8 nguyên tắc vàng để khiến cho Facebook Marketing 0 đồng

Cỡ chữ 1

Đăng lúc 14:54:58 ngày 08/11/2018 Lượt xem 555

Mục lục

Bất chấp sự tham gia của phổ biến mạng xã hội khác, Facebook vẫn là kênh truyền thông sở hữu số lượng đơn vị và người buôn bán nhỏ chọn lọc nhiều nhất. Một trong những lý do là giá thành cho lăng xê trên kênh này ngày nay đang phải chăng hơn rất nhiều so mang những phương thức truyền bá truyền thống. Bên cạnh đó, bạn còn với thể thực hiện các giải pháp marketing hiệu quả trên mạng phường hội này mà không tốn 1 đồng chi phí, nếu tuân theo các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc số 1: mang đi sở hữu lại

Thuật toán EdgeRank Facebook quyết định những gì sẽ xuất trên News Feed của khách hàng. Vậy bạn hãy tương tác với bạn bè của mình phổ thông hơn và thường xuyên hơn, với các động tác như like, comment, thả tim… để gia nâng cao tương tác hai chiều. Ví như không tương tác thì lúc bạn đăng bài lên mẫu thời gian, bạn bè sẽ không nhận ra bài của bạn. Đa dạng người mang tới 5.000 người bạn nhưng khi đăng bài lên rất ít người nhìn thấy, bởi vì trước đấy bạn không tương tác sở hữu họ.

Vậy khiến cho thế nào để phổ thông người trông thấy bài đăng của chúng ta? Hiện nay trên profile tư nhân sở hữu một số dạng bài đăng có tỷ lệ Reach trùng hợp rất khả quan, đấy là: thay Avatar, tạo sự kiện, Live Stream.

Nguyên tắc số 2: ko tạo ra “đống rác”

Phổ quát người đã mắc sai trái lúc nghĩ “càng đăng nhiều càng tốt”. Hãy thử mường tưởng, trên news feed của bạn xuất hiện quá nhiều bài đăng của 1 người nào đó - bạn sẽ rất khó chịu và cảm thấy nhàm chán. Người xưa với câu “người khôn nhắc lắm, dẫu hay cũng nhàm”.

San sẻ sở hữu bạn công thức theo quy luật 80/20, ấy là bạn nên đăng theo tỷ lệ 1:5. Mang tức là một ngày đăng không quá 5 bài, trong đấy với 4 bài san sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người đọc (xem), cộng 1 bài bán hàng là hợp lý nhất.

Nguyên tắc số 3: Chọn giờ san sớt

phổ quát bạn theo thói quen rảnh khi nào chia sẻ khi ấy. Bên cạnh đó, bài chỉ được phổ quát người trông thấy nhất vào lúc mới đăng, bởi vậy bạn hãy chọn sườn “giờ vàng” mà san sớt.

Buổi sáng: 6h00 tới 8h00. Khi này rộng rãi người thức dậy, ăn sáng, trong lúc ấy họ cũng tranh thủ lướt “phây”.

Buổi trưa: 11h00 tới 14h00. Khoảng thời kì này mang phổ biến người nghỉ trưa nên lượng người online hơi đa dạng. Nên chọn khoảng thời gian này khiến cho khung giờ chính trong ngày.

Buổi chiều: 16h00 đến 17h00. Đây cũng là 1 khuông giờ online nhiều, nhưng ít hơn buổi trưa.

Buổi tối: 20h00 tới 21h00. Thời gian này mọi người đã ăn tối xong, tranh thủ ngơi nghỉ và tiêu khiển do vậy đây cũng là khi chợ online đông người.

Buổi đêm: 22h00 đến 00h00. Nếu như bạn buôn bán những sản phẩm cho những người hay thức khuya như CEO, cấp quản lý, dân IT, dân buôn bán, lập trình viên…, thì đây là khung giờ đẹp cho các “cú đêm”.

