10 tiêu chuẩn để xác định website chuẩn SEO

Đăng lúc 10:26:24 ngày 12/08/2020 Lượt xem 1506 Cỡ chữ

Mục lục

URL rõ ràng

Các Link (URL) của Website chuẩn SEO đều rõ ràng, tất cả được định dạng là chữ thường, giữa các từ phân cách nhau bằng dấu gạch ngang. Bên cạnh đó trong tên miền của URL nên xuất hiện từ khóa chính. Trên tất cả các thiết bị khác nhau, bạn cũng nên sử dụng cùng một địa chỉ URL. Kết hợp sử dụng thêm kỹ thuật tối ưu Website giúp tăng Traffic.

Giao diện tương thích mới mọi thiết bị

Xu hướng sử dụng điện thoại thông minh, cùng nhiều loại thiết bị di động khác nhau để tìm kiếm thông tin trên mạng. Hầu hết người dùng truy cập Web bằng thiết bị di động. Do đó giao diện Website cần thiết kế phù hợp nhiều kích thước khác nhau. Đồng thời hiển thị tối ưu trên giao diện mọi loại thiết bị, mọi loại trình duyệt. Bao gồm việc tối ưu nội dung hiển thị phù hợp với màn hình di động.

Thiết kế Web chuẩn SEO cần đảm bảo được điều này để người dùng có được trải nghiệm người dùng tốt hơn. Có nhiều công cụ có thể giúp Website của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Thiết kế Web có bố cục trang rõ ràng thống nhất

Có rất nhiều đặc điểm về bố cục trang để thiết kế Web. Trong đó 6 yếu tố sau đây được xem là quan trọng nhất. Bao gồm: Header, Page Title, Breadcrumb Menu, văn bản (được định dạng rõ ràng, chia đoạn rõ ràng với các Subheadings), thông tin tác giả, Footer.

Web chuẩn SEO có Title và Description độc nhất cho tất cả các trang

Title và Description chịu trách nhiệm mô tả nội dung trang Web một cách chính xác mà không bị nhồi nhét từ khóa. Trang chủ và các trang của Web nên có tiêu đề và mô tả khác biệt, duy nhất. Tránh sử dụng trùng lặp, Copy từ nguồn khác sẽ làm giảm hiệu quả SEO, thậm chí sẽ bị dính thuật toán của Google. Các Meta Description thường gồm từ 120 – 150 ký tự, với các tiêu đề là khoảng 60 – 65 ký tự

Tốc độ tải trang Web nhanh

Tốc độ tải trang ảnh hưởng nhiều đến thời gian lưu lại trang của người dùng, từ đó ảnh hưởng quá trình SEO. Việc tối ưu cấu trúc Code, hình ảnh sẽ giúp việc Load trang nhanh hơn. Thông thường, Website có tốc độ tải trang trung bình dưới 3 giây sẽ được đánh giá cao. Các Website tải nhanh thường rất thân thiện với công cụ tìm kiếm, có lợi cho việc SEO.

Web chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Gần như mọi bài viết trên trang Web đều cần có hình ảnh để thu hút người đọc hơn. Hình ảnh chuẩn SEO là tiêu chí quan trọng của một bài viết, giúp nội dung của bạn dễ đọc và thú vị hơn.

Hình ảnh nên có đầy đủ các thuộc tính như văn bản thay thế chứa từ khóa, có mô tả đầy đủ,… Ngoài ra, hình ảnh cần được căn chỉnh lề phù hợp, có kích thước vừa phải, chất lượng tốt, đẹp sắc nét để nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy tối ưu kích thước hình ảnh để vẫn giữ được độ sắc nét mà không ảnh hưởng tốc độ tải trang.

Nội dung độc đáo, hữu ích

Người dùng truy cập Website để tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc. Do đó, nội dung trên Website trước hết cần hữu ích với người dùng. Kế đến bạn cần đảm bảo nội dung là độc nhất, không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trước đó. Một trang Web có nội dung được sao chép từ các trang web khác sẽ không phải là một Website chuẩn SEO của Google.

Một Website chất lượng sẽ có nội dung đầy đủ thông tin rõ ràng. Nội dung hấp dẫn, bổ ích, cập nhật thường xuyên và khác biệt hơn Website của đối thủ. Hãy sáng tạo các nội dung hữu ích và dễ đọc, dễ hiểu.

Kiểm tra Orphan Pages

Để nghiên cứu các yếu tố SEO hiện diện trên trang Web, OnCrawl là công cụ thích hợp nhất. Nhờ Semantic Crawler và khả năng phát hiện nội dung trùng lặp mà bạn có thể thực hiện điều này.

