Cách tìm domain (tên miền) còn trống một cách nhanh chóng

Đăng lúc 09:46:00 ngày 20/01/2018 Lượt xem 1542 Cỡ chữ

Mục lục

Nếu việc tìm kiếm ý tưởng chọn tên miền website đúng, tối ưu khó khăn và làm bạn mất nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo những website sau đây. Chúng là những website được lập ra cũng từ ý tưởng giải quyết vấn nạn khan hiếm, cạn kiệt ý tưởng tên miền của rất nhiều người. Với những thuật toán phức tạp, các trang web này sẽ cho bạn danh sách thật dài những ý tưởng tên miền hay ho.

1, Domainsbot (domainsbot.com)

Domainsbot là công cụ mạnh mẽ, giúp bạn xác định tên miền bạn lựa chọn còn trống hay đã được đăng ký. Đồng thời, đưa cho bạn danh sách các ý tưởng tên miền bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa, tiền tố, hậu tố, những tên miền cao cấp,…

Không chỉ đưa ra tên miền, website còn liệt kê danh sách các nhà cung cấp tên miền web để bạn lựa chọn sau khi tìm thấy tên miền phù hợp.

Tuy nhiên, trang website vẫn còn hạn chế vì hỗ trợ chưa tốt tên miền tiếng Việt. Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm kiếm tên miền tiếng anh trên website này.

2, Lean Domain Search (leandomainsearch.com)

Một công cụ tìm kiếm tên miền thật sự ấn tượng. Bạn chỉ cần gõ vào khung tìm kiếm 1 từ (không cần nhiều hơn), bạn sẽ rất ngạc nhiên vì danh sách hàng ngàn kết quả tên miền mà trang web lọc ra cho bạn.

Vì quá nhiều kết quả, trang web còn có chức năng hỗ trợ bạn lọc kết quả tìm kiếm.

Danh sách các nhà cung cấp hiển thị ngay khi bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm tên miền (ô màu xan lá cây) mà bạn ưng ý nhất.

Riêng mình thấy hạn chế nhỏ duy nhất là giao diện website chưa thật sự ấn tượng do việc hiển thị thông tin quá nhiều. Tuy nhiên, điều đó cũng chẳng đáng lo ngại gì so với hiệu quả tối ưu mà nó mang lại.

3, Namemesh (Namemesh.com)

Namemesh.com là công cụ tìm kiếm và lựa chọn tên miền hoàn thiện và đầy đủ nhất hiện nay. Giao diện website cũng rất thân thiện với người sử dụng. Cũng giống như những website hỗ trợ tìm kiếm tên miền khác, bạn chỉ cần gõ tên miền gợi ý vào khung tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả của tên miền đó, đồng thời, cũng cho bạn danh sách những tên miền bạn có thể đăng kí khác với từ khóa vừa gõ.

Nhà cung cấp tên miền tất nhiên cũng hiển thị khi bạn chọn đăng ký mua tên miền nào đó.

4, Panabee (panabee.com)

Giao diện dễ thương kích thích nhu cầu tìm kiếm là điều đầu tiên chúng tôi muốn nói trước khi vào vấn đề chính.

Cũng là website tra cứu và gợi ý tên miền bằng từ khóa của người truy cập. Những kết quả mà Panabee trả về độc đáo và đầy sáng tạo.

Godaddy là một đối tác của Panabee. Chỉ cần tìm được tên miền web phù hợp, bạn có thể bấm đăng ký vào liên kết trực tiếp có sẵn.

5, Godaddy (godaddy.com)

Là một đối tác của Panabee và nếu bạn đang cần một gợi ý tên miền tiếng Việt thì Godaddy là công cụ hiệu quả nhất. Các gợi ý từ khóa trả về đa dạng, kết nối nhanh chóng tiện lợi với nhà cung cấp tên miền sẽ hỗ trợ thuận lợi hơn.

Những trang website trên đây đã giúp chúng tôi trả lời câu hỏi cách tìm domain còn trống và các bạn có thể lựa chọn một trong số đó để tìm lấy một tên miền cho mình. Tuy nhiên các công cụ mà chúng tôi gợi ý phía trên chỉ giúp các bạn tìm thấy ý tưởng của mình và bạn nên thật cân nhắc khi sàng lọc ý tưởng để chọn cho mình tên miền đúng và phù hợp nhất.

Nếu vẫn còn lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn cũng như đăng ký tên miền nhanh chóng cho website của bạn.

Các kiến thức khác:

Có nên chạy song song nhiều tên miền chính

08/06/2021 904 Hosting - domain

Có nên chạy song song nhiều tên miền chính cùng một website? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tên Miền Là Gì? Tên Miền Quốc Tế Là Gì? Tên Miền Việt Nam Là Gì?

23/07/2020 1312 Hosting - domain

Tên miền website là gì? Nói một cách đơn giản, tên miền là tên gọi của một website. Một doanh nghiệp cần có tên thì một website cũng vậy, nó cũng cần có tên.

Các thông số cần biết trong hosting

08/05/2018 1478 Hosting - domain

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,nó có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Vậy nó có những thông số như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết rõ hơn về nó nhé.

Nên sử dụng tên miền .vn hay .net ?

13/01/2018 1836 Hosting - domain

Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng website để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên một trong những vấn đề thường khiến các doanh nghiệp cảm thấy đau đầu đó là lựa chọn đuôi tên miền phù hợp.

Có nên sử dụng tên miền quốc tế?

10/07/2017 1812 Hosting - domain

Khi lựa chọn tên miền cho website, hẳn chúng ta đều biết đến các tên miền quốc tế, có sự phân vân không biết có nên lựa chọn sử dụng loại tên miền này hay không? 

Cách chọn tên miền chuẩn nhất cho doanh nghiệp

03/09/2013 4666 Hosting - domain

Chắc bạn đã đọc và hiểu về domain là gì? Cho nên ở bài này bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn lựa tên miền sao cho phù hợp nhu cầu mục đích của mình nhất.

Với nhu cầu thiết kế website để kinh doanh online và quảng bá thương hiệu trực tuyến như hiện nay việc lựa chọn tên miền đối với doanh nghiệp khi làm web là rất quan trọng. Tên miền hay domain của website phải đáp ứng được tính rõ ràng, thân thiện với người dùng đồng thời cũng là phương tiện đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu quảng bá dịch vụ sản phẩm. Sự cạnh tranh gay gắt trên môi trường kinh doanh trực tuyến cộng với sự ra đời và hỗ trợ của SEO sẽ làm bạn phải cân nhắc mua domain thuận tiện cho việc SEO hay không?

 

Domain, tên miền là gì ?

30/08/2013 6773 Hosting - domain

Domain là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân nó là đại diện duy nhất.

Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào. Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý.

 

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 247
  • Hôm qua: 2367
  • Tuần này: 2614
  • Tuần trước: 13852
  • Tháng này: 43562
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2458548
0888.876.444
zalo icon