Nguyên tắc số 4: Tạo ra trị giá

Lướt facebook một lượt, bạn mang thể thấy với đủ các loại thể tin tức, từ cháy nhà, chết người, cưỡng hiếp, đến bán nội tạng, đánh nhau, chửi thề…, hồ hết các thông báo bị động. Nếu như bạn là người đang muốn bán hàng trên profile tư nhân thì đây là điều tối kỵ. Bạn cần đăng nhưng thông tin tạo ra giá trị cho người xem (đọc).

Nếu bạn là người buôn bán mỹ phẩm thì hãy san sẻ những chủ đề như: những bước dạy phương pháp tự trang điểm nhẹ nhõm - tự dưng tại nhà, top cách trang điểm khi không hằng ngày đơn giản cho con gái, cách trang điểm đi đám cưới nhẹ nhàng mà vẫn đẹp…

Giả dụ là phụ nữ, lại tự tín ăn kể trước ống kính, bạn có thể Live Stream chia sẻ trực tuyến trên những group hoặc news feed để phục vụ giá trị cho cộng đồng. Theo quy luật, 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở nên lề thói. Và nếu lặp lại 1 việc 10.000 giờ, bạn sẽ trở nên chuyên gia trong lĩnh vực ấy. Lâu dần, hình ảnh của bạn sẽ đi vào trong tâm trí người đọc (xem).

Nguyên tắc số 5: Là con bò đen trong đám bò vàng

Bạn nên tham gia rộng rãi group liên quan tới sản phẩm của mình để san sẻ những trị giá đến họ (lưu ý: chỉ san sẻ chứ không đăng bài bán hàng) vì mỗi sân chơi đều với luật chơi riêng, và ấy là lý do một số người đăng bài vào group không được ưng chuẩn, vì đó là bài viết mang tính tư nhân phổ thông hơn là chia sẻ giá trị tới cùng đồng.

Ngoài ra, bạn nên tạo ra group đúng chủ đề và duy trì nó. Bạn có thể chỉ mất 5 phút để tạo 1 group, nhưng để duy trì được nó bạn phải tốn đông đảo công sức, như kiểm ưng chuẩn bài cho đúng với chủ đề (xóa và chặn các thành phần chuyên spam bài bán hàng), phê chuẩn người vào group, đăng bài để phục vụ được phổ thông giá trị… các member sẽ không tương tác ví như group của bạn nhàm chán, rồi họ sẽ “thoát ra” hoặc để lâu dần sẽ trở nên group “chết”.

Khi group lớn lên, bạn sở hữu thể đặt banner PR sản phẩm của mình hoặc ghim bài lên đầu tiên. Group cũng là nguồn người dùng khôn cùng tiềm năng.

Nguyên tắc số 6: kết duyên đúng đối tượng

Tất cả facebooker với nghĩ suy sai trái là càng kết thân rộng rãi càng phải chăng. Tuy nhiên thực tiễn là giả dụ 5.000 người bạn của bạn đó không đúng hàng ngũ đối tượng bạn cần, thì bạn lúc đăng bài lên news feed cũng sẽ không mang đa dạng tương tác đa dạng. Giả thử bạn kinh doanh áo quần nam mà lại kết thân với nữ thì sai rồi, nhưng ví như bạn chỉ kết thân mang nam trong khi áo quần bạn bán dành cho người trung tuổi thì cũng không đúng, bởi vì đôi khi vợ mới là người dùng cho chồng.

Vậy khiến thế nào để kết duyên đúng người? Đơn giản: khi bạn san sẻ 1 chủ đề can dự tới sản phẩm của bạn vào group can hệ, bạn nhận được sự ủng hộ của mọi người chuẩn y những comment, like, share… Hãy kết bạn có các người ấy là chính xác nhất.

Nguyên tắc số 7: minh bạch thông tin

Đôi khi, những việc rất nhỏ nhặt tạo ra ảnh hưởng rất to tới uy tín của bạn, mà thông thường con người lại hay quan tâm tiểu tiết. Vậy trên trang tư nhân của bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Ảnh Avata phải rõ ràng, là ảnh chân dung mới đây nhất của bạn và phải biểu hiện được sự nghiêm trang (không nên dùng Avata bằng động vật, quang cảnh, chữ viết…).

