6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản

Đăng lúc 10:24:18 ngày 22/04/2020 Lượt xem 776 Cỡ chữ

Mục lục

1. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, nhanh chóng và an toàn

44% người mua nhà xem các sản phẩm trực tuyến vào lần đầu tiên và 72% người mua nhà sử dụng thiết bị di động và máy tính bảng để thực hiện việc tìm kiếm

Đây không phải là năm 1989, và các khách hàng hiện đại sử dụng internet để tìm kiếm những ngôi nhà từ một thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của chủ nhà hôm nay, bạn cần giải quyết tất cả các vấn đề tìm kiếm nhà của họ và bạn cần thực hiện trực tuyến.

Không chỉ vậy, mà hầu hết người mua nhà đều tìm kiếm nhà khi đang di chuyển, điều đó có nghĩa là trang web của bạn cần được truyền liền mạch từ máy tính để bàn sang thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là tất cả video, ảnh và trang đích của bạn đều cần được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động và bạn cần điều chỉnh nội dung của mình để sử dụng khi đang di chuyển với các tính năng như ảnh dễ tìm (và dễ bấm) thông tin, và danh sách sản phẩm.

Tin xấu: hầu hết người tiêu dùng sẽ nhấn nút Quay lại nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn đủ nhanh.

Người mua nhà muốn gì từ trang web bất động sản của bạn:

 • 85% người mua nhà muốn có thông tin chi tiết về các sản phẩm được liệt kê trên trang web của bạn
 • 44% người mua nhà tìm thấy thông tin khu phố trên các trang web bất động sản rất hữu ích
 • 41% người mua nhà muốn trang web bất động sản của bạn có bản đồ tương tác
 • 95% trang web bất động sản có danh sách sản phẩm
 • 36% trang web bất động sản thương mại hiển thị đánh giá của khách hàng và lời chứng thực
 • 58% trang web bất động sản có máy tính tài chính / thế chấp
 • 56% trang web bất động sản có thông tin cộng đồng
 • 55% trang web bất động sản có thông tin về quy trình mua bán nhà

2. Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn cho các từ khóa SEO bất động sản phù hợp

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 1

90% người mua nhà bây giờ chuyển sang internet để giải quyết tất cả các nhu cầu nhà ở của họ, từ tìm hiểu cách thế chấp để đưa ra quyết định cuối cùng. Trên thực tế, 53% người mua bắt đầu tìm kiếm trực tuyến, thường xuyên trên công cụ tìm kiếm. Vì 55% người tìm kiếm nhấp vào một trong ba mục đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, nếu trang web của bạn không nằm trong top ba, bạn sẽ mất khách hàng cho đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được xây dựng xung quanh các từ khóa, nhưng không phải tất cả các từ khóa đều được tạo ra như nhau. Hãy xem sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm “find a realtor to sell my home,” and “homes for sale, Washington, DC”

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 2

Có hai cân nhắc khi chọn từ khóa: ý định và khối lượng tìm kiếm.

 • Mục đích tìm kiếm: Các lý do tại sao
 • Lượng tìm kiếm: Có bao nhiêu người thực sự tìm kiếm từ khóa đó hoặc từ khóa đuôi dài

Các cách tốt nhất để tìm các từ khóa bất động sản lý tưởng của bạn là sử dụng phần Tìm kiếmcó liên quan đến mục ở dưới trang kết quả tìm kiếm và công cụ SEO để tìm khối lượng tìm kiếm. Chúng tôi sử dụng hỗn hợp Google Ads Keyword Planner, Moz và tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí Keywords Everywhere. Đây là những gì mà  "Tìm kiếm liên quan" cuối kết quả tìm kiếm trông cho thấy và phần mở rộng của Keywords Everywhere:

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 3

3. Tập trung vào các chiến thuật và từ khóa SEO địa phương

58% thế hệ từ năm 80 đến thâp niên 2000 và 46% thế hệ X tìm kiếm nhà trên thiết bị di động so với 33% thế hệ sau nay. Hơn một nửa đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm nhà và sản phẩm mới trên thiết bị di động, điều đó có nghĩa là bạn cần tập trung vào các chiến thuật Local SEO. Local SEO cho các nhà môi giới hơi khác so với SEO bất động sản thông thường vì sự nhấn mạnh vào việc đưa nó vào Local Pack của kết quả tìm kiếm:

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 4

Tạo nội dung nhắm mục tiêu từ khóa bất động sản địa phương và cụm từ tìm kiếm

 • [Thành phố] nhà để bán
 • [Thành phố] môi giới
 • [Thành phố] danh sách bất động sản
 • Nhà bán gần tôi
 • Đại lý bất động sản gần tôi

Dọn dẹp các trích dẫn NAP của bạn: Đảm bảo tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp hoàn toàn giống nhau trên tất cả các tài sản trực tuyến của bạn như trang web, hồ sơ xã hội và danh sách Google My Business / Bing của bạn.

Danh sách thư mục địa phương: Yêu cầu và xác minh tất cả các danh sách trên các thư mục địa phương bao gồm Yelp, Superpages, Foursquare, Yellowpages, v.v.

Nhận xét:  Đây là chìa khóa để Local SEO. Thường xuyên thu hút đánh giá và tham gia vào các chiến thuật xây dựng đánh giá trên hồ sơ xã hội và tìm kiếm.

Nội dung tiện ích được bản địa hóa: Nội dung càng phù hợp với người tìm kiếm thì sẽ càng có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là tạo các trang cho mỗi vùng lân cận, có tài nguyên địa phương và có các bản đồ liệt kê.

