Vừa đi làm, vừa kinh doanh online tại sao lại không?

Cỡ chữ 1

Đăng lúc 11:35:00 ngày 09/07/2018 Lượt xem 1070

Mục lục

Thông thường có nhiều người nghĩ rằng cứ phải là chủ một cửa hàng nào đó, có nhiều thời gian rảnh rỗi mới có thể kinh doanh online. Còn một người đi làm thuê, làm công nhân thì không thể kinh doanh được. Sự thật không phải vậy. Có rất nhiều người vẫn có thể vừa đi làm, vừa có thể kinh doanh online thậm chí là chăm sóc con cái. Vậy bí quyết là đâu? Dưới đây thiết kế web tại Hải Phòng xin gửi tới bạn đọc cách mà vừa đi làm vừa có thể kinh doanh online, thậm chí là kinh doanh thành công. Đọc ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tận dụng sức mạnh từ Internet

Internet chính là một phát minh của thế kỷ XX nhưng lại làm thay đổi cả thế kỷ XXI và cả tương lai. Kinh doanh online thì điều tất yếu là phải có Internet rồi. Internet cứ tạm coi là nó miễn phí. Nhưng đây là một cái miễn phí vô cùng tốt mà chúng ta không thể bỏ qua. Cùng với Internet là sự ra đời của mạng xã hội như facebook, youtube, google+, website... Đây chính là những kênh tiếp thị tới khách hàng vô cùng hiệu quả. 

Vừa đi làm, vừa kinh doanh online tại sao lại không? - Ảnh 1

Có rất nhiều kênh có thể tiếp thị tới khách hàng thông qua Internet

+ Facebook: Kênh mạng xã hội với một số lượng khổng lồ lượng người truy cập mỗi ngày. Tại đây bạn có thể đăng bài và quảng cáo sản phẩm của mình. Để tăng lượng người biết đến nhiều hơn về công việc kinh doanh của mình, ban đầu bạn có thể sử dụng Quảng cáo Facebook để tăng lượng tiếp cận đối với trang Fanpage của mình. Đây chính là bước vôc cùng cần thiết nếu bạn quyết định kinh doanh online. Bởi có rất nhiều trang, nhiều kênh cùng kinh doanh online, nếu bạn chưa tạo dựng được thương hiệu thì khả năng bị lu mờ trước khách hàng là điều vô cùng dễ hiểu. Do đó việc sử dụng Quảng cáo Facebook này là điều vô cùng cần thiết để tăng lượng khách hàng nhắm tới của bạn.

+ Website: Một đơn vị thiết kế website uy tín là cái mà bạn cần tìm sau khi quyết định kinh doanh online một mặt hàng nào đó. Với những thiết kế phù hợp, ấn tượng đối với khách hàng. Đây cũng giống như cửa hàng ngoài đời thực vậy. Chỉ khác là cửa hàng qua trang web này khách hàng của bạn có thể đến bất cứ lúc nào mà không mất công di chuyển đi đâu xa chỉ với thiết bị di động. Đây quả là điều tiện lợi mà Internet mang lại cho mỗi chúng ta.

Nhân viên cùng công ty là những khách hàng đầu tiên

Kinh doanh online cho người đi làm

Ban đầu việc kinh doanh của bạn chưa được nhiều người biết đến. Thế nhưng có một nguồn lực rất lớn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đồng nghiệp trong công ty của bạn. Việc tạo dựng mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp dần được hình thành trong quá trình làm việc. Bạn có thể tận dụng thật tốt mối quan hệ này qua việc giới thiệu những sản phẩm của bạn tới họ. Những người này ban đầu đã rất tin tưởng bạn. Do vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong việc bán sản phẩm cho họ. Nhưng một điều tiên quyết là bạn cần bán những sản phẩm "thật", những sản phẩm chất lượng cao, tốt cho người sử dụng. Rất có thể những người này chính là nguồn tiếp thị lớn cho bạn. Khi họ sử dụng sản phẩm của bạn tốt, khả năng rất cao họ sẽ giới thiệu đến bạn bè và người thân của họ. Và bạn có thể khuyến khích họ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng việc giảm giá, tặng kèm sản phẩm hay trích hoa hồng cho những người giới thiệu này. Chắc hẳn bạn không những có được nhiều khách hàng mà còn góp phần giúp mối quan hệ đồng nghiệp đi lên.

 • Xem nhiều hơn kiến thức bổ ích về kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác tại đây

Làm nhiều hơn

Đặc trưng của công việc bán hàng online chính là việc bán hàng, tiếp thị tới khách hàng qua những thời gian họ rảnh rỗi, lên mạng giải trí. Do vậy  thay vì được nghỉ ngơi sau giờ làm việc tại công ty, bạn cần tận dụng, tranh thủ khoảng thời gian rảnh để tiếp thị và bán những sản phẩm của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được giải trí. Hãy coi việc tiếp thị khách hàng, công việc bán hàng, tư vấn nói chuyện với khách là giải trí, niềm vui. Một công việc giải trí nhưng vẫn kiếm ra tiền. 

