Chiến lược xây dựng website B2B trong 2021

Đăng lúc 15:50:10 ngày 12/03/2021 Lượt xem 1064 Cỡ chữ

Mục lục

Định nghĩa về B2B

B2B là viết tắt của cụm từ Business To Business. Dùng để chỉ hình thức buôn bán, kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Nó bao gồm thương mại điện tử, một số giao dịch diễn ra trong thực tế. Từ việc tư vấn, báo giá cho đến việc lập hợp đồng, mua bán sản phẩm.

B2B là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan đến B2B cho người mới

Mô hình B2B ngày càng phát triển hơn khi các doanh nghiệp đã và đang sử dụng website thương mại làm phương thức giao tiếp chính. Trong những năm gần đây, tỷ lệ website hướng tới đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp tăng lên so với website hướng đến người tiêu dùng, với con số là từ 76,4% đến 84,4%.

>>> THAM KHẢO THÊM : dịch vụ marketing online tại hải phòng

Trong thời đại 4.0 cùng đại dịch COVI-19, phần lớn khách hàng B2B vẫn chọn cách tiếp cận qua website. Một kế hoạch hành động chiến lược nhằm cho khách hàng thấy hiệu quả mà dịch vụ có thể mang lại là điều hết sức cần thiết.

Chiến lược xây dựng website B2B trong 2021

Để xây dựng kế hoạch chiến lược cho website B2B, chúng ta cần chú ý đến 5 vấn đề cốt lõi: tối ưu giao diện mobile và trải nghiệm người dùng, đặt mình vào vị trí của khách hàng hiện tại để đào sâu nhu cầu và hành vi sử dụng web của họ, lập kế hoạch tốt nhất trên mức ngân sách tối thiểu, tìm hiểu cách tăng traffic với Content Marketing và xem xét đối thủ đang làm SEO như thế nào.

Mỗi khía cạnh trên được phân tích ngay sau đây:

Giao diện mobile và trải nghiệm người dùng

Nếu chưa biết phải làm gì với website của mình, hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch tối ưu hóa thiết kế giao diện mobile. Không chỉ làm hài lòng đại bộ phận khách hàng lướt web bằng điện thoại, thiết kế mobile được tối ưu cũng kéo theo sự cải thiện trên giao diện máy tính, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Trên thực tế để làm được điều này, bạn cần một phiên bản web responsive ngắn gọn, đơn giản và thật sự thu hút. Bên cạnh đó, ngoài tối ưu thiết kế trên mobile, hãy chú ý đến trải nghiệm người dùng tổng thể (UX). Nếu UX kém, khách hàng sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn.

Đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng hiện tại

Để xây dựng chiến lược cho website, đặc biệt là website B2B, hãy đặt mình vào vị trí của người dùng hiện tại, xác định xem họ cần gì và muốn gì khi truy cập web cũng như thói quen tương tác với website như thế nào.

Chẳng hạn, người dùng hiện tại, nhất là khách hàng B2B không có nhiều thời gian để điền vào biểu mẫu và email tư vấn – cách thức này quá mất thời gian. Do đó, thay vì chỉ xây dựng website với một lựa chọn liên hệ duy nhất, hãy cung cấp cho họ nhiều phương án hơn, chẳng hạn như: hotline, chatbox, đặt lịch hẹn cụ thể,…

>>> THAM KHẢO THÊM: Thiết kế web ở hải phòng

Đánh giá ngân sách

Sau khi đảm bảo website tối ưu trên các giao diện phổ biến, hãy cân nhắc ngân sách cho những phần khác. Với ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, bạn nên đánh giá lại ngân sách và xác định xem nên đầu tư vào hạng mục nào: nội dung website, thiết kế thêm trang con,…

Tăng traffic với Content Marketing

Nếu muốn thu hút thêm nhiều lưu lượng truy cập và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, hãy tập trung vào content marketing – đặt nội dung đắt giá ở vị trí trung tâm. Qua đó, hãy truyền tải thông điệp và kể câu chuyện của mình một cách chính xác và nhất quán, đồng thời truyền cảm hứng cho người dùng thực hiện hành động chuyển đổi.

Cung cấp cho người dùng nội dung thực sự hữu ích với họ dưới dạng blog, video, e-book, file PDF,… cũng là chìa khóa để đạt được thành công với content marketing trên website B2B.

Mặt khác, các hệ thống quản lý nội dung như HubSpot khá hữu ích với doanh nghiệp B2B. Nó cho phép bạn dễ dàng đăng tải bài viết, lưu trữ, quản lý, cập nhật và tùy chỉnh nội dung trên trang web của mình.

Đối thủ đang làm SEO như thế nào?

Một cách khác để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình là thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Có nhiều khía cạnh khác nhau để SEO hiệu quả – nhưng một trong những điều quan trọng nhất là xem đối thủ cạnh tranh của bạn.

Một chiến lược xây dựng website thành công bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng trong năm 2021, để phát triển website B2B, bạn nên tập trung vào 5 khía cạnh quan trọng trên để nhanh chóng đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 1044 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 3056 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 1017 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 743 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 939 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 747 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 1089 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 472 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 453 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 674 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3189
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 12858
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 61869
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2343072
0888.876.444
zalo icon