10 lí do doanh nghiệp nên quảng cáo Google Ads

Đăng lúc 09:50:20 ngày 01/12/2020 Lượt xem 856 Cỡ chữ

Mục lục
81% người dùng internet dùng công cụ tìm kiếm online và Google Search đang chiếm 89% thị phần, bỏ xa các đối thủ khác như Bing, Yahoo, Ask,… Có thể thấy Google đang đóng một vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong hoạt động công nghệ số nói chung và giải pháp marketing nói riêng. Nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng quảng cáo Google Ads? Công cụ này giúp gì cho doanh nghiệp? Sẽ tăng bao nhiêu doanh thu? Công ty HIG sẽ giải đáp toàn bộ trong bài viết này, các bạn hãy theo dõi nhé!

1. Google Ads là gì?

Google Ads là công cụ quảng cáo trực tuyến của Google. Với Google Ads, bạn có thể tạo được quảng cáo trực tuyến và tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác tại thời điểm họ xuất hiện quan tâm, thắc mắc đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Công ty quảng cáo Google tại Hải Phòng là dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, giúp bán sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao nhận thức và tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình. Bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của mình. Google As đang là một công cụ ads trực tuyến hiệu quả nhất.

2. Tiếp xúc người mua hàng chuẩn xác vào đúng thời điểm

Chú ý vào quảng cáo tìm kiếm của Google, bạn có thể tiếp xúc người mua hàng vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn phân phối.

Thay vì tiếp thị hoặc quảng cáo truyền thống, theo đó bạn đang đẩy sản phẩm, dịch vụ hoặc nhãn hiệu vào đối tượng mục tiêu không sẵn sàng, bạn đang hiển thị ads của mình cho những người mong muốn những gì bạn phân phối.

Phương pháp truyền thống có thể tiếp cận nhằm đối tượng mục tiêu. nhưng với ads Google, quảng cáo của bạn đang được đưa giải pháp của bạn cho đúng người cần.

Ý định rất không giống nhau. Bất cứ ai tìm kiếm trên Google bằng các định nghĩa bạn chọn đều có thể tìm kiếm thông tin, giao dịch, sản phẩm hoặc dịch vụ tại thời điểm chuẩn xác mà quảng cáo của bạn được hiển thị. Việc này có nghĩa là họ có nhiều năng lực đến trang Web của bạn, chuyển đổi hoặc mua hàng.

3. Nhận kết quả nhanh

Tối ưu hóa trang Web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể mất một lúc để hiển thị kết quả. Mặc dù SEO vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào phát triển trực tuyến, ads Google có thể giúp bạn có kết quả nhanh hơn. Ngay khi quảng cáo của bạn hoạt động, công ty của bạn có thể được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các cụm từ bạn mong muốn đặt giá thầu. Đây chính là một trong những ích lợi của ads google được nhận xét vượt trội hơn SEO.

4. Chỉ nhắm mục tiêu những người bạn muốn

Với quảng cáo tìm kiếm, bạn chỉ cần nhắm mục đích các cụm từ mà khán giả của bạn có thể tìm kiếm nhiều nhất. Thay vì nhắm mục tiêu từ khóa vô cùng mơ hồ hoặc rộng, bạn có thể nhắm mục tiêu chuẩn xác các từ cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ dùng.

Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo tại một vài thời điểm cụ thể, ở một vài vị trí cụ thể, cho một vài thiết bị cụ thể và hơn nữa.

Nếu như bạn chọn quảng cáo hiển thị, bạn sẽ hiển thị những ads nơi khán giả của bạn trực tuyến.

5. Đo lường và tối ưu

Tất cả mọi thứ bạn làm với quảng cáo google đều có thể đo lường được. Điều đấy nghĩa là bạn có thể đơn giản theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Với ads Google, bạn có thể đơn giản thấy các chuyển đổi, chi phí, nhấp chuột, lượt truy cập và nhiều hơn thế nữa.

Thật đơn giản để xem chiến dịch nào đang hoạt động tốt và nơi sắp xếp ngân sách của bạn. Kỹ năng thực sự xuất hiện khi sửa đổi và cải thiện các chiến dịch để đảm bảo hiệu suất hàng đầu.

