Cách viết ALT TEXT đạt hiệu quả cao khi seo hình ảnh

Đăng lúc 16:47:11 ngày 27/06/2022 Lượt xem 652 Cỡ chữ

Mục lục

Alt Text là gì?

Alt text - alternative text được dịch ra có nghĩa là văn bản thay thế. Alt text còn có các tên gọi khác như là “mô tả Alt” hay “thuộc tính Alt”, là một thuộc tính HTML được áp dụng cho thẻ hình ảnh để cung cấp văn bản thay thế cho các công cụ tìm kiếm. Alt text là thuộc tính quan trọng trong việc tối ưu hóa website cho mục đích SEO.

Cách viết Alt Text hoạt động hiệu quả

Như tôi đã nói ở trên, ngoài mô tả hình ảnh Alt Text còn là cơ hội để tích hợp từ khóa trọng tâm có liên quan và có ý nghĩa để làm nội dung phong phú, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Khi viết Alt Text cho hình ảnh bạn cần ghi nhớ những điểm sau:

 • Mô tả hình ảnh một cách khách quan: Alt Text sẽ hiển thị khi hình ảnh không tải lên hoặc tải lên không thành công. Nên hãy cho người dùng hiểu nội dung ảnh khi không thấy ảnh.
 • Cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh: Thông tin sẽ được thu thập để lập chỉ mục chính xác.
 • Alt Text cần ngắn gọn, súc tích: Tránh các cụm từ hình ảnh, bức hình mô tả dài mà không hiệu quả.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa: Tạo Alt Text mục đích là làm tốt nhất chất lượng bài viết. Việc nhồi nhét từ khóa sẽ không đem lại hiệu quả cho cả nội dung và Alt Text.

Cách tạo một Alt Text chuẩn

Mô tả hình ảnh cụ thể: Khi hình ảnh không thể hiển thị, mô tả về hình ảnh giúp người dùng hiểu được ý nghĩa và giá trị. Đó chính là ý nghĩa của mục đích thiết kế.

Ngắn gọn: Đảm bảo dưới 125 ký tự, vì màn hình phổ biến chỉ chứa khoảng đó ký tự.

Sử dụng từ khóa: Sử dụng keyword trong Alt Text là gì? Nó chính là cơ hội thêm từ khóa mục tiêu vào trang của bạn, giúp công cụ tìm kiếm hiểu hơn truy vấn cụ thể nào sẽ phù hợp với nội dung này. Mặc dù ưu tiên đầu vẫn là mô tả, cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh.

Tránh nhồi nhét từ khóa: Google sẽ phạt nếu bạn mắc lỗi nhồi nhét từ khóa mà không cung cấp bất kì ngữ cảnh nào cho hình ảnh. Văn bản thay thế chỉ thêm từ khóa mục tiêu phù hợp khi thấy hợp lý.

Tránh dùng văn bản trong hình ảnh: Công cụ không thể đọc văn bản trong hình ảnh, nên tránh sử dụng text trong hình ảnh mà hãy thêm giải thích hình ảnh trong Alt Text.

Không dùng các cụm từ “hình ảnh của”, “bức ảnh của” trong Alt Text: Hình ảnh được sử dụng đã tham chiếu nó là một hình ảnh rồi, không cần sử dụng các từ ngữ thừa làm dài dòng.

Sử dụng thẻ longdesc=””: Việc này hữu ích khi bạn có các bức hình phức tạp, cần mô tả dài.

Dùng Alt Text cho các nút Form: Nếu bạn dùng hình ảnh làm nút “gửi” hay một nút lệnh nào đó, hãy cung cấp thuộc tính Alt mô tả chức năng của nút đó như “đăng ký ngay”, “tìm kiếm”, “mua ngay”,…

Công ty thiết kế website tại hải phòng

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời. Công ty chúng tôi có đội ngũ lập trình viên nhiều năm kinh nhgiệm, đội ngũ tư vấn am hiểu nhiều lĩnh vực nhiệt tình với khách hàng. Mã nguồn website được chúng tôi tự phát triển có độ bảo mật cao, dễ dàng sử dụng đối với cả những khách hàng không am hiểu nhiều về máy tính. Sau khi làm web xong chúng tôi sẽ hỗ trợ bàn giao hướng dẫn khách hàng quản trị website, khai thác web để phát huy hiệu quả, website cũng được chúng tôi bảo hành mãi mãi cho quý khách. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho quý khách về các kênh Marketing Online để giúp đẩy mạnh marketing tăng trưởng kinh doanh, nhận diện thương hiệu.

