Những điều nhất định bạn phải biết để bảo vệ tài khoản facebook của mình

Đăng lúc 11:43:15 ngày 25/05/2018 Lượt xem 1046 Cỡ chữ

Mục lục

Facebook đang có tầm ảnh hưởng rất lớn tới mỗi chúng ta. Với nhiều người nick facebook rất quan trọng, nó lưu giữ nhiều thông tin cũng như bạn nè, có khi là cả việc kinh doanh của bạn trên đó. Nhưng thật không may là có nhiều thành phần tạm gọi là các hacker từ khắp nơi trên thế giới có thể dùng nhiều cách để đột nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của người dùng. Dưới đây là những điều chúng tôi chia sẻ tới bạn những điều cần biết về facebook và vấn nạn hack nick.

Những điều nhất định bạn phải biết để bảo vệ tài khoản facebook của mình - Ảnh 1

Các vấn đề về bảo mật tài khoản Facebook

Hậu quả của việc bị hack nick

- Thông tin cá nhân hay những thông tin chỉ mình bạn được xem bị kẻ khác biết và có thể bị đăng công khai

- Tin nhắn cá nhân có thể chưa thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng... bị lộ

- Bị nặc danh để thực hiện mục đích xấu: tùy vào mục đích của người hack, họ có thể đăng tin không phù hợp hay nội dung quảng cáo lên tường của bạn và bạn bè.

- Nhắn tin cho người khác để thực hiện hành vi vay mượn tiền, trêu trọc...

- Nếu bạn đang quản trị fanpage nào đó, việc bạn bị hack nick đồng nghĩa với trang fanpage đó cũng bị sử dụng trái phép

- Nghiêm trọng hơn bạn có thể bị mật nick vĩnh viễn và rất nhiều hậu quả bên cạnh việc tài khoản của bạn bị xâm nhập trái phép.

Làm thế nào để nhận biết tài khoản của bạn đã bị lấy cắp?

Nếu cảm thấy lo ngại rằng tài khoản của mình đang có những dấu hiệu bất thường, chúng ta cần làm những điều sau để kiểm tra:

- Đầu tiên nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải cửa sổ Facebook. Trong trình đơn được mở ra, chọn phần Cài đặt(Setting). Sau đó chọn Bảo mật (Security) ở thanh menu bên trái, rồi chọn Nơi bạn đã đăng nhập (Where You're Logged In).

- Một danh sách sẽ được liệt kê ghi lại hoạt động đăng nhập của bạn trước đó cùng với địa điểm. Nếu như nhìn thấy một hoạt động nào khả nghi và không thể xác định được danh tính, rất có khả năng bạn đã bị hack, hoặc có một người nào đó đã vô tình đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn mà chúng ta không hề hay biết.

Bên cạnh đó, có các dấu hiệu sau đây cũng cho thấy rằng tài khoản thể đã bị hack:

- Thông tin về tên, ngày sinh, email hay mật khẩu bị thay đổi.

- Phát hiện thấy những người không quen biết trong danh sách bạn bè.

- Phát hiện thấy các dòng tin nhắn lạ được gửi đi.

- Phát hiện thấy các bài viết mà bạn không hề đăng tải.

Xử lý thế nào nếu Facebook của bạn đã bị hack?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi phát hiện facebook của mình bị hack là đổi mật khẩu. Việc đổi mật khẩu sẽ khiến quyền truy cập từ một người khác bị mất. Lưu ý là mật khẩu càng khó đoán càng tốt. Bạn không nên đặt mật khâu là những thông tin chung như tên, ngày sinh hay số điện thoại. Vì những thông tin này là thông tin dễ đoán. người khác có thể xem thông tin trên facebook hay đã biết từ trước để đoán ra mật khẩu của bạn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng đến trợ giúp của Facebook bằng cách nhấn vào đây, sau đó nhấn vào tùy chọn Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi, rồi làm theo các bước hướng dẫn được nêu ra. Đây chính là công cụ bảo mật vô cùng hữu ích của facebook hỗ trợ người dùng trong việc bảo mật tài khoản cá nhân.

Những điều nhất định bạn phải biết để bảo vệ tài khoản facebook của mình - Ảnh 2

Giao diện trợ giúp của facebook

Làm thể nào để giữ tài khoản Facebook của bạn an toàn?

Facebook- mạng xã hội mở với nhiều nguồn thông tin và có tính chất cộng đồng cao, nên người dùng nếu không cảnh giác rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan tới bảo mật thông tin. Tuy nhiên may mắn là Facebook cũng đưa ra nhiều tính năng giúp bạn trong lĩnh vực này. Nhấn vào mục Cài đặt, sau đó chọn Bảo mật hoặc nhấn vào link này. Trong đó:

- Bật tính năng Cảnh báo đăng nhập (Login Alerts) để có thể nhận được thông báo nếu tài khoản được đăng nhập từ các nguồn khác. Cách này có thể giúp bạn kịp thời nhận ra trước khi bị mất thông tin hay rơi vào các tình huống khó xử.

- Vào mục Xét duyệt đăng nhập, và kích hoạt tính năng thêm lớp bảo vệ (bằng tin nhắn, khóa bảo mật,...) : khi đó việc đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ được quản lý bằng việc gửi các mã xác nhận qua tin nhắn đến điện thoại, email của bạn. Bạn có thể yên tâm về tài khoản được giữ an toàn.

Những điều nhất định bạn phải biết để bảo vệ tài khoản facebook của mình - Ảnh 3

Phê duyệt đăng nhập là cách hiệu quả chống hack nick

- Vào Mật khẩu ứng dụng và kích hoạt công cụ cho phép đăng nhập vào các ứng dụng yêu cầu thay vì sử dụng mật khẩu gốc của bạn.

- Nhấn vào mục Liên hệ tin cậy của bạn để thêm vào tài khoản bạn bè, người thân để lấy lại tài khoản nếu chúng ta bị đánh cắp.

Bên cạnh đó bạn cũng lên thực hiện những lời khuyên sau:

- Không đăng nhập tài khoản ở một nơi lạ. Nếu thật cần thì nên đăng xuất tài khoản trước khi không sử dụng. Và lưu ý tắt tính năng "tự động lưu mật khẩu" của trình duyệt.

- Không nhấn hay truy cập vào những link, nhóm lạ, đường dẫn "no friendly". Vì đây có thể là đường dẫn mà các hacker tạo ra nhằm mục đích lấy cắp nick của nạn nhân.

- Thường xuyên để ý những thay đổi lạ trên facebook.

Dưới đây là những lời khuyên cho việc tránh được truy cập trái phép vào nick của bạn. Chúc các bạn thành công

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2046 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 551 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 844 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 693 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 573 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 734 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 811 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 760 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 736 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 655 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1289
  • Hôm qua: 2290
  • Tuần này: 1289
  • Tuần trước: 19820
  • Tháng này: 30419
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2244277
0888.876.444
zalo icon