Tiếp thị dựa trên dữ liệu là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thực hiện các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số một cách nghiêm túc và ads Google là một kênh tiếp thị dựa trên dữ liệu. Trong những lợi ích của quảng cáo google mang lại so với các phương thức marketing truyền thống là bạn có thể dễ dàng đo lượng hàng giờ hàng ngày mà không tốn khoản chi cho Mỗi lần kiểm tra.

6. Thích hợp cho mọi ngân sách

Như đã nói, quảng cáo google phù hợp cho các doanh nghiệp với bất kỳ ngân sách nào. Cho dù bạn đang muốn chi tiêu hàng trăm, hàng nghìn hoặc thậm chí hàng chục nghìn, bạn có thể chi tiêu bao nhiêu tùy thích.

Bạn có thể giới hạn chi tiêu cho tài khoản tổng thể và các chiến dịch riêng lẻ của mình để đảm bảo bạn không vượt quá ngân sách của mình.

>>> XEM THÊM: dịch vụ quảng cáo google hải phòng

Và vì tất cả đều có thể đo lường được, bạn có thể sửa đổi và cải thiện các chiến dịch của mình để chúng làm ra ROI tốt. Và Việc này có nghĩa là bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn trong tương lai nơi bạn đang đạt được ROI tốt nhất.

7. Đánh bại đối thủ

Quảng cáo Google cho phép bạn cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh – nếu họ đang quảng cáo cho cùng một điều khoản và ở cùng một địa điểm.

Nếu như họ thực sự đang quảng cáo, bạn có thể học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh và phát hiện thấy bất kỳ lỗ hổng nào trong tiếp thị của họ.

Với phân tích đối thủ cạnh tranh và các công cụ nhất định, bạn sẽ tìm các keyword tạo ra họ bán hàng và sử dụng chúng cho lợi nhuận của riêng bạn.

Bạn sẽ nhìn vào ads mà đối thủ của bạn dùng và xem bạn có thể sửa đổi và nâng cấp chúng ra sao.

Nếu bạn có được tỷ lệ nhấp cao hơn so sánh với đối thủ, thì bạn có thể sửa đổi và nâng cấp điểm chất lượng và trả ít hơn cho các nhấp chuột của mình – việc này hỗ trợ cải thiện ROI của các chiến dịch của bạn.

8. Nhận thức về nhãn hiệu

Nhắm mục đích các điều khoản ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đưa thương hiệu của bạn ra khỏi đó.

Nếu như bạn chọn không nhắm mục đích các định nghĩa cực kỳ cụ thể, nhắm mục đích các định nghĩa rộng có thể đảm bảo tên nhãn hiệu của bạn đứng trước bất kỳ ai đang tìm kiếm các thuật ngữ ảnh hưởng đến ngành của bạn. Điều này sẽ giúp cài đặt thương hiệu của bạn như một căn bản, mà sau này họ có thể chọn bạn.

9. Nhắm mục tiêu lại

Một trong những ích lợi của quảng cáo Google là nhắm mục tiêu lại. Nó đáng chú ý có ích. Khi ai đó đã ở trên trang Website của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu lại quảng cáo của mình cho những người đấy.

Vì sao bạn sẽ làm điều này? Họ đã ở trên trang Web của bạn và bài bản có phần quan tâm đến những gì bạn phân phối. Tuy nhiên có lẽ họ đã không chuyển đổi hoặc mua hàng ở đấy và sau đó. Tại sao điều đấy nên kết thúc ở đó?

Bạn sẽ theo dõi họ trên Website với ads của bạn. Nó không xâm phạm, tuy nhiên nó giúp củng cố thương hiệu của bạn và giúp nhắc nhở họ quay lại trang Website của bạn và hoàn thiện những gì họ đã làm trước đó. Bạn sẽ làm Việc này trên mạng hiển thị của Google hoặc thông qua Google Tìm kiếm.

Việc này vô cùng quan trọng vì họ bài bản đã từng quan tâm – và nếu như ads của bạn lặp đi lặp lại trước mắt họ, thì khả năng họ sẽ quay lại cao hơn nhiều. bạn phải cần phải hành động trong khi nhu cầu của họ vẫn còn mới, và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vẫn là điều họ đang nghĩ đến.