Giới thiệu dịch vụ quản trị chăm sóc website & SEO tổng thể

Qua quá trình làm việc và tiếp xúc không ít với khách hàng và doanh nghiệp, HIG đã nhận thấy một thực trạng đang diễn ra khá phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như một số đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Đó là sự lãng phí tài nguyên sẵn có của mình vô cùng đáng tiếc, tất cả đều bỏ ra một khoản chi phí nhất định để đầu tư riêng cho mình một website với mục đính quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Nhưng do không có nhân viên quản trị website hoặc người quản lý không am hiểu về quản trị web dẫn đến các website đó đều không mang lại hiệu quả, chết dần chết mòn, không chút tên tuổi, không giúp ích gì cho doanh nghiệp mà hàng năm doanh nghiệp còn phải bỏ ra một khoản chi phí để duy trì website đó.

Các website không được chăm sóc, cập nhật nội dung, quảng bá thường xuyên, không ai ghé thăm thì đó chính là một trong những tổn thất không đáng có của mỗi doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp đó chịu khó đầu tư chăm chút và đẩy mạnh khai thác lợi ích trên internet từ chính website đó, thì có thể giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và nhanh hơn gấp nhiều lần làm thủ công truyền thống.

Có doanh nghiệp thuê nhân viên kỹ thuật riêng chỉ để cập nhật nội dung cho trang web mà thực ra công việc đó thì cũng không có nhiều, nhưng mỗi tháng phải trả cho nhân viên đó một khoản lương tối thiểu là 5-6 triệu. Chính điều này khiến cho doanh nghiệp tốn thêm một khoản chi phí không cần thiết, đồng thời làm lãng phí nguồn lực lao động cho doanh nghiệp

 

Các kiến thức khác:

Có nên mua backlink? Mua backlink ở đâu chất lượng?

13/10/2022 776 SEO

Mua backlink là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tạo nguồn backlink chất lương cho website.

8 Chỉ Số KPI Quan Trọng Để Đo Lường Hiệu Quả SEO

03/08/2022 878 SEO

Trong bài viết này, công ty HIG sẽ giới thiệu tới bạn những chỉ số KPI đo lường hiệu quả SEO quan trọng nhất nhé!

Tăng doanh thu siêu tốc từ dịch vụ viết bài cho Website

11/07/2022 748 SEO

Vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến một dịch vụ viết bài cho website chuyên nghiệp và uy tín.

Tăng trưởng doanh thu bền vững với dịch vụ seo tại Hải Phòng

28/06/2022 976 SEO

Dịch vụ SEO của HIG sẽ là người đồng hành đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình tăng trường doanh thu.

3 chỉ số Google Analytics cơ bản bạn cần theo dõi thường xuyên

21/06/2022 830 SEO

Chỉ có ba số liệu cơ bản bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng về chỉ số trong Google Analytics.
8 bước để SEO webiste bất động sản hiệu quả

30/03/2022 581 SEO

Công ty HIG sẽ chia sẻ các vấn đề về SEO bất động sản và cách làm thế nào để SEO webiste bất động sản hiệu quả.

Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

28/03/2022 3228 SEO

Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào?

Dịch vụ viết bài SEO Hải Phòng chất lượng cao

09/02/2022 994 SEO

Viết bài SEO cho web là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng Internet của mình được khách hàng biết đến nhiều hơn và nhanh chóng thống lĩnh các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm trả về từ Google.

Lý do thứ hạng và lưu lượng truy cập website giảm

27/12/2021 1019 SEO

Có nhiều lý do khiến cho thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập website có thể bị giảm xuống, từ các vấn đề kỹ thuật trên trang, tối ưu SEO Website...

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 290
 • Hôm qua: 2367
 • Tuần này: 2657
 • Tuần trước: 13852
 • Tháng này: 43605
 • Tháng trước: 65975
 • Tổng lượt truy cập: 2458591
0888.876.444
zalo icon