Lên kế hoạch quản trị website hiệu quả cho doanh nghiệp

Đăng lúc 15:45:01 ngày 16/12/2020 Lượt xem 1240 Cỡ chữ

Mục lục

Công tác Quản Trị Website ngày càng được phổ biến về tầm quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của website, và đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Một website là nơi doanh nghiệp đón tiếp các khách hàng online và phục vụ các nhu cầu của khách hàng trên nền tảng Internet. Vì vậy, việc chăm sóc và bảo dưỡng website trở thành một yêu cầu không thế thiếu cho bất kì hoạt động của website doanh nghiệp nào!

Vì sao phải lập kế hoạch quản trị website?


Làm việc có kế hoạch luôn là cách thức làm việc hiệu quả mà ở đâu bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra. Đơn giản từ những vận hành trong trường học, bệnh viện, trạm xe buýt cho đến quy mô lớn như quốc gia, hiệp hội quốc tế đều đòi hỏi những kế hoạch cụ thể và khả năng lập kế hoạch hiệu quả.

XEM THÊM: Chăm sóc Quản Trị Fanpage

Trong hoạt động doanh nghiệp, việc lên kế hoạch sẽ đảm bảo giảm thiểu rủi ro và tăng cường tính hệ thống trong tổ chức, giúp cho việc quản lý chung của doanh nghiệp sẽ được đơn giản hóa. Công tác quản trị website cũng cần có phương pháp bài bản để thực hiện, có như vậy hiệu quả quản trị mới tốt.

Thế nào là lập kế hoạch?
Khi bạn lên một kế hoạch bất kể ở lĩnh vực nào, chính là bạn đang tìm câu trả lời chính xác, thực tế và đầy đủ nhất các câu hỏi sau:

Mục đích của kế hoạch là gì?
Làm sao để thực hiện được mục tiêu? Làm gì? Khi nào làm? Ai làm?
Mục tiêu đã đạt được sau khi thực hiện các phương án đã đề ra chưa?
Dựa trên 3 câu hỏi chính này, chúng ta sẽ có những gạch đầu dòng sau cho một phác thảo nội dung về kế hoạch quản trị website cho doanh nghiệp:

 • Mục tiêu là duy trì những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp, bao gồm sự hài lòng của khách hàng, doanh thu và hình ảnh của công ty.
 • Các phương pháp thực hiện quản trị website sẽ được lựa chọn cụ thể dựa trên đánh giá về hiệu quả làm việc của website trên 3 khía cạnh: công nghệ, thẩm mỹ và SEO. Những yêu cầu nâng cấp về công nghệ thì đòi hỏi nhà lập trình web, về thẩm mỹ thì cần có các web designer hay thiết kế graphics và SEO thì cần đến chuyên viên digital marketing. Bất kì các bước trong một kế hoạch đều cần có deadline hay thời hạn để hoàn thành công việc, nếu không kế hoạch sẽ bị gián đoạn tại một bước mà không bao giờ được kiểm tra và được chú tâm hoàn tất.
 • Cuối cùng, yêu cầu kiểm tra hiệu quả cho từng bước thực hiện của kế hoạch quản trị website là không thể bỏ sót. Từ những kết quả thu được từ việc đánh giá hiệu quả của công tác quản trị website, bạn sẽ nhận biết những ưu điểm cũng như khuyết điểm có trong kế hoạch cũ. Từ đó, bạn sẽ có kinh nghiệm thực tế để tiếp tục lên mục tiêu và phương pháp tối ưu khác trong những kế hoạch sau. Có kiểm tra, có cải thiện thì hiệu quả hoạt động của website sẽ được tối ưu qua mỗi lần bạn thực hiện đúng kế hoạch quản trị website cho doanh nghiệp.

Quản trị website là làm gì?


Quản trị website bao gồm công tác vận hành, quản lý và chăm sóc website trong thời gian website hoạt động. Quản trị website hiệu quả sẽ cải thiện chất lượng phục vụ của website tốt hơn theo thời gian.

XEM THÊM: quản trị chăm sóc Fanpage Facebook

Website thì bao gồm 3 khía cạnh: công nghệ, thẩm mỹ và SEO hay tính thân thiện đối với khách hàng của website cùng với các công cụ tìm kiếm nhu Google. Vì vậy, công việc quản trị website sẽ gồm các công đoạn quản lý và chỉnh sửa website trong mảng lập trình- thiết kế giao diện- sáng tạo nội dung và bảo mật cho website.

 • Quản trị công nghệ

Mục tiêu: tối ưu hóa hoạt động của website (tốc độ tải trang, lỗi website), đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng và doanh nghiệp.

