Bí quyết thành công của dân sales chuyên nghiệp- tin tư vấn thiết kế website hải phòng

Cỡ chữ 1

Đăng lúc 12:00:43 ngày 03/06/2018 Lượt xem 724

Mục lục

Bạn có tin vào khả năng trời phú hay tự nhiên sinh ra đã có không? Riêng tôi thì không tin đâu, những người tài giỏi không phải sinh ra họ đã là người tài rồi. Cái bạn thấy người ta không làm gì cũng giỏi chỉ là phần nổi thôi. Còn phần chìm ở dưới là bao mồ hôi và công sức mà họ bỏ ra ngày đêm đấy. Trong kỹ năng bán hàng cũng vậy, cần phải có thời gian học hỏi và thực hành, đôi khi còn là sự trả giá nữa. Bạn muốn theo kinh doanh, bán hàng. Hiện tại kỹ năng của bạn chưa tốt? đừng vội nản chí nhé, có thể bạn chưa đi đúng hướng thôi. Bạn đã rõ các kỹ năng cần có của dân sales chưa? Đọc bài dưới đây mà thiet ke web hai phong gửi đến bạn, chắc chắn bạn sẽ lên trình đấy.

Lắng nghe

Bí quyết thành công của dân sales chuyên nghiệp- tin tư vấn thiết kế website hải phòng - Ảnh 1

Lắng nghe là kỹ năng cần có của người bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ năng quan trọng nhất mà người bán hàng nào cũng phải có chính là lắng nghe một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng bạn có 2 cái tai nhưng chỉ có 1 cái miệng, vì vậy hãy lắng nghe nhiều hơn là nói. Thế nhưng nghe như thế nào lại là một cái bạn cần phải biết nữa. Khi lắng nghe khách hàng, bạn cũng phải nghe một cách chủ động và hiểu những gì đang diễn ra. Và hãy bày tỏ sự đồng cảm với họ, có như vậy bạn mới có được niềm tin từ phía khách hàng.

Kết nối

Đôi khi bạn thấy đối với 1 người xa lạ, có người lại có thể bắt chuyện và nói chuyện như đã quen biết từ lâu, nhưng có người lại không thể làm được điều đó. Tại sao vậy? Đơn giản vì nếu 2 người có những sự tương đồng nào đó, họ sẽ dễ dàng nói chuyện với nhau hơn. Khi bạn nói chuyện với bất cứ ai, hãy quan sát cách mà họ nói chuyện. Nếu họ nói chậm, bạn cũng phải nói chậm lại. Nếu họ nói với nhịp độ nhanh, bạn cũng phải nói nhanh hơn. Bởi nhịp độ tiếp nhận thông tin cũng tương đồng với tốc độ nói. Thật là thú vị nếu tìm được 1 người có chúng sở thích, đam mê để nói chuyện. Trong cuộc trò chuyện, bạn có thể tìm hiểu xem khách hàng đó là người thế nào, sở thích là gì. Chẳng hạn, nếu vị khách thích nuôi chó, hãy nói chuyện với họ về chủ đề chó để tìm kiếm sự tương đồng. Khi đó cuộc tiếp xúc của bạn với khách hàng sẽ trở lên thoải mái hơn đấy

Đừng cố bán hàng

Tâm lý chung của mỗi chúng ta là muốn mua được những thứ ta cần. Vì vậy nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực sales, đừng bao giờ nghĩ đến từ “bán hàng”. Bạn phải cho đi thứ có giá trị và nhận lại tiền hoặc thành công. Nếu bạn làm được điều này, thì không chỉ bạn phải tìm đến khách hàng mà họ cũng sẽ tự tìm đến bạn.

Đam mê

Bí quyết thành công của dân sales chuyên nghiệp- tin tư vấn thiết kế website hải phòng - Ảnh 2

Nếu có đam mê bạn sẽ làm việc mà không biết mệt mỏi

Không ai thành công mà không có đam mê cả. Bạn có đam mê bạn mới có thể cháy hết mình vì công việc, làm nó mà không hề thấy mỏi mệt. Người bán hàng hoặc chủ doanh nghiệp đều phải thực sự đam mê với sản phẩm mà họ làm ra. Đừng cố bán một thứ gì đó chỉ vì tiền. Hãy tìm ra niềm đam mê của bạn, vì sao bạn thích sản phẩm đó và bạn có sẵn sàng làm việc này kể cả không có tiền không? Đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại để đi đến thành công.

Lạc quan

Người bán hàng thành công luôn tìm thấy sự hài lòng ở khách hàng sau khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ thậm chí còn nhìn thấy kết quả cuối cùng trước khi bán hàng và luôn lấy đó làm động lực cho mình.

Để có được thành công trong cuộc sống, bạn phải luôn định hình thật rõ mọi thứ mà mình muốn đạt được. Dù bạn không có ý tưởng tuyệt vời nhất, nhưng hãy cố gắng tìm kiếm kết quả tốt nhất. Hãy tin tưởng vào chính bản thân mình, biết đâu bạn đang đúng. Mà nếu có sai bạn đều có thể làm lại được mà. Nên tại sao không cứ lạc quan lên rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi mà.

