Tại sao nên viết content cần có nội dung tương tác

Đăng lúc 09:06:08 ngày 25/06/2019 Lượt xem 837 Cỡ chữ

Mục lục

1.  Khách hàng có muốn xem nội dung tương tác?

- Theo cuộc khảo sát năm 2015 của Preferences Content Demand Generation, có đến 92% người mua hàng thích những nội dung quảng cáo sinh động và có độ tương tác viết bài pr cao. Trong đó có hơn 40% số người được hỏi sẽ tương tác với các sản phẩm được quảng cáo online.
 

2. Các tương tác này có hữu ích với người dùng hay không?

 

- Nghiên cứu của DemandMetric cho thấy các tương tác qua lại hai chiều có hiệu quả hơn các tương tác chỉ đến từ một phía. Tại SnapApp, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ tương tác qua hình thức click chuột vào các mẫu quảng cáo là 60%.

- Cũng theo nghiên cứu này, những quảng cáo tích hợp thêm sự tương tác sẽ có tỷ lệ "conversion rate" (tỷ lệ chuyển đổi giữa tổng số lượng doanh thu đạt được và tổng lượt tiếp cận sản phẩm) đạt 40%.
 

Tại sao nên viết content cần có nội dung tương tác - Ảnh 1


 

3. Làm thế nào để đo lường hiệu quả các hoạt động online marketing?

- Sau một thời gian thực hiện các hoạt động online marketing, bạn sẽ đánh giá được các chiến lược quảng cáo của mình có hiệu quả hay không dựa vào doanh số bán hàng và tỷ lệ click chuột vào các tin quảng cáo. Nếu hai kết quả này tăng, điều này cho thấy các hoạt động marketing của bạn đang đi đúng hướng. Dưới đây là một số ví dụ về hiệu quả hoạt động marketing online:
 

 • Blackbaud đạt 133% doanh số bán hàng khi đã chuyển đổi những người xem quảng cáo thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng nội dung tương tác.

 • Unitrends sử dụng mô tuýp siêu anh hùng trong các nội dung tiếp thị như là một phần của chiến dịch quảng cáo và đã tạo ra hơn 700 khách hàng tiềm năng cùng với 1 triệu USD trong hệ thống cửa hàng chỉ trong vòng 5 tháng.

 • CEB (Ban điều hành doanh nghiệp) thấy được tỷ lệ nhấp chuột tăng thêm 54% khi họ thêm một nút lệnh mua hàng (nút chốt sale) khi quảng cáo LinkedIn của mình.

 • Nội dung tương tác cũng cho phép bạn đo lường và định lượng sự tham gia của mọi người ở mức độ rất chi tiết. Các kết quả từ dữ liệu thu thập được cho phép bạn điều chỉnh nội dung quảng cáo của mình để hiệu quả hơn. Nếu các kết quả này không thể hiện được mức độ tương tác, đã đến lúc bạn cần phải xem xét lại nội dung tiếp thị của mình.
   

Tại sao nên viết content cần có nội dung tương tác - Ảnh 2


- Như vậy, nếu bạn không tạo ra nội dung tương tác, bạn sẽ không thể kiểm tra các quảng cáo hiện tại của bạn và chiến dịch email marketing đã hoạt động như thế nào, đồng thời cũng không thể thấy được liệu những chiến dịch quảng cáo này có tạo ra sự chuyển đổi ở mức cao hơn hay không.
 

4. Có nên sử dụng công nghệ thông tin để tạo tính tương tác Viết Bài Marketing?

 

- Bạn vẫn phải cần công nghệ thông tin để xây dựng tính tương tác cho sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều phần mềm và các ứng dụng khác như SnapApp cho phép những người làm marketing có thể thực hiện các kế hoạch tiếp thị của mình để tạo nên các infographic hoặc video tương tác, hiệu quả hơn và tiện lợi hơn.

- Điều này bao gồm cả vấn đề hội nhập. Sử dụng các API hiện có, dữ liệu có thể chảy từ nội dung của bạn vào các hệ thống CRM hoặc hệ thống marketing tự động mà không cần lập trình đặc biệt. Bạn không cần phải kéo tất cả mọi người vào cùng làm 1 công việc, bởi vì bạn có thể tự làm tốt việc này.
 

5. Các hình thức tương tác này tốn kém như thế nào?

 

- Điều này tùy thuộc vào nội dung bạn muốn tạo ra bao nhiêu và những nội dung đó sẽ được thể hiện dưới hình thức nào. Bạn có thể tạo ra các tương tác đơn giản nhất như các phần mềm hoặc ứng dụng bình chọn (như ứng dụng trong Facebook).

- Tuy nhiên, với những nội dung quảng cáo phức tạp đòi hỏi phải có nhãn hiệu, mẫu mã thiết kế, khả năng lan truyền nội dung tiếp thị đến các kênh truyền thông khác, có thể sẽ khiến bạn phải tốn kém nhiều chi phí quảng cáo hơn.

- Nhìn chung, trước khi thực hiện các kế hoạch online marketing nào đó, bạn cần phải phác thảo nội dung mình cần quảng cáo là gì, có những phương pháp nào để tương tác, để việc ước tính chi phí gần với thực tế nhất.
 

Tại sao nên viết content cần có nội dung tương tác - Ảnh 3
 
 

6. Liệu các nội dung tương tác này sẽ thích hợp với hệ thống marketing tự động?

 

- Tất cả các nội dung tiếp thị và kết quả quảng cáo được kích hoạt bởi người tiêu dùng sẽ được hiển thị trong phần mềm marketing tự động. Bằng những kết quả này, các marketers sẽ tự động hóa các tác vụ của mình đồng thời tạo thêm nhiều nội dung tiếp thị để phục vụ tiếp các tương tác với người tiêu dùng.
 

