Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất

Đăng lúc 10:34:39 ngày 21/09/2020 Lượt xem 1141 Cỡ chữ

Mục lục

Plugin tối ưu hình ảnh hiệu quả 

Mỗi trang Web đều có hình ảnh để minh họa cho nội dung, tăng độ thu hút. Hình ảnh cũng chiếm tỉ trọng lớn trong tổng dung lượng Website.

Do đó cần tối ưu tốt hình ảnh để tiết kiệm băng thông, không ảnh hưởng tốc độ load Web, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Để giảm thiểu dung lượng hình ảnh trên Website WordPress, bạn có thể sử dụng một số Plugin hỗ trợ.

Smush

Smush tên đầy đủ là Smush Image Compression and Optimization. Đây là công cụ phổ biến để tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng WordPress, được người dùng review rất tốt.

Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất - Ảnh 1

Smush Image Compression and Optimization

Smush định dạng ảnh nén gồm PNG, JPG, GIF, dung lượng giảm nhưng chất lượng ảnh được giữ nguyên. Ở bản miễn phí, mỗi ảnh nén có dung lượng tối đa là 1MB.

Sau khi cài đặt Plugin này, bạn có thể tối ưu ảnh cx trên Website. Phiên bản miễn phí cho phép tối ưu mỗi lần tối đa 50 ảnh. Riêng phiên bản tốn phí chỉ cần 1 click để tối ưu tất cả ảnh cũ trên Website. 

WP Smush còn tự động nén các ảnh up lên, loại bỏ dữ liệu EXIF, chọn được kích cỡ ảnh tối đa hay nén ảnh ở thư mục khác ngoài thư viện Media,… Phiên bản Pro có trả phí sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn.

Compress JPEG & PNG images

TinyPNG: Compress JPEG & PNG images là dịch vụ trực tuyến nén ảnh miễn phí. Công cụ dành riêng cho tệp định dạng PNG và JPEG, cung cấp tối đa 500 hình ảnh nén mỗi tháng cho tài khoản miễn phí. Nếu bạn trả phí sẽ được nén 10000 ảnh (cho 85,5 đô).

tối ưu tốt hình ảnh để tăng tốc độ load Web, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Tuy nhiên với con số 500 ảnh nén miễn phí mỗi tháng cũng tạm đủ dùng cho nhiều nhà phát triển. Đây cũng là một trong những công cụ nén ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ thiết kế Web chuẩn SEO.

Plugin hỗ trợ Schema

Sử dụng Schema giúp tối ưu Website chuẩn SEO hiệu quả tạo ra Rich Snippet như FAQ, số lượng sao đánh giá, Tác giả, Số điện thoại, ngày tháng,….

Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất - Ảnh 2

Website được thiết kế chuẩn SEO

Schema & Structured Data for WP & AMP

Đây là một Plugin WordPress để thêm đánh dấu rich snippet của Google vào  Website. Plugin này hoàn toàn miễn phí. Đi kèm với 8 loại lược đồ, khả năng tương thích AMP đầy đủ, các trường hiển thị có điều kiện, dễ sử dụng và hỗ trợ danh sách mẩu bánh mì.

Schema & Structured Data for WP & AMP giúp kiểm soát dữ liệu đoạn mã phong phú trong bảng điều khiển tìm kiếm Google. Tính năng này thực hiện thông qua các loại bài đăng tùy chỉnh không giới hạn. 

All In One Schema Rich Snippet

Nếu muốn đánh dấu lược đồ miễn phí cho các Website WordPress, bạn nên  sử dụng Plugin này. All In One Schema Rich Snippet cung cấp thông tin ngắn, chính xác về Web cho công cụ tìm kiếm. Đồng thời giúp tạo sự khác biệt về tỷ lệ nhấp, cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Plugin này cũng rất lý tưởng cho các sản phẩm WooCommerce và các loại bài đăng tùy chỉnh. Plugin đi kèm với các tùy chọn rich snippet như xếp hạng sao, ảnh, giá, tác giả,…

Plugin hỗ trợ tối ưu Website chuẩn SEO

Yoast SEO

Yoast SEO tên cũ là WordPress SEO by Yoast. Đây là Plugin miễn phí, thông dụng hỗ trợ tối ưu Web chuẩn SEO. Plugin này được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 và phát triển mạnh mẽ đến nay.

Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất - Ảnh 3

Plugin miễn phí, thông dụng hỗ trợ tối ưu Webite chuẩn SEO

Yoast SEO giúp tối ưu hóa từ khóa, tối ưu SEO OnPage trên từng trang con. Đồng thời còn cung cấp tính năng chia sẻ trên mạng xã hội, kiểm tra thông tin của file robots.txt, .htaccess, sitemap,… SEO Yoast còn giúp tránh trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Rank Math

Đây là Plugin được phát triển với tham vọng thay thế Yoast SEO thần thánh. Vào tháng 12/2018, Rank Math SEO đã chính thức có mặt trên kho Plugin của WordPress và hoàn toàn miễn phí. Rank Math SEO cho phép SEO nhiều từ khóa trên một bài viết. Đồng thời tự động thêm Title và thẻ Alt vào hình ảnh trong trường hợp bạn quên. Rank Math còn gợi ý các từ khóa liên quan tại ô Focus Keyword.

Plugin hỗ trợ tối ưu Website chuẩn SEO khác

Những Plugin hỗ trợ tối ưu chuẩn Web SEO như:

 • Redirection
 • SSL Really Simple
 • Insert Headers and Footer
 • Wordfence
 • Table of content plus

Redirection

Plugin Redirection cũng là một trong những Plugin quan trọng giúp thiết kế Website Hải Phòng. Plugin này giúp chuyển hướng các URL cũ về URL mới mà bạn mong muốn. Đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn đổi liên kết của bài viết cụ thể, hay muốn đổi cấu trúc đường dẫn tĩnh của Website.