Quảng cáo Google có nhiều lợi ích cho các công ty thuộc mọi quy mô và đóng nhiệm vụ quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Bất cứ điều gì bạn đang muốn đạt được, cả trong tiếp thị kỹ thuật số và tăng trưởng bán hàng tổng thể, không có nghi ngờ gì về việc quảng cáo Google có thể đóng một vai trò cần thiết trong việc giúp cho bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

10. Đừng bỏ qua SEO

Ngay cả khi bạn dùng Adwords cũng đừng quên SEO. Bạn có một ý tưởng, nó rất có khả năng thu lợi trong thời gian 10 ngày, hoặc 1 tháng tới thì hãy dùng Adwords vì nó nhanh hơn. Trong thời gian đó, bạn cũng nên khởi đầu làm SEO, vì tiếp thị thông tin và đa phương tiện truyền thông xã hội cho bạn kết quả hiệu quả hơn, thực hiện SEO là bạn đã thực hiện rất khả quan điều đó, và Việc này chắc chắn sẽ thành công ở thị trường online dài hạn.

– Tiếp thị nội dung (content marketing) sẽ giúp ích cho bạn làm ra thông tin đúng, SEO có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung của bạn cho công cụ tìm kiếm và nhận được lượng truy cập tự nhiên, phương tiện truyền thông xã hội (Social media) sẽ thúc đẩy SEO tối ưu hóa thông tin của bạn đến những đối tượng mục tiêu rộng lớn hơn.

Các kiến thức khác:

Những lợi ích của Paid search trong chiến lược Digital Marketing

30/06/2022 768 Google ads

Paid Search hay còn được gọi là tìm kiếm trả tiền mà theo đó, các chủ sở hữu website phải trả phí quảng cáo.

Vì sao doanh nghiệp không nên bỏ qua hình thức quảng cáo google

29/11/2021 949 Google ads

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, Google là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất. Vậy Google Ads là gì? Vì sao doanh nghiệp không nên bỏ qua hình thức quảng cáo google?

10 lý do doanh nghiệp nên quảng cáo Google ADS ngay hôm nay - Phần 2

19/04/2021 1390 Google ads

Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng quảng cáo Google Ads? Công cụ này giúp gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng công ty HIG tìm hiểu nhé!

10 lý do doanh nghiệp nên quảng cáo Google ADS ngay hôm nay - Phần 1

13/04/2021 1343 Google ads

 Vì sao doanh nghiệp phải sử dụng quảng cáo Google Ads? Công cụ này giúp gì cho doanh nghiệp? 

3 cách đặt giá thầu google ads

05/03/2021 1531 Google ads

Đặt giá thầu là yếu tố tiên quyết quan trọng của chiến dịch quảng cáo. Có những cách nào để đặt giá chạy quảng cáo Google tốt? Đem lại hiệu quả cao nhưng lại đạt được chi phí tối ưu nhất?

Kinh nghiệm nghiên cứu từ khóa trong quảng cáo Google Adwords

04/03/2021 1153 Google ads

Đối với một chiến dịch quảng cáo thì từ khóa là một yếu tố quan trọng, là chìa khóa quyết định việc thành công của chiến dịch đó.

COVID-19 đã thay đổi xu hướng tìm kiếm trên Google như thế nào

26/02/2021 1283 Google ads

Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, xã hội Coronavirus cũng tác động không nhỏ đến hành vi tìm kiếm thông tin trên Google.

Mẹo tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

22/02/2021 835 Google ads

Vậy điểm chất lượng là gì? Cách tăng điểm chất lượng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ rất hữu ích với bạn. Hãy cùng đọc và trao đổi kinh nghiệm của mình nhé!

Doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến Youtobe Ads trong năm 2021

05/02/2021 1565 Google ads

Bài viết sau đây sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá đúng tầm quan trọng của Youtube Ads và đưa chúng vào các kế hoạch marketing trong năm 2021.

Cách xác minh doanh nghiệp trên google mới nhất 2021

01/02/2021 2319 Google ads

Xác minh doanh nghiệp trên google là gì ? Xác minh vị trí của doanh nghiệp của bạn tại một địa điểm nhất định được đánh dấu trên google có khó không?

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 305
  • Hôm qua: 2647
  • Tuần này: 305
  • Tuần trước: 17250
  • Tháng này: 27401
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2442387
0888.876.444
zalo icon