- thông tin trên trang phải rõ ràng như: họ và tên, tuổi, email, số điện thoại, liên hệ, website, quan niệm sống…

Nguyên tắc số 8: kể ít - khiến cho phổ thông - ko phán xét người khác

Tiền đến từ việc bạn trao đi được phổ biến giá trị cho người khác, vậy hãy nghĩ suy theo quan niệm sau: chúng ta mang hai loại mắt để Quan sát, 2 mẫu tai để lắng nghe, sở hữu 4 chi (2 tay và 2 chân) để khiến cho việc và vận động, mang 1 bộ óc để quyết định hành động và chỉ có một mẫu miệng để ăn và đề cập. Vậy hãy làm cho phổ biến lên và làm cho việc kỹ thuật hơn nữa, kết quả sẽ tới, và đặc thù ko nên phán xét người khác, để dành thời gian ấy nâng cao tri thức, kỹ năng tiền sẽ về có bạn.

Các kiến thức khác:

Cách mở chặn Like, Share, Inbox cho Facebook

08/02/2021 72 Facebook marketing

Để mở chặn khi bị Facebook chặn Like, Share, Inbox. Bạn hãy làm theo 1 trong 2 cách dưới đây nhé

Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage 2021

29/01/2021 83 Facebook marketing

Ngoài ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh bài đăng, một fanpage cần biết kích cỡ những loại ảnh nào nữa nhỉ? Lấy giấy bút ra và sẵn sàng note lại nhé, có rất nhiều con số để ghi chép đấy!

Làm thế nào để tăng hiệu quả của Quảng cáo Facebook?

27/01/2021 60 Facebook marketing

Dưới đây là bốn cách tiếp thị để tăng hiệu quả của các quảng cáo Facebook.

8 cách gia tăng chuyển đổi fanpage 2021 - Phần 2

22/01/2021 67 Facebook marketing

Để gia tăng lượng truy cập là một điều dễ dàng nhưng để tăng chuyển đổi quảng cáo facebook thì không hề đơn giản chút nào.

8 cách gia tăng chuyển đổi fanpage 2021 - Phần 1

22/01/2021 120 Facebook marketing

Làm cách nào tiếp cận người dùng gia tăng chuyển đổi Fanpage trên môi trường online vì hành vi người dùng online khá rắc rối cần phải có thời gian nguyên cứu người dùng.

Những điều nên và không nên làm trong Quảng cáo Facebook

21/01/2021 126 Facebook marketing

Hãy cùng điểm qua danh sách hành vi “NÊN và KHÔNG NÊN” trong Quảng cáo Facebook dưới đây để hạn chế những sai lầm và hoàn thiện các quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn trình bày các loại bài viết trên fanpage bán hàng

20/01/2021 95 Facebook marketing

Một fanpage bán hàng chỉ bao gồm 100% bài viết giới thiệu sản phẩm, ưu đãi khuyến mãi thì thật tẻ nhạt và gây nhàm chán cho người xem. 

Reach là gì? Tổng hợp mẹo đăng bài Facebook nhiều người xem

18/01/2021 47 Facebook marketing

Reach là gì? Tại sao nền tảng Facebook lại có khái niệm “bóp Reach” và người dùng có thể cải thiện bằng cách nào? Làm sao đăng bài Facebook nhiều người xem?

13 lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads tăng doanh số cuối năm

14/01/2021 242 Facebook marketing

Vậy thì xem ngay 13 lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads tăng doanh số cuối năm của công ty HIG nào!

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook ads bị “bật đèn đỏ"

11/01/2021 161 Facebook marketing

 Dưới đây là 5 lý do Facebook “bật đèn đỏ" với quảng cáo của bạn.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Cais Electronics Co., Ltd
 • YJ LINK
 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG
 • CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚC NGỌC

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 208
 • Hôm qua: 607
 • Tuần này: 3756
 • Tuần trước: 7446
 • Tháng này: 33192
 • Tháng trước: 51100
 • Tổng lượt truy cập: 907497
0888.876.444
zalo icon