Phương pháp: nâng cấp hosting, nâng cấp hệ thống bảo mật, tái cấu trúc website, cập nhật tính năng mới cho website

Người thực hiện: đội ngũ quản trị website của công ty hoặc sử dụng Dịch Vụ Bảo Mật, Dịch Vụ Chăm Sóc Website chuyên nghiệp.

 • Quản trị thẩm mỹ

Mục tiêu: Giữ gìn hình ảnh của doanh nghiệp trên giao diện website, cập nhật hóa các xu hướng thẩm mỹ mới phù hợp cho hoạt động kinh doanh trên website

Phương pháp: cập nhật giao diện mới, thay đổi hình ảnh sử dụng trên các bài viết

Người thực hiện: đội ngũ quản trị website của công ty đã được đào tạo kĩ năng thiết kế chuẩn UX hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế giao diện từ các đơn vị Thiết Kế Website uy tín.

 • Quản trị SEO

Mục tiêu: tối ưu hóa nội dung của website đối với search engines và thân thiện với người sử dụng nội dung trên website

Bốn bước lên kế hoạch quản trị website


HIG sẽ giới thiệu cho bạn một mô phỏng kế hoạch quản trị cho website là như thế nào, từ đó, bạn sẽ cần linh hoạt thay đổi những chi tiết trong các bước của bản kế hoạch này sao cho phù hợp nhất, cụ thể nhất với điều kiện hoạt động mà website của công ty bạn đang dùng. Mỗi website thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ đòi hỏi những đặc thù riêng biệt để tối ưu hóa website tốt nhất.

 • Xác định mục đích của kế hoạch quản trị

Sau đây là 4 mục tiêu cụ thể thường gặp của các kế hoạch quản trị website:

- Tăng lưu lượng truy cập
- Tăng tính bảo mật
- Nâng cao nhận diện thương hiệu
- Giảm chi phí sửa chữa website

 • Đào tạo đội ngũ quản trị website

Để thực hiện được các mục tiêu trên, doanh nghiệp cần lập ra một đội ngũ quản trị website được đào tạo bài bản với những kĩ năng sau:

- Content marketing: phục vụ cho mục tiêu xây dựng và quản lý nội dung website phù hợp và có ích đối với người dùng, mang lại giá trị cho website và doanh nghiệp.

- Thiết kế website: cung cấp cho nhà quản trị tư duy luôn đổi mới về công nghệ sao cho phù hợp nhất với xu thế phát triển của lĩnh vực mà website đang hoạt động, cũng như hiểu được giá trị bền lâu và hữu hiệu của áp dụng công nghệ cao để phục vụ người dùng tốt nhất ở mỗi thời điểm khác nhau.

XEM THÊM: công ty quảng cáo google ở hải phòng

- Cybersecurity hay an ninh mạng: giúp bạn có nền tảng về tình hình an ninh mạng, nâng cao ý thức và cách thức để tiếp cận các phương pháp bảo vệ dữ liệu của người dùng cũng như uy tín của website trên thế giới mạng.

- Các công cụ hỗ trợ đánh giá website: điển hình và phổ biến là Google Analytics, cung cấp cho nhà quản trị các thông tin cần thiết cho hoạt động của website như CTR, time session, Bounce Rate, v.v. Từ đó, nhà quản trị mới vạch ra những phương án tiếp theo cho website của mình.

Sau khi bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức cần cho đội ngũ quản trị của mình, chúng ta đến phần thiết lập thời gian thực hiện từng bước phương án quản trị website.

 • Xác định deadline và thực hiện các phương án quản trị

- Quản lý giao diện website: Giao diện chính là hình thức của mỗi website, nó thể hiện được hình ảnh đơn vị kinh doanh đến khách hàng và các đối tác trên thị trường.

- Quản lý hosting: Băng thông sử dụng cho website không phù hợp với hoạt động thực sự của website, một là tăng chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp và hai là khách hàng không có trải nghiệm sử dụng hoàn thiện như load page chậm. Vì thế, hãy luôn đảm bảo hosting được thông suốt, hoạt động liên tục, ổn định.

- Sáng tạo content: Để website của bạn được khách hàng truy cập thường xuyên nhất, bạn cần phải bổ sung, thay đổi, cập nhật và làm mới nội dung trên website.

- Tối ưu website: Tối ưu hóa hình ảnh trên website để có thể giảm bớt dung lượng giúp website chạy nhanh hơn, hoạt động thêm hiệu quả hơn.Tối ưu website chuẩn SEO sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho website và nhanh chóng đưa vị trí web lên top.

