Vừa đi làm, vừa kinh doanh online tại sao lại không?

Đăng lúc 11:35:00 ngày 09/07/2018 Lượt xem 2638 Cỡ chữ

Mục lục

Thông thường có nhiều người nghĩ rằng cứ phải là chủ một cửa hàng nào đó, có nhiều thời gian rảnh rỗi mới có thể kinh doanh online. Còn một người đi làm thuê, làm công nhân thì không thể kinh doanh được. Sự thật không phải vậy. Có rất nhiều người vẫn có thể vừa đi làm, vừa có thể kinh doanh online thậm chí là chăm sóc con cái. Vậy bí quyết là đâu? Dưới đây thiết kế web tại Hải Phòng xin gửi tới bạn đọc cách mà vừa đi làm vừa có thể kinh doanh online, thậm chí là kinh doanh thành công. Đọc ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tận dụng sức mạnh từ Internet

Internet chính là một phát minh của thế kỷ XX nhưng lại làm thay đổi cả thế kỷ XXI và cả tương lai. Kinh doanh online thì điều tất yếu là phải có Internet rồi. Internet cứ tạm coi là nó miễn phí. Nhưng đây là một cái miễn phí vô cùng tốt mà chúng ta không thể bỏ qua. Cùng với Internet là sự ra đời của mạng xã hội như facebook, youtube, google+, website... Đây chính là những kênh tiếp thị tới khách hàng vô cùng hiệu quả. 

Vừa đi làm, vừa kinh doanh online tại sao lại không? - Ảnh 1

Có rất nhiều kênh có thể tiếp thị tới khách hàng thông qua Internet

+ Facebook: Kênh mạng xã hội với một số lượng khổng lồ lượng người truy cập mỗi ngày. Tại đây bạn có thể đăng bài và quảng cáo sản phẩm của mình. Để tăng lượng người biết đến nhiều hơn về công việc kinh doanh của mình, ban đầu bạn có thể sử dụng Quảng cáo Facebook để tăng lượng tiếp cận đối với trang Fanpage của mình. Đây chính là bước vôc cùng cần thiết nếu bạn quyết định kinh doanh online. Bởi có rất nhiều trang, nhiều kênh cùng kinh doanh online, nếu bạn chưa tạo dựng được thương hiệu thì khả năng bị lu mờ trước khách hàng là điều vô cùng dễ hiểu. Do đó việc sử dụng Quảng cáo Facebook này là điều vô cùng cần thiết để tăng lượng khách hàng nhắm tới của bạn.

+ Website: Một đơn vị thiết kế website uy tín là cái mà bạn cần tìm sau khi quyết định kinh doanh online một mặt hàng nào đó. Với những thiết kế phù hợp, ấn tượng đối với khách hàng. Đây cũng giống như cửa hàng ngoài đời thực vậy. Chỉ khác là cửa hàng qua trang web này khách hàng của bạn có thể đến bất cứ lúc nào mà không mất công di chuyển đi đâu xa chỉ với thiết bị di động. Đây quả là điều tiện lợi mà Internet mang lại cho mỗi chúng ta.

Nhân viên cùng công ty là những khách hàng đầu tiên

Kinh doanh online cho người đi làm

Ban đầu việc kinh doanh của bạn chưa được nhiều người biết đến. Thế nhưng có một nguồn lực rất lớn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đồng nghiệp trong công ty của bạn. Việc tạo dựng mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp dần được hình thành trong quá trình làm việc. Bạn có thể tận dụng thật tốt mối quan hệ này qua việc giới thiệu những sản phẩm của bạn tới họ. Những người này ban đầu đã rất tin tưởng bạn. Do vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong việc bán sản phẩm cho họ. Nhưng một điều tiên quyết là bạn cần bán những sản phẩm "thật", những sản phẩm chất lượng cao, tốt cho người sử dụng. Rất có thể những người này chính là nguồn tiếp thị lớn cho bạn. Khi họ sử dụng sản phẩm của bạn tốt, khả năng rất cao họ sẽ giới thiệu đến bạn bè và người thân của họ. Và bạn có thể khuyến khích họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng việc giảm giá, tặng kèm sản phẩm hay trích hoa hồng cho những người giới thiệu này. Chắc hẳn bạn không những có được nhiều khách hàng mà còn góp phần giúp mối quan hệ đồng nghiệp đi lên.

  • Xem nhiều hơn kiến thức bổ ích về kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác tại đây

Làm nhiều hơn

Đặc trưng của công việc bán hàng online chính là việc bán hàng, tiếp thị tới khách hàng qua những thời gian họ rảnh rỗi, lên mạng giải trí. Do vậy  thay vì được nghỉ ngơi sau giờ làm việc tại công ty, bạn cần tận dụng, tranh thủ khoảng thời gian rảnh để tiếp thị và bán những sản phẩm của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được giải trí. Hãy coi việc tiếp thị khách hàng, công việc bán hàng, tư vấn nói chuyện với khách là giải trí, niềm vui. Một công việc giải trí nhưng vẫn kiếm ra tiền. 

