Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào?

Đăng lúc 15:17:03 ngày 16/01/2021 Lượt xem 915 Cỡ chữ

Mục lục

Bước sang năm 2021, SEO và content có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sự thành công của chiến dịch marketing. Trong đó, khâu nghiên cứu ý định mua hàng của người dùng, hay còn gọi là Search Intent có ý nghĩa đặc biệt trong việc tìm hiểu tâm lý khách hàng, từ đó đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Vậy, Search Intent là công cụ gì và vai trò của nó đối với SEO và Content Marketing như thế nào? Bài viết sau của công ty HIG  sẽ giúp bạn làm rõ.

Search Intent là gì?

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 1

Search Intent hay còn gọi là user Intent, có thể hiểu là ý định tìm kiếm của người dùng. Đây là cụm từ thể hiện mục đích chính của người dùng khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet. Mục đích tìm kiếm của người dùng được phân thành 4 nhóm cơ bản: tìm kiếm thông tin, phục vụ cho nhu cầu mua bán, giao dịch điện tử hay chuyển hướng sang trang web khác…

Ví dụ: Người dùng A đang có ý định mua quà sinh nhật cho bạn gái. A truy cập Google và tìm kiếm “quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bạn gái”. Như vậy, tìm quà tặng sinh nhật cho bạn gái chính là mục đích của người dùng A khi thực hiện truy vấn tìm. Đây là một dạng tiêu biểu của Search Intent.

Vai trò của Search Intent với SEO và Content Marketing

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 2

Đáp ứng nhu cầu người dùng, từ đó tăng tỉ lệ tương tác giữa người dùng với doanh nghiệp

Chính vì liên quan mật thiết đến các công cụ tìm kiếm nên Search Intent góp phần tăng lượt truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Người dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm để phục vụ cho mục đích của mình. Và đương nhiên, người dùng không chỉ click vào một trang duy nhất mà còn tìm đến các trang khác để so sánh và kiểm nghiệm thông tin.

Kết quả hiển thị từ trang web đầu tiên có thể chưa thoả mãn nhu cầu người dùng. Do đó, họ có xu hướng thoát ra và tiếp tục tìm kiếm đến khi nào có thông tin phù hợp mới thôi. Với bài viết mà người dùng cho là hữu ích nhất, họ có thể chia sẻ rộng rãi hơn trên blog cá nhân hay mạng xã hội… Từ đó, lượt truy cập và thời gian on-site trên web doanh nghiệp được gia tăng đáng kể.

Tăng thứ hạng trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Khi bài viết của bạn chứa từ khóa được nhiều người tìm kiếm, đồng thời có nhiều lượt truy cập ở một mức nào đó, vị trí bài viết đó sẽ có thể được nâng cao trên công cụ tìm kiếm. Do đó, với sự hỗ trợ của Search Intent, nhiều người sẽ biết đến website của bạn hơn, góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Cách tối ưu Search Intent

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 3

Là một khâu quan trọng trong các chiến lược content marketing và SEO, việc tối ưu Search Intent hợp lý sẽ giúp bạn nắm bắt đúng tâm lý của khách hàng. Dưới đây là 6 cách tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Cách 1: Tìm hiểu mục đích tìm kiếm của người dùng

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 4

Như đã đề cập ở trên, mục đích tìm kiếm của người dùng được chia làm 4 nhóm: thông tin, mua bán, giao dịch điện tử và điều hướng. Vì thế, các marketer cần tìm hiểu xem người dùng tìm kiếm thông tin cho mục đích gì để có từ khóa hợp lý cho bài viết của mình.

Quay trở lại ví dụ người dùng A ở đầu bài viết. Với việc gõ từ khóa “quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho bạn gái”, mục đích của A thuộc nhóm mua bán và đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm.

Cách 2: Nâng cao trải nghiệm người dùng

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 5

Khi người dùng truy cập vào trang web nhưng sau đó lại quay về trang tìm kiếm để truy cập vào một trang khác, trang web ban đầu sẽ bị Google đánh giá là không đáp ứng trải nghiệm người dùng và vị thế xếp hạng trên Google sẽ bị giảm.

Các Marketer có thể dùng một vài mẹo sau để tối ưu Search Intent, lôi kéo người dùng ở lại website doanh nghiệp của mình lâu hơn

 • Giới hạn số lượng popups cho trang.
 • Cài đặt font chữ rõ ràng, dễ đọc cho các bài viết, tốt nhất là từ 14 trở lên.
 • Bên cạnh tiêu đề chính, nên sử dụng các tiêu đề phụ để người đọc dễ dàng xử lý thông tin.
 • Tăng thêm tính hấp dẫn, sinh động bằng hình ảnh và video minh hoạ.
 • Dùng các công cụ hỗ trợ khác như Google Analytics.

