Vấn đề Content Marketing trong quảng cáo Facebook để hiệu quả nhất

Đăng lúc 09:15:00 ngày 26/05/2017 Lượt xem 958 Cỡ chữ

Mục lục

Trên khắp thế giới, sức mạnh của người tiêu dùng khi họ nói "không" với các quảng cáo facebook không mong muốn đang càng ngày càng tăng lên. Hơn thế, con người càng ngày càng khao khát kiểm soát hoàn toàn các nội dung mà họ tiếp cận. Làm thế nào để Content martketing có thể tránh khỏi "căn bệnh không muốn xem quảng cáo" này?

Ở Pháp, biển báo Pas De Publicite giúp ngăn chặn sự truyền tải của các email rác. Người tiêu dùng hiện nay có quyền lựa chọn xem tiếp hoặc từ chối các quảng cáo hiển thị. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại giúp cải thiện "content marketing" theo hướng tích cực,

Ai cũng mong đợi ở một kế hoach "content marketing" tuyệt vời và hữu ích. Đó là sự khác biệt giữa "content marketing" và các hình thức marketing còn lại. Khi nội dung quảng cáo đáp ứng được các nhu cầu, nỗi lo sợ, và các điểm yếu của khách hàng theo một cách giải trí, thư giãn - thay vì chỉ cung cấp thông tin bán hàng - các khách hàng của bạn sẽ muốn xem nội dung quảng cáo của bạn hơn.

Sự kiểm soát của người Mỹ về toàn bộ các nội dung quảng cáo tiếp nhận đang ngày một tăng lên:

- Các thiết bị di động đã vượt qua TV - vốn được coi là màn hình đầu tiên trong lịch sử. Hơn một nửa thời gian sử dụng Internet thông thường dành cho các ứng dụng, trong đó có 5 ứng dụng ngốn hết 80% sự chú ý của người dùng: Facebook, Youtube, Pandora, Google Maps và Gmail. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự chú ý của người Mỹ chỉ tập trung trong 8 giây, và khoảng thời gian này ngày càng thu hẹp hơn.

- Hơn một nửa số người Mỹ ghi lại chương trình truyền hình để bỏ qua các quảng cáo thương mại. Người dân ngày càng xem chương trình truyền hình trên các thiết bị di động của họ nhiều hơn để các quảng cáo.

- 91% số người tiêu dùng "unsubscribe", "unlike", hoặc ngừng "folow" các nhãn hiệu mà họ từng theo dõi.

- Hàng triệu người đăng ký dịch vụ "Do not call registry" hoặc đặt tên của họ vào danh sách từ chối thư rác để tránh nhận các cuộc gọi tiếp thị và các email quảng cáo không mong muốn.

Khi các quốc gia ngày càng thận trọng hơn trong việc cho phép các công dân hạn chế thư rác và thậm chí cả các biển quảng cáo, "content marketing" phải tự bảo vệ nó chống lại sự từ chối ngày càng gia tăng của người tiêu dùng đối với quảng cáo. Chúng ta cần phải giúp khách hàng nhận thức rõ sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung hữu ích và các quảng cáo o ép. Dưới đây là 5 cách để làm điều đó:

1. Sự cho phép là vàng. Đề cao nó với các nội dung quảng cáo facebook trong đó khách hàng là trung tâm.

Các tài sản quý giá nhất mà chúng ta có là sự cho phép của độc giả và khách hàng để chia sẻ nội dung với họ. Hãy thu nhặt nó mỗi ngày. Tạo ra các nội dung khiến độc giả của bạn cảm thấy hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả - bởi vì đó là quảng cáo về họ, không phải về bạn.

2. Cung cấp cho người dùng facebook những gì họ muốn

Khoảng 10% đến 20% nội dung của bạn làm tốt hơn phần còn lại, vì vậy hãy sử dụng phép phân tích để tạo ra nhiều nội dung mà khách hàng muốn đọc. Theo dõi những thay đổi trong thị hiếu và giữ cho nội dung của bạn trong lành, cập nhật và hữu ích.

3. Giữ tên và địa chỉ của khách hàng được cập nhật

Cá nhân hóa mail và gửi email để tăng tỷ lệ nội dung của bạn được chuyển đến tay khách hàng và được tiếp nhận. Hãy chắc chắn là bạn viết đúng tên khách hàng: Không có thứ gì bị ném đi nhanh hơn là một bức thư ghi sai tên người nhận.

4. Kiếm được sự chú ý trong 7 giây khi khách lướt newfeed facebook

Hãy nhớ rằng, trong cuộc chiến trnah dành sự quan tâm của khách hàng, chúng ta cạnh tranh không chỉ với các hình thức quảng cáo khác mà còn với bất kỳ nội dung nào khác trên một trang web hoặc màn hình. Cần phải nắm bắt sự chú ý của độc giả trong 7 giây. Làm thế nào để thực hiện được điều đó?

Sử dụng hình ảnh hoặc đoạn phim hoạt hình, giúp tăng lượng độc giả lên đến 70%. Hãy cho người đọc biết nội dung tỏng vòng 7 giây đầu tiên - với vỏn vẹn 23 từ hoặc ít hơn. Giữ lại các tiêu đề, câu, đoạn văn ngắn và rõ ràng. Xây dựng một bản đồ thông điệp để làm cho thông điệp của bạn xúc tích và thu hút.

5. Nếu bạn áp dụng cơ sở dữ liệu lớn, hãy tỏ ra thông minh

Mọi người không muốn cảm thấy rằng người bán hàng biết quá nhiều về họ hoặc thông tin cá nhân của họ đang bị sử dụng sai cách. Hãy sử dụng cơ sở dữ liệu một cách sáng suốt. Trách tạo ra các giả định.

Kết luận khi áp dụng content marketing trong quảng cáo facebook

Không ai mong muốn phải thấy sự lộn xộn của 5.000 thông điệp quảng cáo mỗi ngày. Tuy nhiên, khách hàng sẵn sàng để nhận hoặc xem nếu như nội dung đó thực sự hữu ích. Đó là cách "content marketing" có thể giành sự chú ý ngày cả khi quảng cáo đã mất hiệu lực.

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 1116 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 3203 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 1126 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 805 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 1026 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 769 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 1193 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 495 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 470 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 687 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 210
  • Hôm qua: 1486
  • Tuần này: 3243
  • Tuần trước: 13674
  • Tháng này: 52784
  • Tháng trước: 67808
  • Tổng lượt truy cập: 2401795
0888.876.444
zalo icon