Sự giống và khác nhau giữa 1 website bán hàng và 1 website thương nghiệp điện tử

Đăng lúc 11:51:26 ngày 20/11/2018 Lượt xem 1674 Cỡ chữ

Mục lục

Những cụm trong khoảng website bán hàng hoặc website thương mại điện tử đã phát triển thành khá đa dạng bây giờ. Không những thế 1 thắc mắc chung của số đông người đó chính là sự giống và khác nhau giữa 1 website bán hàng và một website thương mại điện tử. Những thông báo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiện dụng trả lời các câu hỏi này!

Định nghĩa website bán hàng và website thương mại điện tử

Website bán hàng: Đây chính là website mang chức năng như web thương mại điện tử thế nhưng mang quy mô nhỏ hơn. Cùng lúc nó được tối giản cả về giao diện và tính năng để đơn thuần hóa khi bán hàng. Dựa vào đặc điểm của từng mặt hàng mà chúng ta sẽ ngoài mặt website bán hàng sao cho thích hợp.

Tham khảo thêm: Mỗi công ty cần có một website riêng 

Website thương nghiệp điện tử: Đây chính là một trang web được thiết lập để phục vụ một phần hay phần nhiều quy trình tìm bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Đây chính là nơi tương tác giữa người bán và người mua. Là nơi giới thiệu và trưng bày hàng hóa, cung cấp nhà cung cấp cũng như cách thanh toán giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Điểm giống nhau

Dù chúng ta nghe tên là website bán hàng hay website thương nghiệp điện tử thì nó đều sở hữu chung mục đích là bán hàng.

Điểm khác nhau giữa website bán hàng và website thương mại điện tử

– Thứ nhất: Quy mô của website bán hàng sẽ nhỏ hơn đa dạng so với website thương nghiệp điện tử. Bởi vì bình thường website bán hàng chỉ bán một mẫu sản phẩm hay 1 ngành sản phẩm cụ thể. Còn ngược lại mang website thương mại điện tử sẽ cung cấp đa dạng hơn, phổ quát dịch vụ và ngành sản phẩm hơn.

– Thứ hai: các tính năng của website thương nghiệp điện tử có mục đích đáp ứng cho phổ biến mặt hàng và đối tượng khách hàng khác nhau. Chính thành ra nó sẽ được tích hợp phổ biến tính năng hơn. Đồng thời tính năng trả tiền trong website thương mại điện tử cũng được thực hành theo rộng rãi bước và theo một tiêu chuẩn chung nhất định. Còn đối mang website bán hàng thì nó lại phụ thuộc vào đề xuất của chủ kinh doanh để đưa ra 1 bước kiểu dáng phù thống nhất.

– Thứ ba: giá tiền của website bán hàng sẽ với mức giá thành nhỏ hơn đa dạng so với website thương mại điện tử. Thông thường đối có trang web bán hàng thì chúng ta sở hữu thể tăng trưởng bằng một số mã nguồn mang sẵn như Nukeviet shop, Opencart. Còn đối mang website thương mại điện tử thì được xây dựng 1 phương pháp độc lập và do một công ty bề ngoài chuyên nghiệp thực hành. Và nó được vững mạnh bằng các tiếng nói như là: Asp.net, PHP.

Rốt cuộc nếu như chúng ta xây dựng website bán 1 hoặc vài sản phẩm ở mô hình nhỏ và mang những đặc thù riêng thì chúng ta nên lập website bán hàng. Nhưng nếu như chúng ta muốn vun đắp hệ thống bán hàng đa dạng và sở hữu độ phủ rộng to ra cả nước ngoài thì nên chọn website thương nghiệp điện tử.

Kỳ vọng sở hữu thông tin bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự giống và khác nhau giữa một website bán hàng và 1 website thương mại điện tử. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi với nhu cầu tạo trang web cho mình.

Các kiến thức khác:

Các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động ?

17/10/2022 1031 Thiết kế web

Dưới đây là các chi phí cần thiết giúp khách hàng hiểu hơn về chi phí thiết kế website giá bao nhiêu và thiết kế website cần gì ?

3 Lợi ích khi có website riêng

14/07/2022 819 Thiết kế web

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn lý do tại sao phải có website cũng như lợi ích của các doanh nghiệp khi xây dựng website riêng

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

01/07/2022 1013 Thiết kế web

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp như thế nào?

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp

03/03/2022 841 Thiết kế web

HIG là công ty thiết kế website tại Hải Phòng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

Top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nhất

02/03/2022 1662 Thiết kế web

Với thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử thì việc có một website của riêng công ty để hỗ trợ việc bán hàng, kinh doanh là rất cần thiết. Nó sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng cáo, thu hút khách hàng,…Sau đây HIG sẽ mách bạn top 5 công ty thiết kế website tại Hải Dương uy tín nếu bạn còn chưa biết địa chỉ nào phù hợp nhé!

Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO

01/03/2022 814 Thiết kế web

Thiết kế website là cách quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng nhất, nhanh nhất của các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ bật mí giúp bạn cách tìm Công ty thiết kế web tại Hải Phòng uy tín chuẩn SEO nhất hiện nay, để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thuê thiết kế website trọn gói bạn cần lưu ý những gì?

27/02/2022 1142 Thiết kế web

Thuê thiết kế website trọn gói là một trong những gói dịch vụ được nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp, chủ đơn vị kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đơn vị thiết kế web sẽ thực hiện từ A đến Z những yêu cầu, thay đổi mà khách hàng đề xuất. Tuy nhiên, khi làm website trọn gói, hãy cùng chúng tôi lưu ý những vấn đề sau để không phải thay đổi, sửa đổi quá nhiều, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bộ phận.

Làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì?

08/02/2022 792 Thiết kế web

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website doanh nghiệp rất cần thiết và phổ biến. Nhưng bạn đã biết làm web tại Hải Phòng hiệu quả mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp chưa? Trong bài viết này, HIG sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Lợi ích của việc thiết kế web với doanh nghiệp

06/12/2021 901 Thiết kế web

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn khai thác lợi ích từ thiết kế website mà bạn chưa biết

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

11/10/2021 982 Thiết kế web

Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2382
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 12051
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 61062
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2342265
0888.876.444
zalo icon