Có nên sử dụng tên miền quốc tế?

Đăng lúc 08:19:00 ngày 10/07/2017 Lượt xem 1747 Cỡ chữ

Mục lục

1. Tên miền quốc tế là gì?

Tên miền quốc tế là những tên nằm trong dạng cấp 1, có thể sử dụng chung cho tất cả các nước trên thế giới. Ngoài đuôi phổ biến nhất là loại .com thì còn có các loại đuôi khác rất đặc trưng như: .net, .biz, .org, .edu, .info… trong đó .com là loại được ưa chuộng nhất cho các website bán hàng, những đuôi còn lại thường được cân nhắc sử dụng khi thiết kế website trường học, bệnh viện, các cơ quan tổ chức…

2. Vòng đời của một tên miền quốc tế

Thông thường thì 1 tên miền quốc tế sẽ có vòng đời trải qua 5 giai đoạn cơ bản như sau:

+Giai đoạn đăng ký: ở thời điểm này,mọi doanh nghiệp, cá nhân đều có thể đăng ký một tên miền bất kỳ nếu tên miền đó chưa hề trùng với tên miền nào khác trước đó. Để đăng ký thì bạn lưu ý là chỉ nên sử dụng tối đa 64 ký tự, bao gồm cả chữ cái, số và dấu. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những tên ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan đến lĩnh vực hoạt động, sản phẩm kinh doanh, nói lên đặc trưng ưu việt của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, có ý nghĩa và ấn tượng để thu hút khách hàng.

+Giai đoạn đi vào hoạt động: tức là sau khi đăng ký thành công, chúng ta đã có thể bắt đầu sử dụng tên miền cho website của mình. Mỗi tên miền quốc tế sẽ có thể sử dụng được trong vòng từ 1 – 10 năm tùy vào nhu cầu và chi phí mà doanh nghiệp chi trả.

+Giai đoạn hết hạn: Là lúc tên miền đã hết thời hạn cho phép, để sử dụng tiếp thì doanh nghiệp cần gia hạn và trả thêm phí. Thời gian tối đa để bạn gia hạn là 40 ngày, trong thời gian này thì không bất kỳ ai có quyền đăng ký tên miền mà bạn đã đăng ký và chưa gia hạn.

+Giai đoạn xóa thông tin: sau 40 ngày, nếu doanh nghiệp không tiến hành các thủ tục gia hạn thì toàn bộ thông tin trên tên miền đó sẽ bị xóa, tên miền trở lại trạng thái ban đầu và tất cả mọi người đều có thể đăng ký.

3. Lợi ích của việc sử dụng các tên miền quốc tế

Ở thời điểm hiện tại thì tên miền quốc tế rất phù hợp với xu hướng hội nhập kinh doanh như hiện nay, rất thích hợp và thuận tiện cho những doanh nghiệp có ý định thiết kế web và sử dụng web để phục vụ cho mục đích kinh doanh đa quốc gia, mở rộng thị trường ra quốc tế.

Khi xét về mặt kỹ thuật thì việc sử dụng tên miền quốc tế sẽ tạo sự dễ dàng hơn cho doanh nghiệp trong việc quản lý DNS và Name Server so với các tên miền của Việt Nam bởi mỗi tên miền quốc tế đều sở hữu một trang quản lý thông tin riêng, trong khi đó tên miền VN không có, do đó mỗi lần cần đổi DNS, người dùng lại phải liên hệ với nhà đăng ký.

Nghiên cứu cùng cho thấy, đa phần người dùng đều có thói quen gõ đuôi .com khi họ không nhớ chính xác một tên miền nào đó. Chính vì vậy, nếu website của bạn sở hữu tiên miền có đuôi .com thì sẽ tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng, đồng thời giúp cho khách hàng dễ nhớ hơn. Với lợi ích này thì rõ ràng, tên miền quốc tế cũng rất thuận lợi cho việc làm SEO, tăng cơ hội tăng thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Các kiến thức khác:

Có nên chạy song song nhiều tên miền chính

08/06/2021 803 Hosting - domain

Có nên chạy song song nhiều tên miền chính cùng một website? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tên Miền Là Gì? Tên Miền Quốc Tế Là Gì? Tên Miền Việt Nam Là Gì?

23/07/2020 1233 Hosting - domain

Tên miền website là gì? Nói một cách đơn giản, tên miền là tên gọi của một website. Một doanh nghiệp cần có tên thì một website cũng vậy, nó cũng cần có tên.

Các thông số cần biết trong hosting

08/05/2018 1443 Hosting - domain

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,nó có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Vậy nó có những thông số như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết rõ hơn về nó nhé.

Cách tìm domain (tên miền) còn trống một cách nhanh chóng

20/01/2018 1464 Hosting - domain

Hiện nay càng ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh, tệ hơn là bạn ra sau những người khác hoặc mỗi người muốn sở hữu nhiều hơn một website, việc lựa chọn tên miền lại càng khó khăn hơn

Nên sử dụng tên miền .vn hay .net ?

13/01/2018 1808 Hosting - domain

Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng website để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên một trong những vấn đề thường khiến các doanh nghiệp cảm thấy đau đầu đó là lựa chọn đuôi tên miền phù hợp.

Cách chọn tên miền chuẩn nhất cho doanh nghiệp

03/09/2013 4639 Hosting - domain

Chắc bạn đã đọc và hiểu về domain là gì? Cho nên ở bài này bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn lựa tên miền sao cho phù hợp nhu cầu mục đích của mình nhất.

Với nhu cầu thiết kế website để kinh doanh online và quảng bá thương hiệu trực tuyến như hiện nay việc lựa chọn tên miền đối với doanh nghiệp khi làm web là rất quan trọng. Tên miền hay domain của website phải đáp ứng được tính rõ ràng, thân thiện với người dùng đồng thời cũng là phương tiện đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu quảng bá dịch vụ sản phẩm. Sự cạnh tranh gay gắt trên môi trường kinh doanh trực tuyến cộng với sự ra đời và hỗ trợ của SEO sẽ làm bạn phải cân nhắc mua domain thuận tiện cho việc SEO hay không?

 

Domain, tên miền là gì ?

30/08/2013 6729 Hosting - domain

Domain là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân nó là đại diện duy nhất.

Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào. Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý.

 

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2199
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 11868
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 60879
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2342082
0888.876.444
zalo icon