- Quảng bá website: Bên cạnh việc đăng bài và thường xuyên cập nhật thông tin, bạn cũng cần phải quảng bá website trên các phương tiện truyền thông khác như diễn đàn, mạng xã hội hoặc các website khác có tính bổ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn có thể thực hiện kiểm tra số lượng người dùng truy cập website sau khi đăng quảng cáo mỗi 1 tuần 1 lần để rà soát hiệu quả của kênh quảng cáo.

- Kiểm tra lỗi website: Thực hiện việc kiểm tra đánh giá tổng thể website cứ mỗi 2 tuần 1 lần, để bạn sớm có giải pháp cho các lỗi trên website khi phát hiện ra.

 • Đánh giá hiệu quả quản trị

Chu kì để đánh giá hiệu quả của công tác quản trị sẽ là sau khi đội ngũ quản trị thực hiện xong hết các deadline trong những bước phía trên của kế hoạch.

Nếu trong quá trình quản trị bạn thiếu sự minh bạch, rõ ràng thì sẽ rất khó để nắm bắt được tình hình hoạt động hiệu quả của website đó. Thế nên bạn cần lập báo cáo đánh giá rõ ràng, cụ thế để đảm bảo được hiệu quả quản trị.

Các kiến thức khác:

Làm gì khi dân content "bí" ý tưởng?

22/03/2023 1049 Content - Copywriting

Có những lúc, các “thợ múa chữ” cũng trở nên khó khăn trong việc tìm ý tưởng. Đây chắc hẳn là cảm giác mà ít nhiều những người làm trong nghề content đã trải qua một lần. Với công việc đòi hỏi tính sáng tạo liên tục, việc loay hoay với từng con chữ, hay phải nhìn màn hình laptop một cách trống rỗng khi cạn kiệt content là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên, bài viết này sẽ là cứu cánh cho bạn, đưa bạn đến được với những nguồn ý tưởng dồi dào, thoát khỏi vòng lặp của những lần bí ý tưởng đó. 

Dịch vụ xây dựng kế hoạch content seo cho website tại hải phòng

27/10/2022 731 Content - Copywriting

Công ty HIG sẽ giúp bạn định hướng nội dung website thu hút đối tượng mục tiêu, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

10 lí do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn

07/10/2022 1169 Content - Copywriting

Cố tình đẩy nhanh chiến lược nội dung chắc chắn sẽ khiến bạn thất bại. Tìm hiểu 10 lý do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn để tăng tỉ lệ ROI.

Cách viết content thu hút chi tiết với 4 công thức thần thánh!

10/06/2022 799 Content - Copywriting

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 công thức viết content thu hút và hướng dẫn chi tiết quy trình sáng tạo nội dung từ A đến Z cho những người mới.

Quy trình 5 bước viết Content cho 1 chủ đề cụ thể

06/04/2022 749 Content - Copywriting

Một phương pháp thành công mà nhiều Content write chuyên nghiệp tiếp cận là quy trình viết Content qua 5 bước sau.

6 bước xác định nội dung website hữu ích thu hút khách hàng

01/04/2022 654 Content - Copywriting

Vậy, đâu là cách để xác định nội dung của một website có hữu ích hay không? Tìm hiểu ngay qua 6 bước được giới thiệu trong bài viết dưới đây!

TIP giúp doanh nghiệp tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên facebook

21/03/2022 899 Content - Copywriting

Để tận dụng những tính năng vượt trội của facebook trong việc tối đa hóa khách hàng tiềm năng hãy cùng quảng cáo hải phòng nắm kĩ các tips sau đây nhé.

11 Bước tạo Digital Content Strategy - Phần 2

28/12/2021 1231 Content - Copywriting

Các bước tiếp theo để tạo digital content strategy chung cho tất cả các marketer. Mọi người cùng theo dõi nhé!

11 Bước tạo Digital Content Strategy - Phần 1

07/12/2021 785 Content - Copywriting

Dưới đây là một số bước cơ bản để tạo digital content strategy chung cho tất cả các marketer.

Content strategy là gì? Tầm quan trọng của content strategy

02/12/2021 774 Content - Copywriting

Mà content strategy sẽ quyết định hướng đi và hoạt động của content marketing của doanh nghiệp. Vậy chính xác content strategy là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 3120
 • Hôm qua: 2709
 • Tuần này: 12789
 • Tuần trước: 15770
 • Tháng này: 61800
 • Tháng trước: 67345
 • Tổng lượt truy cập: 2343003
0888.876.444
zalo icon