8 cách gia tăng chuyển đổi fanpage 2021 - Phần 2

Đăng lúc 10:27:01 ngày 22/01/2021 Lượt xem 1236 Cỡ chữ

Mục lục

5. Chiến lược giảm giá

Đây là hình thức mình thích nhất nhưng đừng quá lạm dụng vào các chương trình giảm giá.

8 cách gia tăng chuyển đổi fanpage 2021 - Phần 2 - Ảnh 1


Việt Nam chúng ta có rất nhiều ngày lễ, việc của các shop đó là sử dụng chương trình giảm giá sao cho hợp lý, làm cho khách hàng không mang tâm lý mua sản phẩm tại shop bắt buộc shop phải giảm giá (nhiều shop gặp tình trạng này) dừng để chuyển đổi thành chuyển đổi  ÂM mà hãy gia tăng chuyển đổi +.

XEM THÊM: quản trị chăm sóc Fanpage Facebook

Để khách hàng có tâm lý xuống tiền tốt shop phải nghiên cứu hành vi khách hàng, thị trường, chi phí,… để đưa ra chiến lược giảm giá sao cho hợp lý, có thể lỗ hoặc giảm biên độ lợi nhuận để thu phễu khách hàng tất nhiên khi shop đã có data phải lên chiến lược chăm sóc lại.

VD: 3 ngày trước mình đi mua đồ trên đường Trường Chinh mình vô tình vô 1 shop thời trang, họ có chương trình khuyến mãi 1 áo len với bill trên 1tr3k, tâm lý của mình mua khoảng 3 bộ là đủ nhưng không mình phải mua tận 4 bộ vì giá ở đây giao động từ 300 – 400k. Đây là chiến lược khá hay mình nghĩ các shop có thể áp dụng thay vì giảm 20 – 30% thì shop áp dụng hình thức giảm giá tặng thêm, khách hàng vừa vui vời khoảng chi tiêu của mình. Khi mình thanh toán xong nhân viên sẽ tự động nói với mình quét mã QR để nhận thêm thông tin mẫu mới của shop, nhận voucher,… –> Mình sẽ quét ngay lập tức vì mình khá thích cách chăm sóc ở shop

6. Minigame

XEM THÊM: dich vu quang cao Facebook tai Hai Phong

Các chương trình minigame thường có sức thu hút, tương tác đặc biệt sự lan truyền của minigame rất nhanh, nếu các shop biết tận dụng trong thời gian minigame đăng nhiều post sẽ có lượng reach rất ổn.
Đây cũng là hình thức xây dựng phễu khách hàng tốt nhất –> Tăng chuyển đổi Fanpage, khách hàng rất vui vẻ để lại thông tin trên các chương trình minigame đặc biệt họ sẽ tự kêu gọi bạn bè tham gia cùng nhận quà, mua đồ của shop. Shop gần như ít tốn chi phí cho khách hàng mới (chi phí khách hàng mới cao hơn khách hàng cũ cũng như chạy quảng cáo tệp mới đắt đỏ hơn tệp lookalike).

Chiến lược này là 1 mũi tên trúng 3 đích

Vd: Các shop thường sẽ bài viết là tham gia chương trình minigame nhận quà chỉ cần like, share commet 3 con số bất kì để nhận được món quà…..
Hoặc chia sẽ đến 3 người bạn sẽ nhận được món quà…..

7. Quét mã QR code

Thường sử dụng cho hình thức offline, lấy thông tin trực tiếp từ khách hàng mới mà ít tốn chi phí so với chạy quảng. Thay vì shop nói với khách hàng lên trang Fanpage của shop like page nhận món quà gì đó thì nhân viên sẽ trực tiếp báo khách hàng quét mã QR ngay tại cửa hảng.

VD: Khi các bạn đi event sự kiện tất cả các boost đều có mã QR để khách hàng tự quét mã sau đó sẽ có tin nhắn giảm giá hay lời cảm ơn với khách hàng hoặc khi đặt trà sữa bọn mình thường nhận tấm card, nếu bên mình quét mã QR code đó thì sẽ nhận được voucher giảm giá 10,…

8. Xây dựng cộng đồng cho khách hàng

Đây là key giúp gia tăng chuyển đổi trên Fanpage, biến khách hàng mới thành khách hàng cũ, tăng tỷ lệ mua lại của khách hàng.

Nếu khách hàng có 1 cộng đồng nơi họ có thể giao lưu với nhau thì khách hàng sẽ liên tục mua sản phẩm của bạn và tự động giới thiệu thêm cho shop khách hàng mới.

VD: Shop thời trang S.B ngày trước chỉ chú trọng vào Fanpage chạy quảng cáo đổ khách hàng về tuy nhiên thời gian gần đây không thể phụ thuộc 100% vào quảng cáo, họ bắt đầu xây dựng cộng đồng cho riêng sau đó những khách hàng thân thiết bắt đầu đi vào cộng đồng này tự động tương tác, chia sẽ kinh nghiệm,…. Shop đã có 1 nơi hứng phễu khi quảng cáo không thể chạy được.

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2521 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 602 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 963 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 746 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 649 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 839 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 861 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 805 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 785 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 697 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 848
  • Hôm qua: 1342
  • Tuần này: 6102
  • Tuần trước: 12473
  • Tháng này: 41969
  • Tháng trước: 67808
  • Tổng lượt truy cập: 2390980
0888.876.444
zalo icon