Ứng dụng chatbot tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Đăng lúc 10:54:38 ngày 09/07/2021 Lượt xem 524 Cỡ chữ

Mục lục

Chatbot là gì?

Chatbot – có thể được coi như một nhân viên chăm sóc khách hàng, thực hiện công việc ngày đêm 24h/7, có thể giúp khách hànđáp ứng được những nhu cầu hỗ trợ chuẩn xác nhất theo kịch bản đã được lên từ trước. Một người nhân viên khó có thể hỗ trợ tư vấn cùng lúc rất nhiều người mua hàng một lúc, tuy nhiên một con Chatbot có khả năng trả lời, giải quyết nhu cầu mua hàng của nghìn khách hàng mua hàng trong cùng một thời điểm. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí, nguồn lực từ nhân sự CSKH và nâng cao mức độ đạt kết quả tốt và sự hài lòng của khách hàng.

Có nên sử dụng Chatbot trên trang fanpage bán hàng không?

Đối với các ngành hàng sản phẩm mỹ phẩm, thời trang, bất động sản, spa, làm đẹp, dịch vụ… rất cần thiết có chatbot. Chatbot càng thông minh, gần gũi với khách hàng sẽ là một điểm cộng của bạn. Làm thế nào để có chatbot thông minh, phù hợp với khách hàng mình sẽ hướng dẫn ở dưới. Còn vì sao bạn cần chatbot? Vì chatbot giúp bạn giữ chân và giải đáp khách hàng một cách nhanh chóng kể cả khi bạn không online. Với đặc thù của ngành, chậm một chút khách hàng đã dễ dàng đổi ý hoặc bị đối thủ của chúng ta tiếp cận nhanh chóng.

Cách tạo chatbot thông minh tăng doanh số bán hàng hiệu quả

Đơn giản, hãy biến chatbot thành một nhân viên bán hàng chăm chỉ của chúng ta.
Sự khác biệt giữ chatbot trả lời và nhân viên sale đó chính là câu từ chat với khách hàng. Nếu mình trả lời những câu từ thiên hướng mang tính chung chung và hơi cứng thì khách hàng sẽ không thích và khó chốt sale.
Đối với mặt hàng dễ khách có nhu cầu mua liền -> chỉ cần chatbot đơn giản là chốt đơn không cần màu mè.
Nhưng đối mặt hàng khó chuyển đổi không phải 1-2 lần họ mua thì cần phải có kịch bản chatbot và câu từ mang tính cá nhân như Sale đang tư vấn vậy đó.

Dịch vụ của công ty chúng tôi 

Dịch vụ quảng cáo facebook 

Công ty quảng cáo Facebook uy tín tại Hải Phòng chuyên chạy quảng cáo Facebook giá rẻ ở Hải Phòngdịch vụ quảng cáo Facebook Hải Phòng hiệu quả, chúng tôi tự hào là một trong những công ty quảng cáo Facebook tại Hải Phòng chuyên nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Dịch vụ quản trị fanpage 

Fanpage không được chăm sóc, cập nhật nội dung thường xuyên, không ai tương tác thì đó chính là một sự lãng phí một kênh Marketing Online rất phổ biến hiện nay của các doanh nghiệp đó là kênh Facebook Marketing. Nếu các doanh nghiệp đó chịu khó đầu tư chăm sóc và đẩy mạnh khai thác triệt để lợi ích của marketing trên Facebook thì có thể giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và nhanh hơn gấp nhiều lần làm thủ công truyền thống.

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 2040 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 549 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 841 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 693 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 572 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 733 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 811 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 759 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 736 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 655 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2212
  • Hôm qua: 1482
  • Tuần này: 19742
  • Tuần trước: 10531
  • Tháng này: 29052
  • Tháng trước: 47543
  • Tổng lượt truy cập: 2242910
0888.876.444
zalo icon