Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019

Đăng lúc 09:56:56 ngày 05/07/2019 Lượt xem 937 Cỡ chữ

Mục lục

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) có thể hiểu là một cách bán hàng, giới thiệu sản phẩm thông qua các hình thức trung gian mang tính chất cộng tác giữa các công ty, đơn vị và cá nhân người dùng. Cụm từ AFM có nguồn gốc từ các nước phát triển và đã du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Cụ thể, AFM hoạt động theo mô hình phân cấp. Nghĩa là khi một cá nhân muốn tham gia AFM, họ sẽ bắt đầu với mức thấp nhất là các nhà tiếp thị, cộng tác viên và sẽ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đi phân phối, quảng bá đến những người mua khác thông qua các hình thức tiếp thị căn bản. Họ sẽ cần làm mọi cách bao gồm thực hiện các hoạt động quảng bá, quảng cáo để bán được sản phẩm cho nhà cung cấp mà họ đang cộng tác. Sau cùng, đối với mỗi sản phẩm bán được, người tham gia tiếp thị liên kết sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng với sản phẩm hoặc hưởng % theo thỏa thuận ban đầu với nhà cung cấp.

Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019 - Ảnh 1

Mô hình tiếp thị liên kết

Hình thức tiếp thị liên kết này được đánh giá là khá phù hợp với các cá nhân, đơn vị mới bước chân vào kinh doanh, chưa có nguồn vốn hay ý tưởng phát triển các sản phẩm, dịch vụ riêng và họ cần dựa vào sản phẩm, dịch vụ đang được ưa chuộng của các nhà cung cấp để gây dựng nguồn vốn, thu nhập cho mình

Có thể hiểu, nhà tiếp thị tham gia chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm của nhà sản xuất không phải là người trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm nhưng vẫn có khả năng kinh doanh sản phẩm do người khác tạo ra.

Bạn có thể nhớ đến mô hình kinh doanh đặc biệt này thông qua các đối tượng và yếu tố chính của nó bao gồm:

 • Nhà sản xuất (vendor)
 • Người tiêu dùng (client)
 • Nhà tiếp thị (marketers)
 • Tỷ lệ hoa hồng (commission)
 • Sản phẩm, dịch vụ được tiếp thị (Products / Service)

Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019 - Ảnh 2

Hình thức tiếp thị liên kết có thể được thực hiện thông qua kinh doanh online hoặc offline. Nếu tham gia AFM bạn có thể lựa chọn làm nhà tiếp thị thông qua các kênh online hoặc chọn tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, điều này hoàn toàn nằm trong sự lựa chọn của bạn.

Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và tìm hiểu về hình thức tiếp thị liên kết, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây.

Chọn chương trình Affiliate Marketing phù hợp

Trước khi tiến hành tham gia tiếp thị liên kết bạn cần chọn được đơn vị / nhà cung cấp chương trình AFM phù hợp với bạn nhất. Vậy, bạn cần căn cứ vào các tiêu chí gì để đưa ra lựa chọn tốt nhất?

Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019 - Ảnh 3

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Độ uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn một nhà cung cấp để hợp tác, bạn cần phải quan tâm đến uy tín và độ tin cậy của họ trên thị trường. Từng có trường hợp nhiều nhà cung cấp nhỏ, không có đủ điều kiện kinh doanh hay khi lỗ vốn sẽ thường “quỵt tiền” của đối tác, các cộng tác viên làm việc chung với mình

Thay vào đó, bạn có thể tận dụng mạng lưới các nhà cung cấp là bạn bè, người quen mới startup, cần hỗ trợ quảng bá sản phẩm hoặc những người đã từng có lịch sử hợp tác tốt với những nhà tiếp thị khác.

Trong hạng mục này, lựa chọn các đối tác là doanh nghiệp lớn cũng là một ý hay, khi họ đã đưa ra sẵn các điều khoản, thoả thuận về tiền hoa hồng và quy định cố định cho các cộng tác viên khi hợp tác liên kết. Có thể, các đối tác lớn sẽ đưa ra những mức Commisson khá căn bản và ít hấp dẫn hơn các đơn vị tư nhân tự phát, tuy nhiên khả năng rủi ro lại thấp hơn và bạn cũng sẽ nhận được tiền của mình đúng hẹn hơn.

Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019 - Ảnh 4

Chọn các sản phẩm, dịch vụ mà bạn thực sự am hiểu hoặc có hứng thú kinh doanh

Đây là yếu tố bạn cần xem xét kỹ nếu quyết định làm AFM lâu dài. Rất nhiều công ty cung cấp hàng kém chất lượng trên thị trường, họ trả cho đối tác tiếp thị số tiền lớn và cũng thu về lợn nhuận khổng lồ nhờ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn giá trị thực nhiều lần. Đây là hình thức kinh doanh không minh bạch và vô lương tâm mà bạn nên tránh.

Thay vào đó, hãy cố gắng giữ được sự tin tưởng của người dùng bằng cách giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà chính bản thân bạn đã từng dùng và chắc chắn về chất lượng. Hãy chọn việc kinh doanh rõ ràng và công bằng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn kinh doanh thêm các sản phẩm, mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao, được nhiều ngừoi tìm kiếm để tăng khả năng mua hơn như các sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm chức năng…

Chọn nhà cung cấp các dịch vụ, sản phẩm liên quan đến trang blog của bạn

Nếu bạn đã và đang xây dựng một trang blog cá nhân để phục vụ cho các hoạt động AFM online, bạn có thể căn cứ theo lĩnh vực nội dung mà mình thực hiện để lựa chọn sản phẩm.

Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019 - Ảnh 5

Ví dụ: Blog của bạn chuyên nói về nội dung thức ăn dinh dưỡng, thức ăn giảm béo, ăn các chất cần thiết cho cơ thể… thì bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các nhà cung cấp kinh doanh các sản phẩm tương tự để thực hiện tiếp thị liên kết hiệu quả hơn.

Cụ thể, khi khách hàng truy cập vào trang của bạn, đọc các thông tin, bài viết của bạn và có thấy link dẫn đến một số sản phẩm liên quan, họ sẽ có nhiều khả năng click vào hơn và ứng vỡi mỗi lượt click như vậy, bạn đã nhận được % commission theo lượt click.

Khi làm Affiliate Marketing thì thanh toán như thế nào?

Phương thức thanh toán cũng là một vấn đề được nhiều nhà tiếp thị khi thực hiện AFM quan tâm. Thông thường, các hoạt động giao dịch về tiếp thị liên kết thường được giải quyết bằng thanh toán trực tuyến để tiết kiệm thời gian cho cả nhà cung cấp và nhà tiếp thị. Mặt khác, đa phần các nhà tiếp thị, cộng tác viên cộng tác thường làm việc từ xa nên cách thanh toán như vậy luôn được ưu tiên trước hết.

Một số phương thức thanh toán online phổ biến trong mô hình AFM mà bạn có thể tham khảo có thể kể đến:

Affiliate Marketing là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing mới nhất 2019 - Ảnh 6

 • Paypal: Đây là phương thức tiện lợi nhất hiện nay, có quy mô quốc tế và được áp dụng ở mô hình tiếp thị liên kết ở nhiều quốc gia. 
 • Payoneer: Hiện nhiều mạng liên kết như CJ, Clickbank có cung cấp cho cộng tác viên của mình hình thức thanh toán qua thẻ Payoneer. Đây cũng là một hình thức thanh toán mang tính chất quốc tế và khá tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, quy trình tạo và đăng ký thẻ Payoneer lại tương đối phức tạp hơn Paypal một chút.
 • Check (Cheque): Trả bằng Séc là phương thức thanh toán từng được sử dụng nhưng không còn phổ biến hiện nay, vì phải mất vài tuần hay vài tháng bạn mới ra ngân hàng lãnh tiền được. Đáng ngạc nhiên là nhiều mạng Tiếp thị liên kết lớn vẫn còn dùng nó, như CJ – Commission Junction chẳng hạn.
 • Bank Wire Transfer: Điện chuyển khoản ngân hàng – đây là cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, rất tiện lợi, an toàn.
 • Ngoài ra còn có một số loại thanh toán khác như qua Skrill, Bitcoin…

Để có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn, bạn nên tạo lập và đăng ký sẵn các loại tài khoản, thẻ… để khi chọn nhà cung cấp nào, thì bạn cũng có thể thuận theo cách thanh toán của họ.

 

 

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 763 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 2646 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 733 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 680 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 810 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 695 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 935 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 441 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 409 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 645 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 2224
 • Hôm qua: 1482
 • Tuần này: 19754
 • Tuần trước: 10531
 • Tháng này: 29064
 • Tháng trước: 47543
 • Tổng lượt truy cập: 2242922
0888.876.444
zalo icon