Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất

Cỡ chữ

Đăng lúc 10:34:39 ngày 21/09/2020 | Lượt xem 138

Mục lục

Plugin tối ưu hình ảnh hiệu quả 

Mỗi trang Web đều có hình ảnh để minh họa cho nội dung, tăng độ thu hút. Hình ảnh cũng chiếm tỉ trọng lớn trong tổng dung lượng Website.

Do đó cần tối ưu tốt hình ảnh để tiết kiệm băng thông, không ảnh hưởng tốc độ load Web, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Để giảm thiểu dung lượng hình ảnh trên Website WordPress, bạn có thể sử dụng một số Plugin hỗ trợ.

Smush

Smush tên đầy đủ là Smush Image Compression and Optimization. Đây là công cụ phổ biến để tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng WordPress, được người dùng review rất tốt.

Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất - Ảnh 1

Smush Image Compression and Optimization

Smush định dạng ảnh nén gồm PNG, JPG, GIF, dung lượng giảm nhưng chất lượng ảnh được giữ nguyên. Ở bản miễn phí, mỗi ảnh nén có dung lượng tối đa là 1MB.

Sau khi cài đặt Plugin này, bạn có thể tối ưu ảnh cx trên Website. Phiên bản miễn phí cho phép tối ưu mỗi lần tối đa 50 ảnh. Riêng phiên bản tốn phí chỉ cần 1 click để tối ưu tất cả ảnh cũ trên Website. 

WP Smush còn tự động nén các ảnh up lên, loại bỏ dữ liệu EXIF, chọn được kích cỡ ảnh tối đa hay nén ảnh ở thư mục khác ngoài thư viện Media,… Phiên bản Pro có trả phí sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn.

Compress JPEG & PNG images

TinyPNG: Compress JPEG & PNG images là dịch vụ trực tuyến nén ảnh miễn phí. Công cụ dành riêng cho tệp định dạng PNG và JPEG, cung cấp tối đa 500 hình ảnh nén mỗi tháng cho tài khoản miễn phí. Nếu bạn trả phí sẽ được nén 10000 ảnh (cho 85,5 đô).

tối ưu tốt hình ảnh để tăng tốc độ load Web, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn

Tuy nhiên với con số 500 ảnh nén miễn phí mỗi tháng cũng tạm đủ dùng cho nhiều nhà phát triển. Đây cũng là một trong những công cụ nén ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ thiết kế Web chuẩn SEO.

Plugin hỗ trợ Schema

Sử dụng Schema giúp tối ưu Website chuẩn SEO hiệu quả tạo ra Rich Snippet như FAQ, số lượng sao đánh giá, Tác giả, Số điện thoại, ngày tháng,….

Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất - Ảnh 2

Website được thiết kế chuẩn SEO

Schema & Structured Data for WP & AMP

Đây là một Plugin WordPress để thêm đánh dấu rich snippet của Google vào  Website. Plugin này hoàn toàn miễn phí. Đi kèm với 8 loại lược đồ, khả năng tương thích AMP đầy đủ, các trường hiển thị có điều kiện, dễ sử dụng và hỗ trợ danh sách mẩu bánh mì.

Schema & Structured Data for WP & AMP giúp kiểm soát dữ liệu đoạn mã phong phú trong bảng điều khiển tìm kiếm Google. Tính năng này thực hiện thông qua các loại bài đăng tùy chỉnh không giới hạn. 

All In One Schema Rich Snippet

Nếu muốn đánh dấu lược đồ miễn phí cho các Website WordPress, bạn nên  sử dụng Plugin này. All In One Schema Rich Snippet cung cấp thông tin ngắn, chính xác về Web cho công cụ tìm kiếm. Đồng thời giúp tạo sự khác biệt về tỷ lệ nhấp, cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Plugin này cũng rất lý tưởng cho các sản phẩm WooCommerce và các loại bài đăng tùy chỉnh. Plugin đi kèm với các tùy chọn rich snippet như xếp hạng sao, ảnh, giá, tác giả,…

Plugin hỗ trợ tối ưu Website chuẩn SEO

Yoast SEO

Yoast SEO tên cũ là WordPress SEO by Yoast. Đây là Plugin miễn phí, thông dụng hỗ trợ tối ưu Web chuẩn SEO. Plugin này được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 và phát triển mạnh mẽ đến nay.