Bạn có thể phát hiện ra các Orphan Pages nhờ vào OnCrawl’s Crossed Analysis. Từ đó xem xét các trang đang hoạt động, không hoạt động để tối ưu hóa cấu trúc tổng thể. Cần kiểm tra đánh giá các trang có được gắn đúng vào cấu trúc trang Web hay không. Việc này thực hiện khi các trình thu thập thông tin theo các liên kết để Crawl Website của bạn.

Tạo XML Sitemap và sử dụng tệp Robots.txt

Thiết kế Web chuẩn SEO không thể thiếu Sitemap và Breakcum. Khi duyệt Website chúng giúp phân chia cấu trúc Web, cấu trúc URL hoàn hảo hơn. XML Sitemap giúp công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của Website. Ngoài ra Website còn cần File Robots.txt để con bọ của bộ máy tìm kiếm thâm nhập vào Web, thu thập thông tin thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Lựa chọn tên miền, gói Hosting phù hợp

Hosting và tên miền là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi bắt đầu xây dựng Website. Bạn cần lựa chọn tên miền liên quan đến nội dung trang Web, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Tên miền liên quan từ khóa SEO có thể giúp SEO trang Web của bạn tốt hơn. Bên cạnh đó Hosting có tốc độ nhanh, ổn định, ít gián đoạn sẽ giúp Website dễ thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Công ty nào thiết kế website hải phòng chuẩn SEO 

Theo thời gian, Google dần trở nên khắt khe hơn trong vấn đề xếp hạng Website. Mục tiêu của họ là để chọn lọc những Website chất lượng nhất để hiển thị với người dùng. Các thuật toán, án phạt đối với Website cũng khắt khe hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc tối ưu Website chuẩn SEO, SEO Onpage sẽ khó khăn hơn. Hiểu được điều này, CHILI tổng hợp những tiêu chuẩn cần thiết để giúp bạn chuẩn SEO cho Website. Đồng thời cung cấp các gói dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO chuyên nghiệp giúp bạn tối ưu trang mình ngay từ đầu. Công ty HIG chúng tôi là đơn vị thiết kế website hàng đầu tại Hải Phòng đáp ứng mọi yêu cầu của google để cho ra đời 1 website ưng ý nhất cho quý khác hàng. Ngoài ra chúng tôi còn là công ty quảng cáo Google tại Hải Phòng, quản trị chăm sóc Fanpage Facebook ....

Các kiến thức khác:

Có nên mua backlink? Mua backlink ở đâu chất lượng?

13/10/2022 653 SEO

Mua backlink là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tạo nguồn backlink chất lương cho website.

8 Chỉ Số KPI Quan Trọng Để Đo Lường Hiệu Quả SEO

03/08/2022 520 SEO

Trong bài viết này, công ty HIG sẽ giới thiệu tới bạn những chỉ số KPI đo lường hiệu quả SEO quan trọng nhất nhé!

Tăng doanh thu siêu tốc từ dịch vụ viết bài cho Website

11/07/2022 662 SEO

Vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến một dịch vụ viết bài cho website chuyên nghiệp và uy tín.

Tăng trưởng doanh thu bền vững với dịch vụ seo tại Hải Phòng

28/06/2022 835 SEO

Dịch vụ SEO của HIG sẽ là người đồng hành đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình tăng trường doanh thu.

Cách viết ALT TEXT đạt hiệu quả cao khi seo hình ảnh

27/06/2022 583 SEO

Vậy Alt Text là gì? Và làm thế nào để tối ưu Alt text chuẩn SEO? Cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

3 chỉ số Google Analytics cơ bản bạn cần theo dõi thường xuyên

21/06/2022 638 SEO

Chỉ có ba số liệu cơ bản bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng về chỉ số trong Google Analytics.
8 bước để SEO webiste bất động sản hiệu quả

30/03/2022 491 SEO

Công ty HIG sẽ chia sẻ các vấn đề về SEO bất động sản và cách làm thế nào để SEO webiste bất động sản hiệu quả.

Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

28/03/2022 2587 SEO

Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào?

Dịch vụ viết bài SEO Hải Phòng chất lượng cao

09/02/2022 801 SEO

Viết bài SEO cho web là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng Internet của mình được khách hàng biết đến nhiều hơn và nhanh chóng thống lĩnh các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm trả về từ Google.

Lý do thứ hạng và lưu lượng truy cập website giảm

27/12/2021 930 SEO

Có nhiều lý do khiến cho thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập website có thể bị giảm xuống, từ các vấn đề kỹ thuật trên trang, tối ưu SEO Website...

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2270
  • Hôm qua: 1482
  • Tuần này: 19800
  • Tuần trước: 10531
  • Tháng này: 29110
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2242968
0888.876.444
zalo icon