4 bí quyết giúp target khách hàng chuẩn để chạy quảng cáo

Đăng lúc 10:07:21 ngày 12/08/2021 Lượt xem 1172 Cỡ chữ

Mục lục

Bạn không biết phân tích sở thích và target chuẩn khách hàng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Tự biến mình thành khách hàng

Muốn hiểu một ai đó thì ta phải đặt mình vào vị trí của họ và nhìn nhận dưới quan điểm của họ. Bạn hãy tạo tài khoản Facebook với đầy đủ thông tin như bạn hình dung về khách hàng mục tiêu. Sau đó, bạn like Fanpage và tham gia nhóm khách hàng có thể thích. Để tài khoản có vẻ "thật" hơn, bạn có thể kết bạn nhiều người và tương tác bài viết cùng sản phẩm kinh doanh với mình.

Sau một khoảng thời gian, trên newfeed của tài khoản sẽ hiện một số bài quảng cáo của đối thủ. Bạn đừng vội bỏ qua mà nhấn vào dấu mũi tên bên phải để xem quảng cáo này để xem quảng cáo target như thế nào.

Sử dụng Page Insights

Cách này phù hợp với những người đã có page kinh doanh mặt hàng tương tự trước đó. Bạn có thể dùng dữ liệu từ page cũ để đánh giá thị trường tương lai của sản phẩm mới. Trong Page Insight sẽ thống kê một số thông tin như vị trí người quan tâm page, lượt tương tác, tỉ lệ giới tính, tỷ lệ chuyển đổi ra sao,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tình trạng quan hệ để target khách hàng. Một số mặt hàng có tính đặc thù như đồ đôi, nhà... đều hướng đến những đối tượng đặc biệt. Bạn sẽ dựa vào tình trạng hôn nhân họ khai báo trên Facebook để điều chỉnh đối tượng phù hợp.

Tuy nhiên, target chuẩn khách hàng không phải là điều đơn giản. Không chỉ cần kiến thức mà bạn còn cần kinh nghiệm thực chiến. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ mất hàng triệu đồng nhưng chẳng mang lại kết quả gì.

Phân tích về đối thủ

Bạn có thể dựa vào các page của đối thủ (nên dựa vào fanpage 100k like) để phân tích. Hãy thực hiện phân tích lần lượt như sau:

- Tìm bất kì 20-30 khách hàng tương tác trên fanpage này (lượt tương tác bao gồm like, comment, share, check in, like fanpage).

- Vào từng hồ sơ nghiên cứu sở thích, nhóm, checkin của họ để tìm hiểu thói quen.

- Lưu lại sở thích và tìm các điểm chung của 20-30 tài khoản này là gì. Số lượng tài khoản khảo sát càng lớn thì tính chính xác càng cao.

Từ đó, chúng ta sẽ sử dụng các thông tin này để áp dụng vào target đối tượng mục tiêu trong quảng cáo Facebook Ads.

Audience Insights trong Facebook Ads

Facebook Audience Insights là công cụ hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu để chạy quảng cáo đạt hiệu quả hơn. Với công cụ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng từ độ tuổi, sở thích, giới tính, thu nhập,...

Bạn chọn tab Demographics và nhập thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu đã hình dung từ trước. Càng chi tiết đặc điểm tính cách thì dữ liệu Audience Insights sẽ rõ ràng cụ thể hơn. Từ đó quảng cáo trên Facebooks Ads của bạn cũng hướng đến đúng đối tượng hơn.

Để xác định được sở thích, bạn vào tab Pages Likes và quan sát Top Categories và Page Likes. Top categories là những ngành khách hàng bạn quan tâm nhiều nhất. Page Likes là những trang đối tượng thích. Đặc biệt, bạn cần chú ý vào Affinity và Relevance để phân tích vì sao trang đối thủ lại có nhiều tương tác hơn.

Thông tin bạn thu thập được không chỉ sử dụng để quảng cáo trên Facebook mà rất hữu ích để phục vụ bài đăng sau này. Bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn để thu hút khách hàng đó.

Công ty quảng cáo Facebook Hải Phòng

Công ty HIG là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ ở Hải Phòng và toàn quốc, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp quý khách phát triển kinh doanh nhanh chóng .

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2545 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 605 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 969 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 746 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 652 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 848 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 866 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 807 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 790 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 699 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 388
  • Hôm qua: 1486
  • Tuần này: 3421
  • Tuần trước: 13674
  • Tháng này: 52962
  • Tháng trước: 67808
  • Tổng lượt truy cập: 2401973
0888.876.444
zalo icon