16 Nguyên nhân phổ biến khiến Tài khoản quảng cáo bị khóa

Đăng lúc 15:16:27 ngày 18/10/2018 Lượt xem 1927 Cỡ chữ

Mục lục

Các nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo facebook bị khóa: 

 • Fanpage có thêm một Quản trị viên (admin fanpage) hay 1 TK chạy quảng cáo (ads) mà nick Facebook đó bị vi phạm chính sách trước đó.
 • TK mới mở, đang chạy ads hết tiền thẻ; TKQC mới mở đang chạy ngân sách nhỏ thì lại tăng vọt ngân sách đột biến – FB thanh toán không được – Vô hiệu hóa vì FB nghĩ là TK bùng tiền thanh toán.
 • Dùng chung IP đường mạng Internet; Hoặc đăng nhập chung máy tính với các TK đã chạy bùng hay vi phạm chính sách trước đó.
 • Fanpage đã từng bị vô hiệu hóa TK trước đó rồi thì cho TK mới vào cũng có thể sẽ bị khóa tiếp.
 • Fanpage bán hàng giả, hàng nhái, đặc biệt là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Chạy các bài quảng cáo sản phẩm hàng giả, hàng nhái.
 • TK Facebook dùng thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ tín dụng “chùa”.
 • Dùng các thủ thuật của một số bạn chuyên chia sẻ kinh nghiệm tạo TK công nghiệp để bán, mua bán nợ TK.
 • Fanpage dùng các thủ thuật hack Likes, gộp Likes, mua Like ảo từ trước đó, giờ bị phát hiện.
 • Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách: Có thể là vi phạm về ngôn từ, hình ảnh, video, cam kết bán hàng, quảng cáo sai sự thật.
 • Chạy quảng cáo những sản phẩm/ dịch vụ bị cấm bán; Hoặc hạn chế bán; Hoặc “nhạy cảm” trên Facebook. Ví dụ như: Sản phẩm “người lớn”, các sản phẩm liên quan đến tình dục, thuốc, thuốc lá…
 • Mẫu quảng cáo bị người dùng “report” nhiều; Hoặc bị đối thủ “report” nhiều. Mà Facebook thường báo là: “Quảng cáo của bạn bị phản hồi tiêu cực từ phía người dùng”; Quảng cáo có thể bị dừng và TKQC có thể bị vô hiệu hóa.
 • Sử dụng phần mềm tự động bình luận, tự động Likes bài viết trước khi quảng cáo nhiều lần. Và tần suất lớn (Mà dân tình làm quảng cáo thường gọi là “comment seeding”.
 • TKQC mới được mở trở lại đã lại chạy ngay. Thêm thẻ mới vào cũng có thể “bất thường”.
 • TK đang sử dụng bình thường nhưng gặp vấn đề trục trặc; Hoặc cố tình “đá” thẻ ra nạp thẻ khác. Hoạt động bất thường và bị xác minh (Hên xui)
 • Fanpage không ghi rõ địa chỉ, Điện thoại và các thông tin minh bạch khác.
 • Các nguyên nhân được xác định là “không rõ nguyên nhân”!!! Fanpage ngon lành, hình ảnh bình thường, ngôn từ bình thường, video bình thường… Tất cả không vi phạm chính sách gì. Thẻ nhiều tiền, thanh toán đều đặn, bỗng dưng bị khóa TK cũng là chuyện bình thường. Vì Facebook có thể khóa nhầm TKQC chân chính trong quá trình kiểm soát rủi ro gian lận của các nhà quảng cáo khác.

Giải pháp cho các TKQC bị khóa:

Nếu bạn không may bị cắm cờ vô hiệu hóa TKQC của bạn vì bất kỳ lý do nào: Vi phạm chính sách rõ ràng; Hoặc không làm sao mà do đen đủi. Thì bạn cần có một số giải pháp như sau:

Kháng nghị với Facebook:

 • Liên hệ với Facebook để kháng nghị đề nghị đội ngũ hỗ trợ Facebook tại Singapore theo đường link mà Facebook cho sẵn. Đội ngũ hỗ trợ tại Singapore là đội ngũ phụ trách thị trường Việt Nam của Facebook. Bạn có thể sử dụng ngôn từ là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh đều được. Tất nhiên nếu bạn sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là Tiếng Anh thì sẽ tốt hơn rất nhiều, nhanh hơn nhiều.
 • Liên hệ với Facebook chỉ có cách duy nhất là: Liên hệ qua đường link url mà Facebook cung cấp. Sau đó Facebook sẽ trả lời email của bạn và bạn có thể trò chuyện thêm qua email.
 • Liên hệ với Facebook rất khó khăn và việc hỗ trợ của Facebook cũng có thể tốn nhiều thời gia. Và không chắc chắn về việc TKQC của bạn có được mở hay không được mở lại (reactive); Hay bao lâu thì mở lại được. Bạn phải kiên nhẫn và liên tục gửi thông tin cho Facebook để chứng minh rằng: “em vô tội”. Để Facebook sớm thương tình mở lại TK cho bạn.

Vâng, vô lý quá phải không ạ! Chúng ta là nhà quảng cáo- Tức là người mua quảng cáo. Facebook là người bán quảng cáo nhưng họ có thể từ chối không cho bạn mua; Cắt mất quyền mua của bạn. Vì sao lại thế? Cuộc đời mà, vì ai cần ai thôi. Giờ Facebook là một ngôi sao đỉnh cao mà. Bạn chỉ có thể là lựa chọn Facebook và theo chính sách của họ; Hoặc là không lựa chọn họ, cách nào tốt hơn thì tùy bạn lựa chọn.

Bạn nên có các phương án dự phòng:

 • Bạn cần có nhiều hơn một TKQC; Hoặc có vài quảng cáo trong tay sẵn sàng để khi một TK nào đó hoặc nhiều TKQC của bạn bị quét và ‘cắm cờ”. Thì vẫn có TK dự phòng để mà chạy.
 • Trong lúc đó tiếp tục nuôi dưỡng TK Profile khác để làm TKQC khác. Thật mệt mỏi và rắc rối phải không ạ? Tin tôi đi, đó là tình trạng chung của Facebook Việt Nam trong thời gian qua. Tất nhiên không phải ai cũng bị vô hiệu hóa như thế. Nhưng tỷ lệ những người bị vô hiệu hóa khá cao

Công ty TNHH công nghệ và truyền thông HIG 

Nếu bạn đang muốn quảng bá thương hiệu rộng rãi trên facebook mà chưa biết cách hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo facebook chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng.

Địa chỉ: 18/2 Đoạn xá, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, TP Hải Phòng 

Hotline: 0904945840

 

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2391 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 587 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 914 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 728 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 621 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 791 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 844 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 789 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 770 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 682 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 2983
 • Hôm qua: 2709
 • Tuần này: 12652
 • Tuần trước: 15770
 • Tháng này: 61663
 • Tháng trước: 67345
 • Tổng lượt truy cập: 2342866
0888.876.444
zalo icon