5 lỗi SEO Content phổ biến nhất và cách khắc phục

Đăng lúc 16:56:36 ngày 08/07/2021 Lượt xem 918 Cỡ chữ

Mục lục

Bạn có muốn làm Seo Content đúng cách mà không mắc bất cứ sai lầm nào? Và đâu là điều mà các Copywriter cần tránh? 

Chọn sai từ khóa - Không Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong công việc làm SEO và là một phần thiết yếu trong bất kì chiến lược SEO nào. Nghiên cứu từ khóa tốt sẽ làm rõ được cụm từ nào mà đối tượng người đọc của bạn sử dụng để tìm kiếm và mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này rất quan trọng. Nó quyết định xem bạn nên sử dụng các từ khóa nào là cho chủ đề của bạn mà tạo ra được sự thu hút với người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm. 

Công việc nghiên cứu từ khóa có thể sẽ rất khó chịu, nhưng kết quả mang lại sẽ vô cùng hiệu quả cho công việc SEO.

SEO Copywriting với nội dung không lành mạnh, không nguyên bản

Một trong những sai lầm lớn nhất của SEO Copywriting mà mọi người thường hay làm viết nội dung hoàn toàn vì mục đích SEO. Nội dung là vua. Nó là yếu tố quan trọng nhất quyết định thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nhưng, nội dung KHÔNG BAO GIỜ chỉ được viết cho mục đích SEO. Mọi nội dung bạn làm ra để phục vụ cho người dùng, và thuật toán của Google sẽ phát hiện ra được nội dung của bạn có tạo được sự yêu thích với người dùng hay không. Vì vậy, khi xây dựng nội dung bạn phải đảm bảo 2 yếu tố là:

  • Cung cấp giá trị cho người dùng một cách hiệu quả nhất
  • Tối ưu SEO. 

Hãy thực hiện phân tích đối tượng mà bạn muốn hướng đến, xem xét những mong muốn, nhu cầu của họ. Sau đó, suy nghĩ về những điều mà bạn muốn truyền tải. Từ đó, bạn phải phân tích xem những thông điệp nào phù hợp với chủ đề của bạn và đem lại lợi ích cho người dùng. 

Nhồi nhét từ khóa trong bài viết

Đừng quá đề cập đến từ ngữ mà bạn muốn xếp hạng. Đừng đề cập đến các từ khóa trong mỗi câu văn. Việc nhồi nhét từ khóa sẽ làm cho câu văn trở nên thật khủng khiếp và đối tượng người dùng của bạn không hề thích điều đó. Trên hết, nếu bạn sử dụng quá nhiều từ khóa trong nội dung của mình, bạn sẽ phải chịu hình phạt của Google. 

Theo sự đánh giá của các chuyên gia về SEO , thì mật độ từ khóa xuất hiện trong bài vào khoảng 0,5 – 2% là phù hợp. Và chúng tôi khuyên bạn nên neo từ khóa giao động trong khoảng 1,5%. Bạn hãy sử dụng các từ ngữ phù hợp để tối ưu được mật độ từ khóa sao gây được thiện cảm của người dùng và tránh lỗi Spam từ khóa của Google. 

Bài SEO Content chỉ tập trung vào một từ khóa chính

Thêm một lỗi nữa trong viết bài SEO là chỉ tập trung vào một từ khóa. Bạn không nên tập trung quá nhiều vào một từ khóa chính. Cố gắng tạo ra 3 – 5 từ khóa bổ sung (từ khóa phụ) là các cụm từ đồng nghĩa, gần nghĩa với từ khóa chính để tối ưu bài viết của bạn. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng các từ từ khóa đuôi dài, thì hãy thử sử dụng các từ ngữ khác nhau mỗi lúc. Nếu không, bài viết của bạn sẽ trở nên vô cùng kì quặc và khó khăn để nâng cao được thứ hạng tìm kiếm. 

Bài SEO Content truyền tải khó hiểu

Một sai lầm cuối cùng cho một bài Seo Copywriting cuối cùng mà các Seoer thường mắc phải đó là họ viết các nội dung khó hiểu. Chúng tôi biết viết là khó. Tuy nhiên, bài viết phải thật sự rõ ràng và dễ hiểu. Mỗi bài viết bạn tạo ra để phục vụ cho người đọc. Nếu người đọc cảm thấy khó hiểu với nội dung mà bạn muốn truyền tải thì bài viết đó không có giá trị và page của bạn sẽ không được Google đánh giá cao (thuật toán của Google ngày càng thông minh, sẽ dễ dàng phát hiện ra nội dung nào có giá trị). Vậy nên, bạn phải luôn đảm bảo người đọc hiểu và ưa thích những gì bạn muốn truyền tải. 

