Các hình thức digital marketing để tiếp thị tới khách hàng một cách hiệu quả

Cỡ chữ 1

Đăng lúc 11:59:21 ngày 16/06/2018 Lượt xem 715

Mục lục

Có nhiều hình thức giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến khách hàng. Trong đó các thương hiệu, doanh nghiệp thường đẩy mạnh hiện nay đó là hình thức digital marketing- tiếp thị người dung mọi lúc mọi nơi. Vậy digital marketing là gì? Có các chiến lược marketing nào? Doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng những chiến lược nào? Đọc bài viết dưới đây của thietkeweb.haiphong.vn để biết thêm về loại hình tiếp thị khách hàng này

Digital marketing là gì?

Digital marketing- Một thuật ngữ chuyên ngành marketing ý nói về sử dụng thiết bị số (công nghệ) để giới thiệu và quảng bá về sản phẩm. Suy cho cùng thì digital marketing nhằm mục đích là đem lại nhiều doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Digital marketing được chia thành:

 •  Internet marketing: tiếp thị qua internet thông qua các mạng xã hội, website, công cụ tìm kiếm...
 • Kênh tiếp thị số: Tivi, đài báo, tin vắn sử dụng thiết bị số...

Các hình thức Digital marketing

SEO ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Các hình thức digital marketing để tiếp thị tới khách hàng một cách hiệu quả - Ảnh 1

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp mọi người biết đến thương hiệu của bạn tốt hơn

Trong nhiều trường hợp khi bạn quan tâm một vấn đề hoặc muốn mua một sản phẩm nào đó. Bạn thường lên google để tìm kiếm thông tin. Trong vô vàn kết quả tìm kiếm mà google trả lại cho bạn, bạn thường có xu hướng click vào những thông tin được đưa ra trên cùng. Và vì vậy những thông tin xếp sau đó thường bị người tìm kiếm bỏ qua. Và đặc biệt những thông tin ở trang thứ 2 trở ra trong kết quả tìm kiếm của google luôn bị "phớt lờ". 

Do vậy, để cạnh tranh những sản phẩm của bạn, thì đây cũng là "chiến trường" mà bạn cũng nên quan tâm đấy. Để quảng bá thương hiệu của mình, để sản phẩm của mình được nhiều người biết đến thì SEO là một biện pháp rất đáng đầu tư đấy.

SEM ( Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)

SEM là một dịch vụ tiếp thị qua công cụ tìm kiếm được rất nhiều thương hiệu, doanh nghiệp sử dụng để góp phần quảng bá đến mọi người. SEM phổ biến nhất là hình thức quảng cáo google. Việc tiếp thị này có ưu điểm là có kết quả nhanh chóng và tiếp cận với lớp đối tượng khách hàng có nhu cầu vào sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên đồng nghĩa với nó là bạn phải trả một khoản chi phí cho dịch vụ này lớn hơn chi phí làm SEO. Với mỗi cú click chuột của người dùng vào trang web của bạn thông qua quảng cáo của google là bạn đã phải trả một khoản tiền cho việc đó. Tuy nhiên việc chi ra một khoản tiền cho việc này không phải là lãng phí. Bởi chỉ những người quan tâm họ sẽ click vào link và vào tham quan trang web của bạn. Do đó họ có thể trở thành khách hàng trong tương lai của bạn.

Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội)

Các hình thức digital marketing để tiếp thị tới khách hàng một cách hiệu quả - Ảnh 2

Tiếp thị qua mạng xã hội là hình thức digital marketing hiệu quả

Mạng xã hội là một kênh mang đến sự tương tác, cộng đồng và đặc biệt nó miễn phí. Có rất nhiều mạng xã hội được người dùng quan tâm và truy cập mỗi ngày như facebook, zalo, blog, youtube... Nơi đây chính là "mặt tiền" thuận lợi để bạn tiếp thị sản phẩm của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ tiếp thị qua mạng xã hội thông qua hình thức trả phí cho những cú click của người dùng, hay dịch vụ quảng cáo facebook. Do là hình thức phải trả phí nhưng nó nhắm tới đúng đối tượng trong độ tuổi, địa bàn cũng như nhu cầu sở thích có khả năng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.

Content marketing( Tiếp thị nội dung)

Nội dung là một trong 3 yếu tố được google đánh giá cao nhờ đó trang web của bạn có thể được đưa lên thứ hạng cao hơn. Việc có những nội dung giá trị, chính xác là một điều rất là cần thiết. Bạn nên bắt đầu bằng việc nghiên cứu các từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình đồng thời được người dùng thường xuyên tìm kiếm. Tiếp theo đó là những nội dung hay, cuốn hút và có giá trị với người dùng. Họ sẽ trực tiếp tìm đến website, blog của bạn để đọc và có thể nhấn vào từ khóa, xem thêm các sản phẩm, hiểu hơn về thương hiệu của bạn.