Tổng Hợp Plugin Miễn Phí Hỗ Trợ Website Chuẩn SEO Tốt Nhất - Ảnh 3

Plugin miễn phí, thông dụng hỗ trợ tối ưu Webite chuẩn SEO

Yoast SEO giúp tối ưu hóa từ khóa, tối ưu SEO OnPage trên từng trang con. Đồng thời còn cung cấp tính năng chia sẻ trên mạng xã hội, kiểm tra thông tin của file robots.txt, .htaccess, sitemap,… SEO Yoast còn giúp tránh trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Rank Math

Đây là Plugin được phát triển với tham vọng thay thế Yoast SEO thần thánh. Vào tháng 12/2018, Rank Math SEO đã chính thức có mặt trên kho Plugin của WordPress và hoàn toàn miễn phí. Rank Math SEO cho phép SEO nhiều từ khóa trên một bài viết. Đồng thời tự động thêm Title và thẻ Alt vào hình ảnh trong trường hợp bạn quên. Rank Math còn gợi ý các từ khóa liên quan tại ô Focus Keyword.

Plugin hỗ trợ tối ưu Website chuẩn SEO khác

Những Plugin hỗ trợ tối ưu chuẩn Web SEO như:

 • Redirection
 • SSL Really Simple
 • Insert Headers and Footer
 • Wordfence
 • Table of content plus

Redirection

Plugin Redirection cũng là một trong những Plugin quan trọng giúp thiết kế Website Hải Phòng. Plugin này giúp chuyển hướng các URL cũ về URL mới mà bạn mong muốn. Đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn đổi liên kết của bài viết cụ thể, hay muốn đổi cấu trúc đường dẫn tĩnh của Website.

Nhờ có Plugin Redirection, khi chuyển Link cũ về Link mới, người dùng sẽ truy cập được vào liên kết cũ mà không gặp trang lỗi 404. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm sẽ không biết được liên kết cũ và mới có cùng gốc nếu bạn không dùng Redirection. Do đó không chuyển thứ hạng của liên kết cũ sang liên kết mới được, làm mất PageRank của bạn.  

SSL Really Simple 

Plugin SSL Really Simple xử lý hầu hết các vấn đề mà WordPress gặp phải với SSL. Giúp Url Website và URL nhà được thay đổi thành https. Tất cả các yêu cầu đến sẽ được chuyển hướng đến https, mặc định với chuyển hướng WordPress nội bộ. Tuy nhiên bạn có thể kích hoạt chuyển hướng .htaccess.

Plugin SSL Really Simple xử lý hầu hết các vấn đề mà WordPress gặp phải với SSL

Bên cạnh đó, ngoại trừ siêu liên kết sang các tên miền khác thì các nội dung không an toàn được thay thế tất cả http: // url bằng https: //. Plugin còn giúp kiểm tra các Plugin khác được phát triển bởi các Plugin đơn giản là Zip Recipes, Complianz , WP Search Insights.

Đây là Plugin giúp bạn chèn code như CSS tùy chỉnh, Google Analytics, Facebook Pixel,… vào header và footer WordPress. Từ đó giúp thiết kế Web chuẩn SEO tốt hơn. Insert Headers and Footers tạo một nơi để chèn script với giao diện đơn giản. Bạn không phải đối mặt với cả tá Plugin khác nhau.

Insert Headers and Footers mang đến tính năng cài đặt nhanh, dễ chèn code header, code footer, script, code Facebook pixel. Cung cấp khả năng thêm code Google Analytics vào bất kỳ Theme nào. Ngoài ra cho phép thêm CSS tùy chỉnh qua các Theme, chèn bất kỳ đoạn code hoặc script, bao gồm HTML và Javascript.

Wordfence

Đây là một Plugin bảo mật WordFence phổ biến. Giúp bảo vệ Website của bạn trước các mối nguy hiểm, tấn công kiểu brute force, DDOS nhằm đánh cắp mật khẩu.