Ngoài việc thiết lập một chế độ nghỉ ngơi điều độ thì bạn cần phải làm nhiều hơn. Khi tận dụng được thời gian cho việc kinh doanh là bạn đã làm việc gấp đôi người khác. Vì thế, nghỉ ngơi và hưởng thụ cần được điều chỉnh cho phù hợp. Đây chính là thời điểm để bạn cố gắng bằng 2 người khác. Bạn có thể đi làm vào giờ hành chính và dành thời gian buổi tối cho sự nghiệp kinh doanh online.

Kiên trì

Vừa đi làm, vừa kinh doanh online tại sao lại không? - Ảnh 2

Sự kiên trì chính là chìa khóa dẫn đến thành công

Đây là một công việc không chuyên của bạn. Nhưng bạn cũng nên giành nhiều thời gian cho nó ngay từ giai đoạn đầu để lấy được sự quan tâm và lượng khách hàng nhất định trước đã. Việc bạn bị thất bại hay phải thức khuya, dậy sớm, không có ngày nghỉ... cho công việc kinh doanh online là một điều vô cùng cần thiết. Những khó khăn ban đầu chỉ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm góp phần tạo lên bước nhảy để bạn thành công mà thôi. Vì vậy hãy kiên trì, kiên trì đến cùng, rồi thành công sẽ đến với bạn.

Các kiến thức khác:

Dịch vụ quản trị web: Nền tảng tối ưu dành cho kênh thương mại trực tuyến

18/01/2021 118 Marketing - Bán hàng

Dịch vụ quản trị website hiện nay đang phát triển mạnh song hành với sự nhân rộng ngày càng lớn của thiết kế website doanh nghiệp.

Target audience là gì? Xác định khách hàng mục tiêu như thế nào?

15/01/2021 119 Marketing - Bán hàng

Việc xác định đúng chân dung khách hàng tiềm năng – Target Audience cho chiến dịch marketing là một trong những yếu tố mang đến sự thành công của kinh doanh.

Những Yếu Tố “Sống Còn” Khi Quảng Cáo Trên Di Dộng

30/12/2020 139 Marketing - Bán hàng

Sự phát triển của các thiết bị di động cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh trong việc quảng cáo trên di động.

 

Lý Do Doanh Nghiệp Nên Xây Dựng Chuyên Mục Blog

27/11/2020 165 Marketing - Bán hàng

Nếu bạn vẫn đang phân vân về những lợi ích mà nội dung website dưới hình thức chuyên mục blog có thể mang lại, bài viết sau đây từ HIG sẽ chỉ ra năm lý do lớn nhất mà bạn nên bắt đầu một blog cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

Social Media Những Tháng Cuối Năm 2020 Có Gì Mới?

20/11/2020 262 Marketing - Bán hàng

Social Media mang đến cơ hội cho thương hiệu kết nối với khách hàng theo những cách thú vị. Cùng điểm qua xu hướng Social Media những tháng cuối năm 2020 ngay!

Phương án kinh doanh giúp tăng doanh thu dịp cuối năm

06/11/2020 348 Marketing - Bán hàng

Cuối năm là dịp mọi người bắt đầu chuyển sang mua sắm và mạnh tay chi tiền. Vì vậy, các nhà kinh doanh, cửa hàng cần có những phương án kinh doanh cụ thể để tăng doanh thu trong dịp này.

4 Hình Thức Chăm Sóc Khách Hàng Online Phổ Biến

21/08/2020 224 Marketing - Bán hàng

Bài viết giới thiệu đến bạn 4 hình thức chăm sóc khách hàng, giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ trên website và phục vụ người dùng được tốt hơn.

Marketplace Là Gì? Vì Sao Không Nên Bỏ Lỡ Hình Thức Kinh Doanh Này?

10/08/2020 670 Marketing - Bán hàng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về Marketplace và những ưu nhược điểm của nó khi ứng dụng trong kinh doanh.

Nguyên Tắc 3C Trong Thiết Kế Banner Website

06/08/2020 628 Marketing - Bán hàng

3C là viết tắt của 3 từ bắt đầu bằng C là compelling (hấp dẫn), concise (súc tích) và clear (rõ ràng).

6 xu hướng marketing đang thống trị năm 2020

31/07/2020 239 Marketing - Bán hàng

Nhanh chóng cập nhật 6 xu hướng marketing online sau đây để bứt phá doanh thu trong năm nay.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Cais Electronics Co., Ltd
 • YJ LINK
 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG
 • CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚC NGỌC

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 213
 • Hôm qua: 607
 • Tuần này: 3761
 • Tuần trước: 7446
 • Tháng này: 33197
 • Tháng trước: 51100
 • Tổng lượt truy cập: 907502
0888.876.444
zalo icon