Cách 3: Nâng cao chất lượng nội dung các bài viết cũ

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 6

Thứ hạng trang web bị ảnh hưởng bởi chất lượng nội dung của tất cả bài viết trên đó. Vì thế, các Marketer không chỉ tập trung vào các bài viết mới mà cũng cần cải thiện chất lượng các bài viết đã xuất bản. Quá trình này sẽ đảm bảo các bài viết đều có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Cách 4: Tối ưu website bán hàng

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 7

Bạn nên ghi nhớ rằng, mục đích tìm kiếm của người dùng không chỉ để tìm kiếm thông tin mà còn để mua bán. Thực tế, các trang web về sản phẩm đứng ở vị trí đầu trên Google thường là các trang bán hàng, theo sau đó là các trang thông tin. Do đó, việc tối ưu website không chỉ giới hạn các mục blog hay thiết kế mà còn phải đầu tư vào tính năng mua hàng, đặc biệt là các trang thương mại điện tử…

XEM THÊM: Chăm sóc Quản Trị Fanpage

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 8

Có những trường hợp, kết quả được hiển thị đầu tiên trên Google là một backlink, có nghĩa là người dùng cần truy cập vào một trang web rồi tiếp tục nhấn vào link trên web đó để đi đến địa chỉ có thông tin cần tìm. Trên thực tế, tỷ lệ thực số người nhấp vào các backlink như vậy rất ít, vì họ không muốn phải truy cập vào một bên thứ ba với quy trình phức tạp và các vấn đề bảo mật.

Cách 6: Tối ưu Search Intent nâng cao

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào? - Ảnh 9

Việc tối ưu Search Intent nâng cao có thể giải quyết cùng lúc nhiều mục đích của khách hàng đồng thời. Ví dụ, ở một số trang thương mại điện tử, với bất kỳ sản phẩm nào, đều sẽ có 2 cột mua hàng và thông tin chi tiết về sản phẩm. Khách hàng từ đó có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm, đồng thời thực hiện giao dịch online trên cùng một trang web mà không cần phải quay trở lại trang chủ tìm kiếm

XEM THÊM: thiết kế website ở hải phòng

Tầm ảnh hưởng của Search Intent đối với chiến dịch SEO và Content Marketing là điều không thể phủ nhận. Đặc biệt, khi doanh nghiệp biết cách đầu tư và tối ưu công cụ này thì việc tìm hiểu tâm lý khách hàng không còn là vấn đề quá khó khăn. Hy vọng, với bài viết của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu được những thông tin cơ bản nhất và cách sử dụng hiệu quả Search Intent trong website của mình.

 

Các kiến thức khác:

Có nên mua backlink? Mua backlink ở đâu chất lượng?

13/10/2022 711 SEO

Mua backlink là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tạo nguồn backlink chất lương cho website.

8 Chỉ Số KPI Quan Trọng Để Đo Lường Hiệu Quả SEO

03/08/2022 677 SEO

Trong bài viết này, công ty HIG sẽ giới thiệu tới bạn những chỉ số KPI đo lường hiệu quả SEO quan trọng nhất nhé!

Tăng doanh thu siêu tốc từ dịch vụ viết bài cho Website

11/07/2022 703 SEO

Vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến một dịch vụ viết bài cho website chuyên nghiệp và uy tín.

Tăng trưởng doanh thu bền vững với dịch vụ seo tại Hải Phòng

28/06/2022 903 SEO

Dịch vụ SEO của HIG sẽ là người đồng hành đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình tăng trường doanh thu.

Cách viết ALT TEXT đạt hiệu quả cao khi seo hình ảnh

27/06/2022 614 SEO

Vậy Alt Text là gì? Và làm thế nào để tối ưu Alt text chuẩn SEO? Cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

3 chỉ số Google Analytics cơ bản bạn cần theo dõi thường xuyên

21/06/2022 737 SEO

Chỉ có ba số liệu cơ bản bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng về chỉ số trong Google Analytics.
8 bước để SEO webiste bất động sản hiệu quả

30/03/2022 520 SEO

Công ty HIG sẽ chia sẻ các vấn đề về SEO bất động sản và cách làm thế nào để SEO webiste bất động sản hiệu quả.

Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

28/03/2022 2893 SEO

Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào?

Dịch vụ viết bài SEO Hải Phòng chất lượng cao

09/02/2022 885 SEO

Viết bài SEO cho web là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng Internet của mình được khách hàng biết đến nhiều hơn và nhanh chóng thống lĩnh các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm trả về từ Google.

Lý do thứ hạng và lưu lượng truy cập website giảm

27/12/2021 969 SEO

Có nhiều lý do khiến cho thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập website có thể bị giảm xuống, từ các vấn đề kỹ thuật trên trang, tối ưu SEO Website...

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 2444
 • Hôm qua: 2709
 • Tuần này: 12113
 • Tuần trước: 15770
 • Tháng này: 61124
 • Tháng trước: 67345
 • Tổng lượt truy cập: 2342327
0888.876.444
zalo icon