Kiến thức căn bản về sms marketing

Đăng lúc 08:43:47 ngày 25/09/2018 Lượt xem 2277 Cỡ chữ

Mục lục

Kiến thức căn bản về sms marketing - Ảnh 1

Sms marketing là gì?

Là một phần thuộc mobile marketing bao gồm các hoạt động thông qua việc gửi tin nhắn đến điện thoại của người dùng. Mục đích có thể về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn hoặc tri ân khác hàng.

Trong khi trung bình chỉ có 20% email Marketing được mở thì 98% tin nhắn gửi đi được đọc. Con số này đã chứng tỏ nhắn tin là một mãnh đất màu mỡ cần khai thác.

Ưu điểm sms marketing

Là một kênh có thể tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, nhanh chóng, hiệu quả mà chi phí lại rẻ.

Tỷ lệ khách đọc tin nhắn cao

Nhược điểm sms marketing

Tin nhắn thường có nội dung ngắn, hạn chế thông tin

Thường chỉ có nội dung không đính kèm được hình ảnh

Các hình thức sms marketing

Sms quảng cáo

Ở mỗi đầu tin nhắn dạn này thường có chữ [QC] áp dụng cho những nội dung tin nhắn giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ…

Mỗi tin nhắn quảng cái bao gồm 122 kí tự, không chứa các ký tự đặc biệt và chỉ gửi từ 8h đến 18h.

Sms tri ân, cảm ơn, chúc mừng sinh nhật, nhắc lịch học…

Là mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng không có chữ QC trong bản tin chứa khoảng 160 ký tự và không chưa ký tự đặc biệt. Khác với tin nhắn quảng cáo tin nhắn mang tính chất chăm sóc khách hàng có thể gửi bất cứ thời gian nào.

Sms hai chiều

Sms 2 chiều là cơ chế giao tiếp hai chiều thông qua smsm. Đặc điểm của dạng tin nhắn này đó là người dùng có thể phản hồi ý kiến ngay lập tức theo cách thức đơn giản được hướng dẫn trong tin nhắn. Thường được khảo sát dịch vụ, đăng kí dùng thử.

Lợi ích của sms marketing  mang lại

Cá nhân hóa cao: Tin nhắn sẽ được gửi đến từng thuê bao thông qua lập trình sms. Nội dung thông điệp trước khi gửi đã được xem xét hợp lý.

Chi phí thấp hiệu quả cao: Doanh nghiệp bỏ ra chi phí vài trăm đồng một tin nhắn. Tỷ lệ chuyển đổi của SMS cao hơn các hình thức thu thập database khác

Nâng cao giá trị thương hiệu: Khả năng nhận biết thương hiệu thông qua SMS nhanh hơn và tốn ít chi phí hơn. Giá trị thương hiệu còn được tái nâng cao qua quá trình tái mua, mua thêm, giữ chân khách hàng qua các chương trình chăm sóc khách hàng.

Tỷ lệ tiếp cận cao, nhanh chóng: Tin nhắn luôn được gửi đến một số điện thoại nhất định. Nếu doanh nghiệp sử dụng những dịch vụ SMS không uy tín, tỷ lệ này sẽ giảm đáng kể vì database không chất lượng. Nguồn database mà SMS Fibo sử dụng là từ danh sách whitelist của các nhà mạng, do đó, tin nhắn không bị chặn.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ số người dùng điện thoại di động đã tăng đột biến trong những năm gần đây. Chính vì điều này cũng làm tăng lợi ích SMS marketing lên một bậc. Mỗi một người dùng điện thoại đều có thể là một khách hàng của bạn, vậy hãy tận dụng lượng khách hàng khổng lồ đó để thực hiện những chiến dịch kinh doanh của bạn.

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 1212 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 3418 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 1220 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 869 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 1077 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 791 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 1246 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 517 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 507 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 707 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 89
  • Hôm qua: 2367
  • Tuần này: 2456
  • Tuần trước: 13852
  • Tháng này: 43404
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2458390
0888.876.444
zalo icon