20 lời khuyên hữu ích cho shop bán hàng trên Instagram

Đăng lúc 09:39:33 ngày 21/06/2019 Lượt xem 1132 Cỡ chữ

Mục lục

Instagram là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh lý tưởng để kinh doanh các mặt hàng dành cho giới trẻ. So với Facebook, Instagram vượt trội hơn ở đặc điểm: “Mọi khách hàng theo dõi tài khoản của bạn bạn đều có thể nhìn thấy bài viết của bạn mỗi ngày”. Đó là lý do vì sao bạn nên bán hàng trên Instagram và thực hiện những lời khuyên dưới đây:

 

13 ĐIỀU CHỦ SHOP NÊN LÀM

 

20 lời khuyên hữu ích cho shop bán hàng trên Instagram - Ảnh 1 

 

 1. NÊN thường xuyên cập nhật bảng tin để tạo dấu ấn đối với khách hàng của bạn. Lời khuyên là bạn nên đăng tải từ 1 đến 3 bài viết về sản phẩm hoặc các nội dung liên quan đến sản phẩm mỗi ngày.
 2. NÊN bổ sung liên kết các kênh bán hàng hoặc hoặc website của bạn trong hồ sơ cá nhân trên Instagram (phần mô tả) để tạo sự tin tưởng và giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn khi muốn xem sản phẩm của bạn.
 3. NÊN đánh dấu địa điểm cửa hàng của bạn trên hình ảnh sẽ đăng tải (add location) để bất cứ khách hàng nào cũng có thể tìm thấy cửa hàng của bạn thông qua tìm kiếm địa điểm.
 4. NÊN thường xuyên thay đổi các nội dung mỗi bức ảnh được đăng để thông tin đăng tải trên tài khoản của bạn không bị nhàm chán. Ví dụ như bạn kinh doanh mỹ phẩm, hãy thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung chất lượng như miêu tả tính năng và ưu điểm của sản phẩm, hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm đúng cách hoặc những phản hồi tích cực của khách hàng về sản phẩm mà bạn đang bán.
 5. NÊN thiết lập một kế hoạch đăng bài viết thường xuyên trên Instagram của bạn. Gợi ý: Bạn có thể sử dụng công cụ Latergram.me – đây là một cộng cụ bài rất tiện dụng giúp bạn không phải suy nghĩ quá nhiều về việc sắp xếp thời gian đăng bài lên Instagram.
 6. NÊN thường xuyên yêu cầu sự tương tác từ phía khách hàng đang theo dõi bạn, như đặt một câu hỏi gợi mở cho khách hàng, tổ chức các sự kiện, minigame, giveaway… Các sự kiện với giải thưởng giá trị nhỏ nhưng lợi ích mang lại cho cửa hàng của bạn sẽ tương đối đáng kể.
 7. NÊN theo dõi và tham gia vào hoạt động thường xuyên của khách hàng trên Instagram. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được lòng tin và mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, mà không chỉ đơn thuần là quan hệ mua bán.
 8. NÊN xem xét cẩn thận nội dung những hình ảnh trước khi chia sẻ chúng trên dòng thời gian của bạn, đừng đăng tải về quá nhiều hình ảnh cùng một chủ đề không liên quan đến sản phẩm.
 9. NÊN biết cách thu hút càng nhiều người theo dõi (followers) hiệu quả. Nhiều người theo dõi đồng nghĩa với việc tập khách hàng của bạn sẽ nhiều lên và có thể đơn hàng cũng sẽ ngày một dày hơn. 
 10. NÊN chỉnh sửa ảnh Instagram của bạn bằng cách sử dụng hiệu ứng hoặc các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác như VSCOcam, SnapSeed,… hoặc tham khảo các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động để hình ảnh của bạn chất lượng hơn.
 11. NÊN chú trọng vào các bài viết tư vấn về sản phẩm mà chính bạn đang sử dụng hoặc tạo ra một chủ đề để hỏi khách hàng sẽ giúp bạn lắng nghe được nhiều ý kiến từ khách hàng và tạo được sự thân thiết, tin tưởng hơn ở cửa hàng của bạn.
 12. NÊN sử dụng hashtags để phân loại một số nội dung trên trang cá nhân của bạn. Ví dụ như bạn bán nước hoa, hãy sử dụng một số hashtag thông dụng về nước hoa và các dòng nước hoa mà bạn đang bán như #perfume #nuochoa #channel #tomford.
 13. NÊN tạo các kí tự viết tắt trên điện thoại (nếu bạn dùng iPhone) cho các hashtag mà bạn thường xuyên sử dụng để tiết kiệm thời gian. Bằng cách vào mục Cài đặt > Chung > Bàn phím> Tạo kí tự ngắn (Shortcuts) và nhấn vào nút “+” ở góc trên bên phải. Nhập cụm từ hashtag mà bạn hay dùng cùng phím tắt tương tự. Ví dụ như: #nuochoatomford tương đương kí tự #nhtf.

 

7 ĐIỀU CHỦ SHOP KHÔNG NÊN LÀM

 

20 lời khuyên hữu ích cho shop bán hàng trên Instagram - Ảnh 2

 

 1. KHÔNG nên sử dụng nhiều hơn 10 hashtags trong cùng một bức ảnh. Điều đó có thể gây khó chịu cho khách hàng khi nhìn vào sản phẩm của bạn
 2. KHÔNG quên rằng Instagram là nơi bán hàng của bạn, đừng đăng quá nhiều ảnh không liên quan đến thương hiệu và sản phẩm kinh doanh.
 3. KHÔNG nên đăng nhiều hơn 5 bài trong một ngày. Hãy tôn trọng khách hàng của bạn và đừng spam bảng tin của họ nếu bạn không muốn bị unfollow.
 4. KHÔNG nên đăng 3 ảnh liên tiếp trong cùng một thời gian – hãy sắp xếp kế hoạch đăng bài một cách hợp lý trên trang cá nhân của bạn.
 5. KHÔNG nên chuyển đổi các khung hình liên tục. Mặc dù Instagram đã nới rộng chính sách cho phép đăng tải hình ảnh với khung hình chữ nhật. Tuy nhiên, lời khuyên là hãy chọn tất cả các hỉnh ảnh đều chung một khuôn mẫu như hình vuông hoặc hình tròn. Sự đồng nhất là tiêu chí giúp Instagram của bạn thu hút hơn trong mắt khách hàng.
 6. KHÔNG quên thêm chú thích cho mỗi hình ảnh đăng tải với nội dung đầy đủ, rõ ràng và thân thiện như thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ và mua hàng.
 7. KHÔNG nên theo dõi hoặc bỏ theo dõi quá nhiều tài khoản trong một khoảng thời gian ngắn, Instagram có thể đánh giá tài khoản của bạn là không phù hợp và khóa tài khoản đó.

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 1179 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 3336 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 1186 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 849 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 1051 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 788 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 1233 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 510 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 486 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 701 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 353
 • Hôm qua: 2647
 • Tuần này: 353
 • Tuần trước: 17250
 • Tháng này: 27449
 • Tháng trước: 65975
 • Tổng lượt truy cập: 2442435
0888.876.444
zalo icon