Ngoài việc thiết lập một chế độ nghỉ ngơi điều độ thì bạn cần phải làm nhiều hơn. Khi tận dụng được thời gian cho việc kinh doanh là bạn đã làm việc gấp đôi người khác. Vì thế, nghỉ ngơi và hưởng thụ cần được điều chỉnh cho phù hợp. Đây chính là thời điểm để bạn cố gắng bằng 2 người khác. Bạn có thể đi làm vào giờ hành chính và dành thời gian buổi tối cho sự nghiệp kinh doanh online.

Kiên trì

Vừa đi làm, vừa kinh doanh online tại sao lại không? - Ảnh 2

Sự kiên trì chính là chìa khóa dẫn đến thành công

Đây là một công việc không chuyên của bạn. Nhưng bạn cũng nên giành nhiều thời gian cho nó ngay từ giai đoạn đầu để lấy được sự quan tâm và lượng khách hàng nhất định trước đã. Việc bạn bị thất bại hay phải thức khuya, dậy sớm, không có ngày nghỉ... cho công việc kinh doanh online là một điều vô cùng cần thiết. Những khó khăn ban đầu chỉ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm góp phần tạo lên bước nhảy để bạn thành công mà thôi. Vì vậy hãy kiên trì, kiên trì đến cùng, rồi thành công sẽ đến với bạn.

Các kiến thức khác:

Tận dụng tối ưu Social Media trong kinh doanh 

31/03/2023 768 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay chính là chiếc chìa khóa then chốt cho kinh doanh. Social Media mở ra những cơ hội đáng kinh ngạc cho các doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để sử dụng mạng xã hội một cách tối ưu nhất cho mục đích kinh doanh của mình? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây. 

Những chiến dịch marketing đỉnh cao đáng học hỏi cho doanh nghiệp

28/03/2023 2650 Marketing - Bán hàng

Chiến dịch marketing là một phần cực kỳ quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa thương hiệu tiếp cận với người dùng mục tiêu. Đối với từng mô hình kinh doanh sẽ có chiến lược marketing phù hợp và đó cũng là điểm sáng quyết định sự thành công hay thất bại.

Sau đây là những chiến dịch marketing đỉnh cao mà bạn nên “bỏ túi” ngay để học hỏi, áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Những xu hướng Marketing nổi bật trong năm 2023

25/03/2023 737 Marketing - Bán hàng

Năm 2023 được dự đoán là “năm vàng” của marketing với những xu thế thời đại mới cực kỳ đáng mong đợi. Việc nắm bắt những xu hướng mới vô cùng quan trọng vì marketing chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp phát triển và được nhiều người biết đến. Liệu trong năm 2023, marketing sẽ bùng nổ với những xu hướng nào? Tất cả đều sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây. 

Hiệu ứng lan truyền và những điều bạn cần biết

24/10/2022 680 Marketing - Bán hàng

Hiệu ứng lan truyền (hay Social Proof) là một hiện tượng tâm lý xã hội mà con người sao chép/bắt chước hành động của người khác nhằm cố gắng thực hiện hành vi trong một tình huống nhất định. 

 Ứng dụng tâm lý học thuyết phục trong tiếp thị

13/08/2022 814 Marketing - Bán hàng

Hãy cùng HIG phân tích rõ hơn về Marketing Psychology, ứng dụng tâm lý học để thuyết phục khách hàng trong bài viết dưới đây!

Dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

10/08/2022 695 Marketing - Bán hàng

Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Social Media Marketing cho doanh nghiệp lớn nhỏ được các đội ngũ marketing HIG phát triển ngay sau đây.

Bán hàng online quần áo có nên làm website hay không

10/08/2022 939 Marketing - Bán hàng

Tại bài viết này chúng tôi sẽ cho thấy lợi ích cũng như sự cần thiết của việc thiết kế website kinh doanh online quần áo. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Landing Page quan trọng thế nào trong marketing

09/08/2022 441 Marketing - Bán hàng

Landing page là gì? Landing Page quan trọng thế nào trong marketing? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

3 nguyên tắc kêu gọi hành động khách hàng hiệu quả

21/07/2022 410 Marketing - Bán hàng

Dưới đây là 3 nguyên tắc cần chú ý để kêu gọi khách hàng hành động đối với nội dung của bạn một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của phân loại khách hàng đến doanh nghiệp

20/07/2022 646 Marketing - Bán hàng

Phân loại khách hàng thích hợp còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chiến lược marketing của doanh nghiệp và tối ưu hóa các khoản đầu tư vào kế hoạch chăm sóc khách hàng.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1118
  • Hôm qua: 2290
  • Tuần này: 1118
  • Tuần trước: 19820
  • Tháng này: 30248
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2244106
0888.876.444
zalo icon