Những thủ thuật quản trị fanpage hiệu quả

Đăng lúc 11:34:42 ngày 06/07/2018 Lượt xem 1126 Cỡ chữ

Mục lục

Facebook- mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của facebook mang lại. Nhưng để facebook trở thành công cụ, để fanpage không chỉ là nơi bán hàng đắc lực mà nó còn giúp chúng ta quảng bá thương hiệu thì trước tiên bạn cần phải biết cách quản trị fanpage một cách hợp lý trước đã. Để làm được điều đó, Công ty thiết kế web chuẩn SEO xin mách bạn những thủ thuật để quản trị fanpage một cách hiệu quả góp phần tăng lượng khách hàng quan tâm cũng như thúc đẩy việc phát triển của doanh nghiệp.

Đăng bài đều đặn

Việc bạn thường xuyên đăng bài trên Fanpage khiến cho khách hàng thấy được rằng việc kinh doanh của bạn vẫn diễn ra hàng ngày. Bạn thử tưởng tượng xem nếu vào một trang Fanpage mà bài đăng được đăng từ vài tháng thậm chí là vài năm thì như chính bạn cũng sẽ nghi ngờ về trang này liệu còn hoạt động hay không. 

Việc đăng bài thế nào là đều đặn: Không phải cứ cách một vài giờ bạn lại đăng một tin bài, như vậy bạn sẽ dễ bị dislike bởi trên tường facebook của khách hàng ngập tràn bài viết của bạn. Đồng thời chất lượng của những bài đăng sẽ bị giảm sút vì có thể khách hàng sẽ chỉ tiếp cận được với những bài nổi bật, còn những bài còn lại sẽ bị mờ nhạt và không được xem. Bạn nên đăng tải mỗi ngày 1 bài viết, quan trọng là công việc này nên được diễn ra đều đặn.

Lựa chọn thời điểm đăng bài

Những thủ thuật giúp quản trị fanpage hiệu quả - Ảnh 1

Thời điểm đăng bài cũng là một yếu tố quyết định đến việc thành công của bài viết. Bạn không thể đăng vào đêm khuya, khi mà mọi người đã đi ngủ hết, sẽ chẳng có ai thức để đọc những tin bài mà bạn đăng... Những lúc cao điểm như giờ nghỉ trưa hay buổi tối là những thời điểm tốt nhất để đăng bài lên facebook. Những ngày giữa tuần thường là những ngày được nhiều người quan tâm, xem hơn. Đây là thời điểm mọi người được nghỉ ngơi và lướt facebook. Nhưng vào thời điểm này mức độ cạnh tranh của những bài viết cũng tăng cao vì vậy đòi hỏi bài viết của bạn cần có những nội dung hay và thu hút.

Xem thêm Lợi ích tuyệt vời của Fanpage Facebook trong kinh doanh

Chiến lược cho nội dung

Việc gì được chuẩn bị trước cũng đều dễ đạt được kết quả tốt hơn. Những nội dung cần được lên kế hoạch trước để đảm bảo phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện hiện tại. Ví dụ đang là mua hè nón bức thì bạn không nên đăng tải những bài có nội dung liên quan đến mùa đông. Mà cần đăng những bài hướng tới thủ thuật, nội dung liên quan đến mùa hè.

Những thủ thuật giúp quản trị fanpage hiệu quả - Ảnh 2

Nội dung được đang tải cũng không nên chỉ nhắm vào việc kinh doanh, doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ dễ gây nhàm chán cho người đọc. Những bài viết quảng cáo nên được lồng ghép với nhiều nội dung mang tính chất truyền đạt kinh nghiệm, cách làm việc... Và đôi khi có thể là những nội dung chẳng liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn nhưng mang tính giải trí cao. Chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Sự tương tác

Việc tương tác với khách hàng là một điều vô cùng thiết yếu. Nếu bạn chỉ trú tâm vào việc đăng bài và phớt lờ hoặc để rất lâu sau mới phản hồi lại. Chính điều đó sẽ khiến khách hàng của bạn không cảm thấy được sự quan tâm. Bạn cần tạo được sự tương tác, sự gắn kết lâu dài với fan.

Sử dụng hiệu quả hình ảnh, video

Hình ảnh, video chính là điểm rất quan trọng giúp thu hút mọi người. Một hình ảnh đẹp đã kéo lại được sự thu hút ban đầu của fan khi chưa bàn đến nội dung. Đây là một hình thức quảng bá thương hiệu, logo công ty, giúp dễ đi vào trong tâm trí của nười khác hơn là việc sử dụng những nội dung dày đặc. 

Có một trang web

Nghe thì có vẻ chẳng liên quan. Nhưng đây là những yếu tố rất liên quan đến nhau đấy. Trang web có thể là nơi lưu trữ nội dung bạn muốn truyền đạt, và facebook lại là nơi quảng cáo và điều hướng người dùng đến đó. Điều này vừa tốt cho việc SEO website lại mang đến sự chuyên nghiệp cho bạn. Những bài đăng, sản phẩm bạn đăng trên trang Fanpage thường sẽ bị trôi dần xuống dưới nhường chỗ cho những bài mới. Thế nhưng khi bạn có một website lại khác. Tại đây lưu trữ những thông tin, sản phẩm với đầy đủ và rất nhiều thông tin đồng thời việc đặt hàng và thanh toán có thể diễn ra nhanh chóng, độc lập từ phía khách hàng. Nên việc có một website chuyên nghiệp kết hợp với quản trị Fanpage chắc hẳn sẽ mang đến sự tin tưởng cũng như chuyên nghiệp của cho doanh nghiệp bạn.

Tính năng lên lịch đăng bài Fanpage

Đây là một tính năng rất hữu ích mà mỗi người quản trị Fanpage không nên bỏ qua. Bấm vào nút mũi tên trỏ xuống bên cạnh nút đăng có tính năng lên lịch bài viết. Tại đây bạn có thể lên lịch hẹn đăng bài vào bất kỳ ngày nào trong tương lai. Điều này sẽ rất hữu ích nếu hôm nào đó bạn bận không thể đăng bài được. 

Những thủ thuật giúp quản trị fanpage hiệu quả - Ảnh 3

Cài đặt tính năng lên lịch bài viết

Việc bạn lên lịch đăng cũng cần được chú ý. Không nên lên lịch trong một khoảng thời gian dài và bỏ mặc nó. Vì nội dung bạn lên lịch có thẻ chưa được cập nhật nội dung mới, nó không còn phù hợp hoặc lỗi thời tại thời điểm đó. Điều này sẽ rất nghiêm trọng với những tin tức quan trọng. Nên những người quản trị Fanpage cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Phân tích Facebook insights

Facebook insights cung cấp cho quản trị viên những dữ liệu có giá trị về nội dung. Ở mức tối thiểu, trên cơ sở hàng tháng, report trang của bạn và dữ liệu bài viết để giúp bạn hiểu cách mọi người tương tác với trang của bạn, điều này giúp bạn biết được chủ đề, nội dung hay danh mục nào hoạt động tốt nhất. Tận dụng các dữ liệu này cho việc lên kế hoạch nội dung cho các tháng tiếp theo.

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2392 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 587 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 914 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 728 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 622 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 792 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 844 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 789 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 770 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 683 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3207
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 12876
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 61887
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2343090
0888.876.444
zalo icon