Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

Đăng lúc 16:46:29 ngày 29/06/2022 Lượt xem 759 Cỡ chữ

Mục lục

Đặc trưng của bài viết quảng cáo Facebook

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook? - Ảnh 1

Ngắn gọn – Rõ ràng – Trọng tâm

Khác với Google, Facebook không cho bạn quá nhiều không gian để trình bày nội dung. Thêm vào đó, tâm lý người dùng mạng xã hội là “lười” đọc, không thích những nguồn thông tin quá dài dòng. Bởi vậy viết quảng cáo Facebook phải đảm bảo ngắn gọn, rõ ràng và trọng tâm nhất có thể. Những ai từng viết content cho cả Facebook và Google sẽ hiểu rằng, thực chất viết ngắn còn khó hơn viết dài rất nhiều.

Tiêu đề là quan trọng nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn chỉ có 3s để thu hút khách hàng chú ý đến bài quảng cáo trên Facebook của mình. Trong 3s đó, khách hàng chỉ kịp đọc câu đầu tiên của bài viết, vì vậy hãy đầu tư nhiều chất xám nhất cho việc viết titlte. Nếu tiêu đề không đủ thu hút, không kích thích khách hàng click vào nút “xem thêm” thì gần như là content quảng cáo của bạn thất bại rồi đấy!

Đề cao tính Viral

Ưu điểm của mạng xã hội là có thể kích thích người truy cập tương tác trực tiếp trên bài viết bằng hành động Comment, Like, Share bài viết. Vì vậy một khi content của bạn có tính viral – tức là khả năng tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ, mẫu quảng cáo của bạn sẽ “một bước lên mây” đầy bất ngờ.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook? - Ảnh 2

Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Sử dụng công cụ Facebook Library Ads để nắm bắt các đối thủ cạnh tranh đang chạy những quảng cáo nào? Content, hình ảnh ra sao? Có hiệu quả hay không?

Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu của quảng cáo

Quảng cáo hướng đến đối tượng nào? Nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, làm nghề gì, sống ở đâu, đặc điểm tâm lý và hành vi của họ có gì đáng lưu ý?

Xác định chính xác mục tiêu của quảng cáo

Quảng cáo nhằm tăng Like cho Fanpage, tăng tương tác bài viết, tăng traffic website, tăng số lượt cài đặt ứng dụng, số lượt xem Video hay số lượng tin nhắn đặt hàng?… Xác định đúng mục tiêu quảng cáo sẽ giúp người viết bài quảng cáo dẫn dắt người đọc đi đúng hướng, cũng như đưa ra lời kêu gọi hành động phù hợp nhất.

Dàn bài quảng cáo Facebook chuẩn dành cho các Newbie

Muốn viết bài quảng cáo trên Facebook hay, cần phải viết đúng trước đã. Sau đây là dàn bài viết quảng cáo Facebook cơ bản.

Tập trung vào 200 ký tự đầu tiên của bài viết

200 ký tự đầu tiên hay chính là 2-3 dòng đầu tiên của bài viết (sau tiêu đề). Nội dung chủ yếu phát triển ý trên tiêu đề, giải thích tiêu đề. Phần này cần đặc biệt viết sao cho “tê liệt” não người đọc. Chỉ có vậy, họ mới tiếp tục khám phá phần Body Content trong tâm thế dễ dàng chấp nhận nhất.

Nút kêu gọi hành động

Call To Action chính là màn “chốt SALE” đỉnh cao cuối cùng mà bạn cần căng não. Tùy vào mục tiêu của quảng cáo để đưa ra lời kêu gọi hành động phù hợp như Click ngay, Đặt hàng ngay, Inbox ngay… 

Thông tin liên hệ

Cuối cùng đừng quên chèn thông tin liên hệ và thêm các hashtag một cách thật tự nhiên vào bài viết để tăng uy tín, tăng độ phủ và tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Facebook là một “mảnh đất màu mỡ” nhưng cái khó là ai cũng muốn tranh giành nó. Cách duy nhất có thể giúp bạn nổi trội hơn đối thủ chính là Content khác biệt. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing Online, sở hữu những nhân tố Content siêu đột phá, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng  đã giúp hàng ngàn đối tác thu về hàng trăm đơn hàng mỗi ngày từ Facebook Ads.

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2040 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 549 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 841 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 693 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 572 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 733 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 811 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 736 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 655 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2255
  • Hôm qua: 1482
  • Tuần này: 19785
  • Tuần trước: 10531
  • Tháng này: 29095
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2242953
0888.876.444
zalo icon