15 ý tưởng đăng bài Facebook lôi kéo tương tác - phần 1

Đăng lúc 15:27:27 ngày 25/08/2021 Lượt xem 1050 Cỡ chữ

Mục lục

1. Đăng các post đặt câu hỏi

Cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn là đặt câu hỏi. Điều này rất cơ bản và là một chiến lược tốt, tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng câu hỏi cho mọi bài đăng. Hãy sáng tạo các dạng câu hỏi bạn có thể sử dụng. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​khách hàng về các quyết định liên quan đến việc kinh doanh. Hoặc có thể đặt các câu hỏi ngẫu nhiên liên quan đến chuyên ngành để cố gắng thu hút nhiều người tham gia hơn vào bài đăng.

2. Chia sẻ cảnh hậu trường

Một ý tưởng nội dung tuyệt vời khác trên Facebook là chia sẻ ảnh hậu trường (BTS) về doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều cách để làm điều này. Cho biết cách sản xuất sản phẩm, giới thiệu nhân viên của bạn, có thể chèn thêm video hoặc các chiến dịch khác.

3. Sử dụng các trend thịnh hành

Một cách rất tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác là tận dụng các trend đang thịnh hành. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội xuất hiện trên bảng tin, mọi người còn sẽ có thể nhận xét và chia sẻ bài đăng của bạn nhiều hơn.

4. Tạo Graphic cho thương hiệu

Một ý tưởng bài đăng tuyệt vời khác và thực sự hoàn hảo cho mọi nền tảng trực tuyến là tạo các graphic có thương hiệu với logo, phông chữ và màu sắc của công ty bạn.

Những thứ này rất hoàn hảo vì chúng rất linh hoạt! Chia sẻ các câu trích dẫn, meme, những câu nói động lực, các mẹo có liên quan và nhiều hơn nữa được tạo ra bằng nhiều hình ảnh có thương hiệu khác nhau.

Các graphic này không nhất thiết phải cùng một phong cách. Hãy đưa các sắc thái khác nhau về màu sắc thương hiệu của bạn vào graphic để chúng trông độc đáo, có thể thêm hình dáng và thậm chí sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa cho nội dung văn bản của bạn.

5. Kể chuyện

Hãy cá nhân hóa với khách hàng của bạn. Kể chuyện là một cách tuyệt vời để kết nối với những người theo dõi Facebook ở một cấp độ khác. Và câu chuyện của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ của doanh nghiệp.

6. Video

Facebook rất thích người dùng đăng video và họ thậm chí có phần “Xem” dành riêng cho video.

Đây là lý do tại sao video là ý tưởng đăng bài Facebook tuyệt vời để cải thiện chiến lược của bạn. Tạo và chia sẻ video thường xuyên, cho dù chúng là video animations, video thông tin, video giáo dục hay tất cả các loại khác, đều rất hữu ích.

7. Hình ảnh sản phẩm

Điều này rất rõ ràng rồi. Tất nhiên là bạn phải chia sẻ hình ảnh sản phẩm của mình trên bài đăng trên Facebook của doanh nghiệp.

Nhưng hãy làm nổi bật sản phẩm của bạn theo những cách sáng tạo để có những bài đăng trên Facebook hiệu quả.

8. Infographics

Infographics được biết đến trong lịch sử với các hình ảnh hóa dữ liệu dài có thể chiếm toàn bộ màn hình của bạn, đặc biệt là trên một nền tảng như Pinterest.

Đồ họa thông tin có thể chia sẻ trên mọi mạng xã hội truyền thông xã hội, miễn là bạn định kích thước phù hợp.

9. Thể hiện cá tính của bạn

Trang Facebook doanh nghiệp của không nhất thiết lúc nào cũng phải kinh doanh. Trên thực tế, bạn nên thể hiện một số tính cách thương hiệu trong các bài đăng và chú thích của bài đăng.

Ngoài ra để tăng thêm tương tác, kéo nhiều khách hàng quý khách hàng có thể chạy thêm quảng cáo facebook 

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2687 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 621 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 1008 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 770 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 677 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 870 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 897 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 831 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 817 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 713 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 108
  • Hôm qua: 2647
  • Tuần này: 108
  • Tuần trước: 17250
  • Tháng này: 27204
  • Tháng trước: 65975
  • Tổng lượt truy cập: 2442190
0888.876.444
zalo icon