Table of content plus 

Plugin này hỗ trợ tạo mục lục WordPress, được sử dụng rất nhiều cho các Website kiếm tiền Affiliate, Blog,… Mục lục là một danh sách tiêu đề chương, bài viết, phần nội dung được rút gọn. Mục lục thường được đặt ở vị trí đầu bài viết. Có tác dụng giúp người dùng hiểu rõ hơn, có cái nhìn khái quát toàn bộ nội dung chính, bố cục bài viết.

Plugin này giúp tạo mục lục, hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế Website Hải Phòng tại Hải Phòng. Phần bài viết được tóm tắt ý chính trong bảng, giúp độc giả dễ dàng hiểu được. Đồng thời công cụ tìm kiếm cũng dễ dàng hiểu nội dung của Web hơn, giúp quá trình SEO của bạn được thuận lợi hơn. 

Các kiến thức khác:

Search Intent Quan Trọng Với SEO Và Content Marketing Như Thế Nào?

16/01/2021 45 SEO

Trong chiến lược SEO và Content Marketing của nhiều doanh nghiệp hiện nay, tối ưu hóa Search Intent là một trong những hạng mục công việc quan trọng nhất.

5 lý do tại sao bạn nên thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo

09/01/2021 67 SEO

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

 Các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khoá của Google

07/01/2021 85 SEO

Để có thể SEO website tốt hơn, việc đầu tiên bạn phải nắm rõ được các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng từ khoá của Google.

Website mới nên bắt đầu khi nào triển khai thúc đẩy SEO từ khoá?

18/12/2020 78 SEO

Đây là mẹo phù hợp cho dù công ty của bạn đang triển khai một website được thiết kế lại hay một website hoàn toàn mới.

Mobile SEO Có Gì Khác Biệt So Với Desktop SEO?

11/11/2020 221 SEO

Vậy, Mobile SEO khác gì với Desktop SEO và phải cải thiện Mobile SEO như thế nào?

Xu Hướng SEO Năm 2021 Thay Đổi Thế Nào

21/10/2020 152 SEO

Vậy làm thế nào để nội dung website đáp ứng được các tiêu chuẩn về SEO? Hãy cùng HIG tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé!

6 Bước tăng doanh số nhảy vọt nhờ chiến lược SEO website lên Top Google

15/09/2020 139 SEO

Với 6 bước SEO Website mà HIG chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ có định hướng chính xác nhất cho từng bước đi của mình trên cuộc hành trình chinh phục “ngôi vương” trên trang công cụ tìm kiếm. 

5 lý do nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ

07/09/2020 178 SEO

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn đơn vị có giá thành rẻ bởi các cụ đã có câu " Tiền nào của nấy" chúng tôi sẽ giải thích cho quý khách hàng 5 lý do tại sao không nên chọn đơn vị SEO giá rẻ.

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi làm seo

26/08/2020 225 SEO

Keyword là khái niệm SEO cơ bản nhất mà bất cứ ai khi tìm hiểu về SEO hay Search Engine đều cần phải biết đến.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 700+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG

 • Camera Hoàng Kiên
 • Công ty Thạch Cao Đình Vũ
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - Bệnh Viện Phụ Sản Hải Phòng
 • Công ty Văn Phòng Phẩm Bạch Đằng
 • Cekool Group
 • Đèn Ngọc Hà
 • Thời Trang KO-ISAN
 • Siêu Thị Điện Ngũ Phúc
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Công ty Máy Tính Lâm Hiếu
 • Công ty CP Thép Trường Sơn
 • Trường THPT Lê Quý Đôn
 • Công ty Liên Minh Hàng Hải
 • Công ty Thiết Kế và Xây Dựng DATS
 • Công ty Vận Tải Biển Phương Đông
 • Công ty CP Cầu Đường 10
 • CÔNG TY KHO VẬN & CẢNG CẨM PHẢ - VINACOMIN
 • LG Innotek
 • Thẩm Mỹ Viện HoaVy
 • Di Động V24h
 • DeluxeHome
 • LuxurySofa - Sofa chính hãng
 • Tâm Phúc Thành Pharma
 • FUJI XEROR HẢI PHÒNG
 • YJ LINK
 • Cais Electronics Co., Ltd

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 847
 • Hôm qua: 2044
 • Tuần này: 2891
 • Tuần trước: 8633
 • Tháng này: 21326
 • Tháng trước: 51096
 • Tổng lượt truy cập: 844531
0888.876.444
zalo icon