Tại sao nên viết content cần có nội dung tương tác - Ảnh 4
 


 

7. Cuối cùng là, bạn đã bắt đầu lên ý tưởng cho mình chưa?

- Bạn nên có sẵn các ý tưởng của mình và lên kế hoạch cẩn thận trước khi bắt đầu thực hiện kế hoạch online marketing. Dưới đây là một vài ý tưởng cho một nội dung tương tác hoàn hảo: Vạch ra phương pháp cụ thể cho phép khách hàng tiềm năng phản hồi về thông tin sản phẩm.

- Từ số lượng họ tương tác trên các nội dung quảng cáo, tính chỉ số ROI để biết xem hoạt động online marketing của mình có hiệu quả không. Nếu có thể, hãy mời một người nổi tiếng tham gia vào quá trình quảng bá này để đẩy mạnh tính tác động quảng cáo và tạo ra các cảm xúc tích cực.

- Theo dõi lượng tương tác trước, trong và sau khi hoạt động online marketing kết thúc để bạn nắm bắt được sự thay đổi về lượng khách tiếp cận sản phẩm.

- Nhìn chung, các nội dung tương tác ngày càng đóng vai trò chủ đạo trong các kế hoạch online marketing. Vì vậy, bạn cần phải hiểu được quá trình này để có các kế hoạch quảng bá sản phẩm hợp lý hơn và thu hút khách hàng nhiều hơn.
 

+ Các tìm kiếm liên quan đến "viết bài marketing": cách viết bài pr cho sản phẩm, bài pr mẫu, những bài pr hay, cách viết bài pr giới thiệu sản phẩm, viết bài pr sản phẩm, cách viết một bài pr hay, những bài pr hay nhất, viết bài pr là gì


+ Các tìm kiếm liên quan đến "Kế Hoạch Viết Bài Marketing": kế hoạch marketing online mẫu, lập kế hoạch marketing online cho 1 sản phẩm, kế hoạch marketing mẫu, kế hoạch marketing cho một sản phẩm, kế hoạch marketing của vinamilk, kế hoạch marketing là gì, cách lập kế hoạch marketing online, các bước lập kế hoạch marketing

Các kiến thức khác:

Làm gì khi dân content "bí" ý tưởng?

22/03/2023 1049 Content - Copywriting

Có những lúc, các “thợ múa chữ” cũng trở nên khó khăn trong việc tìm ý tưởng. Đây chắc hẳn là cảm giác mà ít nhiều những người làm trong nghề content đã trải qua một lần. Với công việc đòi hỏi tính sáng tạo liên tục, việc loay hoay với từng con chữ, hay phải nhìn màn hình laptop một cách trống rỗng khi cạn kiệt content là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên, bài viết này sẽ là cứu cánh cho bạn, đưa bạn đến được với những nguồn ý tưởng dồi dào, thoát khỏi vòng lặp của những lần bí ý tưởng đó. 

Dịch vụ xây dựng kế hoạch content seo cho website tại hải phòng

27/10/2022 730 Content - Copywriting

Công ty HIG sẽ giúp bạn định hướng nội dung website thu hút đối tượng mục tiêu, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

10 lí do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn

07/10/2022 1168 Content - Copywriting

Cố tình đẩy nhanh chiến lược nội dung chắc chắn sẽ khiến bạn thất bại. Tìm hiểu 10 lý do tại sao cần lên chiến lược nội dung dài hạn để tăng tỉ lệ ROI.

Cách viết content thu hút chi tiết với 4 công thức thần thánh!

10/06/2022 799 Content - Copywriting

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 công thức viết content thu hút và hướng dẫn chi tiết quy trình sáng tạo nội dung từ A đến Z cho những người mới.

Quy trình 5 bước viết Content cho 1 chủ đề cụ thể

06/04/2022 748 Content - Copywriting

Một phương pháp thành công mà nhiều Content write chuyên nghiệp tiếp cận là quy trình viết Content qua 5 bước sau.

6 bước xác định nội dung website hữu ích thu hút khách hàng

01/04/2022 654 Content - Copywriting

Vậy, đâu là cách để xác định nội dung của một website có hữu ích hay không? Tìm hiểu ngay qua 6 bước được giới thiệu trong bài viết dưới đây!

TIP giúp doanh nghiệp tối đa hóa khách hàng tiềm năng trên facebook

21/03/2022 899 Content - Copywriting

Để tận dụng những tính năng vượt trội của facebook trong việc tối đa hóa khách hàng tiềm năng hãy cùng quảng cáo hải phòng nắm kĩ các tips sau đây nhé.

11 Bước tạo Digital Content Strategy - Phần 2

28/12/2021 1230 Content - Copywriting

Các bước tiếp theo để tạo digital content strategy chung cho tất cả các marketer. Mọi người cùng theo dõi nhé!

11 Bước tạo Digital Content Strategy - Phần 1

07/12/2021 785 Content - Copywriting

Dưới đây là một số bước cơ bản để tạo digital content strategy chung cho tất cả các marketer.

Content strategy là gì? Tầm quan trọng của content strategy

02/12/2021 774 Content - Copywriting

Mà content strategy sẽ quyết định hướng đi và hoạt động của content marketing của doanh nghiệp. Vậy chính xác content strategy là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 2725
 • Hôm qua: 2709
 • Tuần này: 12394
 • Tuần trước: 15770
 • Tháng này: 61405
 • Tháng trước: 67345
 • Tổng lượt truy cập: 2342608
0888.876.444
zalo icon