Email Marketing( Tiếp thị qua Email)

Các hình thức digital marketing để tiếp thị tới khách hàng một cách hiệu quả - Ảnh 3

Tiếp thị qua email là hình thức digital marketing hiệu quả

Số lượng người sử dụng email là rất lớn. Bạn cũng có thế sử dụng kênh này để tiếp thị và quảng bá tới mọi người. Tuy nhiên hình thức này nên được cân nhắc sử dụng và đảm bảo sự đồng ý của người dùng. Bởi họ có thể cảm thấy phiền nếu bạn liên tục gửi những email với những nội dung họ không quan tậm. Như vậy thì chẳng phải là phản tác dụng rồi? 

Bạn có thể cập nhật thêm tính năng vào website cũng như email của bạn cho phép người sử dụng có thể nhận thông tin sản phẩm cũng như thông tin khuyến mãi của bạn. Và cũng lưu ý để tùy chọn giúp người sử dụng có thể dừng nhận thông tin từ sản phẩm của bạn. Làm như vậy vừa thu gọn được sự quan tâm của người dùng lại tránh bị cho là làm phiền người khác.

Affiliate Marketing (Tiếp thị qua liên kết)

Bạn mới lập website hay muốn thúc đẩy mở rộng thị trường của mình qua nhiều kênh. Vậy bạn có thể lựa chọn thêm một hình thức digital marketing nữa đó là tiếp thị qua liên kết. Cách làm này có thể hiểu nôm na là bạn phải trả phí hoa hồng cho một người nổi tiếng( trang web rao vặt, trang uy tín được nhiều người ghé thăm) giới thiệu sản phẩm của bạn cho những người khác. Đây cũng là một hình thức tiếp cận người dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các kiến thức khác:

Dịch vụ quản trị web: Nền tảng tối ưu dành cho kênh thương mại trực tuyến

18/01/2021 118 Marketing - Bán hàng

Dịch vụ quản trị website hiện nay đang phát triển mạnh song hành với sự nhân rộng ngày càng lớn của thiết kế website doanh nghiệp.

Target audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu như thế nào?

15/01/2021 119 Marketing - Bán hàng

Việc xác định đúng chân dung khách hàng tiềm năng – Target Audience cho chiến dịch marketing là một trong những yếu tố mang đến sự thành công của kinh doanh.

Những Yếu Tố “Sống Còn” Khi Quảng Cáo Trên Di Dộng

30/12/2020 139 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển của các thiết bị di động cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh trong việc quảng cáo trên di động.

 

Lý Do Doanh Nghiệp Nên Xây Dựng Chuyên Mục Blog

27/11/2020 165 Marketing - Bán hàng

Nếu bạn vẫn đang phân vân về những lợi ích mà nội dung website dưới hình thức chuyên mục blog có thể mang lại, bài viết sau đây từ HIG sẽ chỉ ra năm lý do lớn nhất mà bạn nên bắt đầu một blog cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

Social Media Những Tháng Cuối Năm 2020 Có Gì Mới?

20/11/2020 262 Marketing - Bán hàng

Social Media mang đến cơ hội cho thương hiệu kết nối với khách hàng theo những cách thú vị. Cùng điểm qua xu hướng Social Media những tháng cuối năm 2020 ngay!

Phương án kinh doanh giúp tăng doanh thu dịp cuối năm

06/11/2020 348 Marketing - Bán hàng

Cuối năm là dịp mọi người bắt đầu chuyển sang mua sắm và mạnh tay chi tiền. Vì vậy, các nhà kinh doanh, cửa hàng cần có những phương án kinh doanh cụ thể để tăng doanh thu trong dịp này.

4 Hình Thức Chăm Sóc Khách Hàng Online Phổ Biến

21/08/2020 224 Marketing - Bán hàng

Bài viết giới thiệu đến bạn 4 hình thức chăm sóc khách hàng, giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ trên website và phục vụ người dùng được tốt hơn.

Marketplace Là Gì? Vì Sao Không Nên Bỏ Lỡ Hình Thức Kinh Doanh Này?

10/08/2020 670 Marketing - Bán hàng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về Marketplace và những ưu nhược điểm của nó khi ứng dụng trong kinh doanh.

Nguyên Tắc 3C Trong Thiết Kế Banner Website

06/08/2020 628 Marketing - Bán hàng

3C là viết tắt của 3 từ bắt đầu bằng C là compelling (hấp dẫn), concise (súc tích) và clear (rõ ràng).

6 xu hướng marketing đang thống trị năm 2020

31/07/2020 239 Marketing - Bán hàng

Nhanh chóng cập nhật 6 xu hướng marketing online sau đây để bứt phá doanh thu trong năm nay.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Cais Electronics Co., Ltd
 • YJ LINK
 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG
 • CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚC NGỌC

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 192
 • Hôm qua: 607
 • Tuần này: 3740
 • Tuần trước: 7446
 • Tháng này: 33176
 • Tháng trước: 51100
 • Tổng lượt truy cập: 907481
0888.876.444
zalo icon