Nhờ có Plugin Redirection, khi chuyển Link cũ về Link mới, người dùng sẽ truy cập được vào liên kết cũ mà không gặp trang lỗi 404. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm sẽ không biết được liên kết cũ và mới có cùng gốc nếu bạn không dùng Redirection. Do đó không chuyển thứ hạng của liên kết cũ sang liên kết mới được, làm mất PageRank của bạn.  

SSL Really Simple 

Plugin SSL Really Simple xử lý hầu hết các vấn đề mà WordPress gặp phải với SSL. Giúp Url Website và URL nhà được thay đổi thành https. Tất cả các yêu cầu đến sẽ được chuyển hướng đến https, mặc định với chuyển hướng WordPress nội bộ. Tuy nhiên bạn có thể kích hoạt chuyển hướng .htaccess.

Plugin SSL Really Simple xử lý hầu hết các vấn đề mà WordPress gặp phải với SSL

Bên cạnh đó, ngoại trừ siêu liên kết sang các tên miền khác thì các nội dung không an toàn được thay thế tất cả http: // url bằng https: //. Plugin còn giúp kiểm tra các Plugin khác được phát triển bởi các Plugin đơn giản là Zip Recipes, Complianz , WP Search Insights.

Đây là Plugin giúp bạn chèn code như CSS tùy chỉnh, Google Analytics, Facebook Pixel,… vào header và footer WordPress. Từ đó giúp thiết kế Web chuẩn SEO tốt hơn. Insert Headers and Footers tạo một nơi để chèn script với giao diện đơn giản. Bạn không phải đối mặt với cả tá Plugin khác nhau.

Insert Headers and Footers mang đến tính năng cài đặt nhanh, dễ chèn code header, code footer, script, code Facebook pixel. Cung cấp khả năng thêm code Google Analytics vào bất kỳ Theme nào. Ngoài ra cho phép thêm CSS tùy chỉnh qua các Theme, chèn bất kỳ đoạn code hoặc script, bao gồm HTML và Javascript.

Wordfence

Đây là một Plugin bảo mật WordFence phổ biến. Giúp bảo vệ Website của bạn trước các mối nguy hiểm, tấn công kiểu brute force, DDOS nhằm đánh cắp mật khẩu.

Table of content plus 

Plugin này hỗ trợ tạo mục lục WordPress, được sử dụng rất nhiều cho các Website kiếm tiền Affiliate, Blog,… Mục lục là một danh sách tiêu đề chương, bài viết, phần nội dung được rút gọn. Mục lục thường được đặt ở vị trí đầu bài viết. Có tác dụng giúp người dùng hiểu rõ hơn, có cái nhìn khái quát toàn bộ nội dung chính, bố cục bài viết.

Plugin này giúp tạo mục lục, hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế Website Hải Phòng tại Hải Phòng. Phần bài viết được tóm tắt ý chính trong bảng, giúp độc giả dễ dàng hiểu được. Đồng thời công cụ tìm kiếm cũng dễ dàng hiểu nội dung của Web hơn, giúp quá trình SEO của bạn được thuận lợi hơn. 

Các kiến thức khác:

Có nên mua backlink? Mua backlink ở đâu chất lượng?

13/10/2022 776 SEO

Mua backlink là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tạo nguồn backlink chất lương cho website.

8 Chỉ Số KPI Quan Trọng Để Đo Lường Hiệu Quả SEO

03/08/2022 878 SEO

Trong bài viết này, công ty HIG sẽ giới thiệu tới bạn những chỉ số KPI đo lường hiệu quả SEO quan trọng nhất nhé!

Tăng doanh thu siêu tốc từ dịch vụ viết bài cho Website

11/07/2022 748 SEO

Vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến một dịch vụ viết bài cho website chuyên nghiệp và uy tín.

Tăng trưởng doanh thu bền vững với dịch vụ seo tại Hải Phòng

28/06/2022 976 SEO

Dịch vụ SEO của HIG sẽ là người đồng hành đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình tăng trường doanh thu.

Cách viết ALT TEXT đạt hiệu quả cao khi seo hình ảnh

27/06/2022 652 SEO

Vậy Alt Text là gì? Và làm thế nào để tối ưu Alt text chuẩn SEO? Cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

3 chỉ số Google Analytics cơ bản bạn cần theo dõi thường xuyên

21/06/2022 830 SEO

Chỉ có ba số liệu cơ bản bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng về chỉ số trong Google Analytics.
8 bước để SEO webiste bất động sản hiệu quả

30/03/2022 581 SEO

Công ty HIG sẽ chia sẻ các vấn đề về SEO bất động sản và cách làm thế nào để SEO webiste bất động sản hiệu quả.

Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

28/03/2022 3228 SEO

Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào?

Dịch vụ viết bài SEO Hải Phòng chất lượng cao

09/02/2022 994 SEO

Viết bài SEO cho web là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng Internet của mình được khách hàng biết đến nhiều hơn và nhanh chóng thống lĩnh các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm trả về từ Google.

Lý do thứ hạng và lưu lượng truy cập website giảm

27/12/2021 1019 SEO

Có nhiều lý do khiến cho thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập website có thể bị giảm xuống, từ các vấn đề kỹ thuật trên trang, tối ưu SEO Website...

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 285
 • Hôm qua: 2367
 • Tuần này: 2652
 • Tuần trước: 13852
 • Tháng này: 43600
 • Tháng trước: 65975
 • Tổng lượt truy cập: 2458586
0888.876.444
zalo icon