nền tảng số hiệu quả như website, ứng dụng điện thoại, các trang mạng social,

Thủ thuật giúp khách hàng quay lại với website của bạn

23/12/2020 79 Thiết kế web

Thiết kế 1 website bán hàng hay tin tức cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp của mình thì ai cũng muốn các khách hàng khi ghé qua sẽ quay lại website của mình để duy trì thông tin khách hàng.

API là gì? Định nghĩa Web API và ứng dụng để thiết kế website

21/12/2020 94 Thiết kế web

Web API sở hữu những ưu điểm vượt trội mà một API cũ có cùng nhiều ưu điểm mới tuyệt vời, giúp nó nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà phát triển và lập trình website.

Nâng cấp website giúp SEO lên top bền vững

17/12/2020 104 Thiết kế web

Bài viết này sẽ tổng hợp những bước cần thiết cho bạn để nâng cấp website của mình với mục tiêu chuẩn SEO bền vững cho website.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • Di Động V24h
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG
 • YJ LINK
 • Cais Electronics Co., Ltd

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 922
 • Hôm qua: 1777
 • Tuần này: 8646
 • Tuần trước: 8633
 • Tháng này: 27081
 • Tháng trước: 51096
 • Tổng lượt truy cập: 850286
0888.876.444
zalo icon