Thuyết phục

Thuyết phục là điều gần như quyết định đến sự thành công của bạn đấy. Nếu họ chưa muốn mua hoặc không tin tưởng vào bạn lắm, thì đây là lúc bạn thể hiện tài năng của mình rồi. Nhưng thuyết phục hay không vẫn phải dựa trên tinh thần chất lượng thật. Chất lượng mà không tốt thì lần sau ai còn muốn nghe bạn chư. Nhưng không phải chỉ thuyết phục thôi không ổn. Bạn chẳng thể thuyết phục một bác nông dân đang thu hoạch lúa mua gạo cho bạn. Nguyên tắc cốt lõi ở đây là bạn phải biết khách hàng cần gì và tìm cách thuyết phục họ. Hãy bán cho khách hàng thứ mà họ cần, chứ đừng bán thứ mà bạn có.

Không sợ bị từ chối

Một trong những kỹ năng khó nhất mà dân sales phải đối mặt đó là thường xuyên bị từ chối. Tuy nhiên, đừng lấy đó làm buồn mà hãy tiếp tục tiến về phía trước. Bạn có thể bị từ chối hết lần này đến lần khác nhưng không phải bạn sẽ mãi mãi bị từ chối. Sẽ có lúc bạn nhận được sự tin yêu của khách hang thôi. Nên đừng bao giờ nản chí khi bị từ chối nhé.

Nếu người ta nói “Không” với bạn ở lần đầu, đó có thể là do họ chưa cân nhắc kỹ. Hãy tiếp cận với họ lần thứ 2, thứ 3… Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ nghi ngờ bản thân. Bạn phải biết rằng người thành công là người làm được những việc mà kẻ thất bại đã từ bỏ trước đó.

Có chút kiến thức về công nghệ

Việc bán hàng trong thời đại hiện nay đâu chỉ là kiểu bán hàng truyền thống như mang món đồ ra chợ bán đâu. Bạn có thể bán qua nhiều kênh khác nhau như bán hàng trên facebook, bán qua các website. Thì việc bạn có chút hiểu biết về công nghệ đơn giản chỉ là chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cho bắt mắt hay việc tương tác với khách hàng là điều cực kỳ cần thiết.

 

 

Các kiến thức khác:

Dịch vụ quản trị web: Nền tảng tối ưu dành cho kênh thương mại trực tuyến

18/01/2021 118 Marketing - Bán hàng

Dịch vụ quản trị website hiện nay đang phát triển mạnh song hành với sự nhân rộng ngày càng lớn của thiết kế website doanh nghiệp.

Target audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu như thế nào?

15/01/2021 119 Marketing - Bán hàng

Việc xác định đúng chân dung khách hàng tiềm năng – Target Audience cho chiến dịch marketing là một trong những yếu tố mang đến sự thành công của kinh doanh.

Những Yếu Tố “Sống Còn” Khi Quảng Cáo Trên Di Dộng

30/12/2020 139 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển của các thiết bị di động cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh trong việc quảng cáo trên di động.

 

Lý Do Doanh Nghiệp Nên Xây Dựng Chuyên Mục Blog

27/11/2020 165 Marketing - Bán hàng

Nếu bạn vẫn đang phân vân về những lợi ích mà nội dung website dưới hình thức chuyên mục blog có thể mang lại, bài viết sau đây từ HIG sẽ chỉ ra năm lý do lớn nhất mà bạn nên bắt đầu một blog cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

Social Media Những Tháng Cuối Năm 2020 Có Gì Mới?

20/11/2020 262 Marketing - Bán hàng

Social Media mang đến cơ hội cho thương hiệu kết nối với khách hàng theo những cách thú vị. Cùng điểm qua xu hướng Social Media những tháng cuối năm 2020 ngay!

Phương án kinh doanh giúp tăng doanh thu dịp cuối năm

06/11/2020 348 Marketing - Bán hàng

Cuối năm là dịp mọi người bắt đầu chuyển sang mua sắm và mạnh tay chi tiền. Vì vậy, các nhà kinh doanh, cửa hàng cần có những phương án kinh doanh cụ thể để tăng doanh thu trong dịp này.

4 Hình Thức Chăm Sóc Khách Hàng Online Phổ Biến

21/08/2020 224 Marketing - Bán hàng

Bài viết giới thiệu đến bạn 4 hình thức chăm sóc khách hàng, giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ trên website và phục vụ người dùng được tốt hơn.

Marketplace Là Gì? Vì Sao Không Nên Bỏ Lỡ Hình Thức Kinh Doanh Này?

10/08/2020 670 Marketing - Bán hàng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về Marketplace và những ưu nhược điểm của nó khi ứng dụng trong kinh doanh.

Nguyên Tắc 3C Trong Thiết Kế Banner Website

06/08/2020 628 Marketing - Bán hàng

3C là viết tắt của 3 từ bắt đầu bằng C là compelling (hấp dẫn), concise (súc tích) và clear (rõ ràng).

6 xu hướng marketing đang thống trị năm 2020

31/07/2020 239 Marketing - Bán hàng

Nhanh chóng cập nhật 6 xu hướng marketing online sau đây để bứt phá doanh thu trong năm nay.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Cais Electronics Co., Ltd
 • YJ LINK
 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG
 • CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚC NGỌC

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 207
 • Hôm qua: 607
 • Tuần này: 3755
 • Tuần trước: 7446
 • Tháng này: 33191
 • Tháng trước: 51100
 • Tổng lượt truy cập: 907496
0888.876.444
zalo icon