Đánh dấu lược đồ: Yêu cầu nhà phát triển web của bạn triển khai lược đồ doanh nghiệp địa phương trên trang web của bạn. Nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một nguồn thông tin địa phương rõ ràng hơn về doanh nghiệp của bạn.

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 5

Hãy xem xét các thống kê sau:

 • Năm 1981, 22% người mua nhà đọc quảng cáo trên báo để tìm nhà. Trong năm 2016, 44% tìm kiếm tài sản trực tuyến đầu tiên
 • Người mua thông thường đã sử dụng một thiết bị di động để tìm kiếm các tài sản trực tuyến. Họ đã xem các trang web với hình ảnh, danh sách nhà và thông tin về quy trình mua nhà. Sau đó,  liên hệ với một đại lý và đến thăm trung bình 10 căn nhà trong hơn 10 tuần trước khi mua nhà
 • 57% lưu lượng truy cập trực tuyến của Hoa Kỳ hiện nay đến từ điện thoại thông minh và máy tính bảng
 • Các tìm kiếm trên thiết bị di động tốt nhất trên thế giới đã tăng hơn 80% trong 2 năm qua
 • 3 trong 4 chủ sở hữu điện thoại thông minh chuyển sang tìm kiếm di động trước tiên để giải quyết nhu cầu tức thời của họ

4. Tạo một blog bất động sản và chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

70% người mua nhà muốn tìm hiểu một đại lý bất động sản thông qua nội dung trực tuyến trên các quảng cáo trả tiền

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 6

Bạn cần đầu tư vào tiếp thị nội dung như blog, hướng dẫn 360 độ và các tài nguyên liên quan. Bạn không chỉ cần nội dung này trên trang web của mình, mà bạn còn cần phải thông báo qua các kênh như phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email. Viết blog về những gì mà một chủ sở hữu mong đợi cho ngôi nhà đầu tiền của mình, hoặc tạo một infographic tóm tắt quá trình mua nhà. Thay vì tạo quảng cáo của bạn, hãy chia sẻ những câu chuyện về người mua nhà từ các khách hàng trong quá khứ của bạn dưới dạng video. Người tiêu dùng tin tưởng vào những lời chứng thực trực tuyến gần như một lời giới thiệu từ một người bạn, vì vậy tạo video làm nổi bật sự hạnh phúc của khách hàng trước là một cách đặt cược thông minh.

Hãy xem xét các thống kê sau:

 • Thêm blog vào trang web của bạn sẽ tăng 434% cơ hội xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm
 • 94% người môi giới thích giao tiếp với khách hàng qua email
 • 90% người môi giới thích giao tiếp qua tin nhắn văn bản
 • 34% người môi giới thích giao tiếp qua tin nhắn tức thời
 • 91% người môi giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ở một mức độ nào đó
 • 67% người môi giới gửi các chiến dịch tiếp thị qua email nhiều hơn một lần mỗi tháng

5. Tận dụng lợi thế của VR, video và hình ảnh

50% người mua nhà muốn có một chuyến xem nhà  được giới thiệu trên trang web bằng các công cụ thực tế ảo và 44% muốn xem giá của những ngôi nhà được hiển thị trên web

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 7

Người tiêu muốn biết mọi thứ có thể về một ngôi nhà trước khi đến thăm nó. Có các tính năng như tham quan ảo 3 chiều và ảnh có độ phân giải cao có thể tăng cường hiển thị tài sản của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hãy xem các thống kê sau:

 • 44% Danh sách có hình ảnh bán sắc nét bằng hoặc cao hơn giá niêm yết
 • 50% người mua nhà muốn có thể tham quan nhà hầu như trên trang web của bạn
 • 89% người mua nhà tìm thấy hình ảnh trên một trang web cực kỳ hữu ích
 • 78% các công ty bất động sản hiển thị hình ảnh đại lý và nhân viên trên trang web của họ
 • Hơn một nửa (51%) người mua hàng tại nhà cho rằng YouTube là trung tâm nghiên cứu video yêu thích của họ
 • 70% chủ nhà thích liệt kê với một đại lý bất động sản sử dụng tiếp thị video để quảng cáo nhà của họ
 • 36% người tìm nhà đã sử dụng video trực tuyến trong quá trình nghiên cứu của họ
 • Bất động sản dự kiến sẽ chiếm 22% tổng số sử dụng  máy bay điều khiển từ xa vào năm 2020

6. Giải quyết vấn đề của họ trong một cú nhấp chuột, một giây

6 chiến lược hoàn hảo để SEO web bất động sản - Ảnh 8

Hãy nhìn vào hình ảnh trên. Công ty bất động sản ở Washington, DC này đã thực hiện việc tìm hoặc bán một căn nhà đơn giản, một khách truy cập có thể có được thông tin họ muốn chỉ bằng một cú nhấp chuột trong vòng một giây khi truy cập trên trang chủ. Bạn cũng cần giải quyết các vấn đề của người mua nhà bằng một cú nhấp chuột và trong một giây. Điều đó có nghĩa là bạn có một số nội dung dự đoán vấn đề của họ và chủ động giải quyết vấn đề đó.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế website bất động sản hoặc có nhu cầu marketing online hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí! 

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 1043 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 3055 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 1016 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 742 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 939 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 746 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 1088 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 471 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 453 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 674 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 2553
 • Hôm qua: 2709
 • Tuần này: 12222
 • Tuần trước: 15770
 • Tháng này: 61233
 • Tháng trước: 67345
 • Tổng lượt truy cập: 2342436
0888.876.444
zalo icon