Những lời khuyên để bạn xây dựng nội dung tốt là: Không sử dụng quá nhiều câu dài, tránh sử dụng nhiều từ khó, kiểm tra cấu trúc văn bản và đảm bảo nó luôn rõ ràng, đảm bảo người đọc hiểu thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Nếu bạn thành công trong việc xây dựng nội dung dễ hiểu, người dùng có xu hướng nhấp vào nhiều hơn và thậm chí tỷ lệ ở trên trang sẽ cao hơn. 

Giải pháp quản trị website tại Hải Phòng tốt để thu hút khách hàng

Nhận biết được thực tại và tình hình chung của các doanh nghiệp như hiện nay, chúng tôi đã nghiên cứu và triển khai cung cấp dịch vụ quản trị chăm sóc website và SEO tổng thể cho các doanh nghiệp với chi phí hợp lý nhưng giá trị khách hàng nhận lại là hơn gấp nhiều lần so với việc thuê một nhân viên chăm sóc website riêng. Trong quá trình chăm sóc quản trị website chúng tôi kết hợp với việc phân tích từ khóa và SEO từ khóa để đưa các từ khóa trong mảng kinh doanh của khách hàng lên Top kết quả tìm kiếm Google giúp mang lại khách hàng và hiệu quả kinh doanh thấy rõ.

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất với tình hình phát triển và nhu cầu, cũng như yếu tố đặc thù của doanh nghiệp mình. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp khách hàng tìm một giải pháp hợp lý nhất và tối ưu nhất, để khách hàng có thể yên tâm tập trung vào các công việc kinh doanh chính của mình. Đặc biệt hơn, nếu website của quý khách được thiết kế bởi chúng tôi thì quý khách sẽ được giảm giá dịch vụ chăm sóc website tùy theo quy mô và thời điểm.

 

Các kiến thức khác:

Có nên mua backlink? Mua backlink ở đâu chất lượng?

13/10/2022 712 SEO

Mua backlink là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tạo nguồn backlink chất lương cho website.

8 Chỉ Số KPI Quan Trọng Để Đo Lường Hiệu Quả SEO

03/08/2022 680 SEO

Trong bài viết này, công ty HIG sẽ giới thiệu tới bạn những chỉ số KPI đo lường hiệu quả SEO quan trọng nhất nhé!

Tăng doanh thu siêu tốc từ dịch vụ viết bài cho Website

11/07/2022 704 SEO

Vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến một dịch vụ viết bài cho website chuyên nghiệp và uy tín.

Tăng trưởng doanh thu bền vững với dịch vụ seo tại Hải Phòng

28/06/2022 904 SEO

Dịch vụ SEO của HIG sẽ là người đồng hành đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình tăng trường doanh thu.

Cách viết ALT TEXT đạt hiệu quả cao khi seo hình ảnh

27/06/2022 614 SEO

Vậy Alt Text là gì? Và làm thế nào để tối ưu Alt text chuẩn SEO? Cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

3 chỉ số Google Analytics cơ bản bạn cần theo dõi thường xuyên

21/06/2022 737 SEO

Chỉ có ba số liệu cơ bản bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng về chỉ số trong Google Analytics.
8 bước để SEO webiste bất động sản hiệu quả

30/03/2022 520 SEO

Công ty HIG sẽ chia sẻ các vấn đề về SEO bất động sản và cách làm thế nào để SEO webiste bất động sản hiệu quả.

Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

28/03/2022 2894 SEO

Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào?

Dịch vụ viết bài SEO Hải Phòng chất lượng cao

09/02/2022 886 SEO

Viết bài SEO cho web là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng Internet của mình được khách hàng biết đến nhiều hơn và nhanh chóng thống lĩnh các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm trả về từ Google.

Lý do thứ hạng và lưu lượng truy cập website giảm

27/12/2021 969 SEO

Có nhiều lý do khiến cho thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập website có thể bị giảm xuống, từ các vấn đề kỹ thuật trên trang, tối ưu SEO Website...

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3295
  • Hôm qua: 2709
  • Tuần này: 12964
  • Tuần trước: 15770
  • Tháng này: 61975
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2343178
0888.876.444
zalo icon