cành đào
hoa mai

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook ads bị “bật đèn đỏ"

Đăng lúc 11:15:33 ngày 11/01/2021 Lượt xem 720 Cỡ chữ

Mục lục

Facebook dần trở thành một phần không thể thiếu với chúng ta, hơn 57% dân số Việt Nam dùng Facebook, từ đó mở ra con đường rộng mở cho quảng cáo doanh nghiệp. Dịch vụ quảng cáo Facebook tại hải phòng là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook ads đã bị “ông trùm" này chối từ. Dưới đây là 6 lý do Facebook “bật đèn đỏ" với quảng cáo của bạn.

Chạy quảng cáo Facebook ads mang lại lợi ích gì cho chiến lược kinh doanh của bạn?

Chúng ta đều biết chạy quảng cáo Facebook ads chiếm một vị trí đáng kể trong hoạt động marketing của doanh nghiệp nhờ độ phủ của Facebook rộng, khả năng tiếp cận khách hàng nhanh và ti tỉ ưu điểm dễ thấy khác. Những lợi ích đáng kể đó là:

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Dẫu bạn muốn hướng tới đối tượng khách hàng nào: nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu và sinh sống ở khu vực nào, có sở thích là gì… bạn có toàn quyền quyết định khách hàng mục tiêu mà mình muốn quảng cáo. Phần tuỳ chỉnh chạy quảng cáo Facebook ads sẽ giúp bạn khoanh vùng đối tượng một cách dễ dàng.
 • Gia tăng doanh thu bán hàng nhờ tiếp cập với hàng nghìn khách hàng mới: Với hàng tỷ người dùng trên Facebook, chạy ads sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng mới , tăng lượng khách hàng tiềm năng.
 • Giảm chi phí: Nếu xác định đúng đối tượng muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí quảng cáo, giúp hạn chế được những đối tượng khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp.
 • Đa dạng hình thức quảng cáo: Nhiều hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo phù hợp với chiến dịch marketing của bạn.
 • Kiểm soát được chi phí hàng ngày trả cho quảng cáo facebook, hoặc tổng phí cần chi cho chiến dịch quảng cáo trên facebook: Nhằm tránh tình trạng bị vượt quá ngân sách đề ra.
 • Quảng cáo hiển thị ngay sau khi cài đặt xong: giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn, rất phù hợp cho các sản phẩm, dịch vụ dùng theo mùa.
 • Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook ads bị “bật đèn đỏ

Lý do Facebook “nói lời chối từ" với bài chạy quảng cáo Facebook ads của bạn

Chúng ta đều biết Facebook là “vùng đất vàng" cho các doanh nghiệp, hoạt động chạy quảng cáo Facebook ads diễn ra rầm rộ, như một phần bắt buộc khi làm chiến dịch marketing. Tuy nhiên, Facebook không hề dễ dãi, cũng có những quy tắc riêng, đâu phải bài viết nào cũng chạy ads được. Cùng điểm qua những tình huống “ông trùm” mạng xã hội phải nói lời chối từ với bạn.

Chạy quảng cáo Facebook ads nhắm vào các chủ đề giới hạn độ tuổi

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook ads là đừng chạm vào những “vùng cấm". Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn nội dung mục tiêu khi tạo quảng cáo. Về cơ bản, nếu bạn đang “lén lút” cố gắng nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi với một số quảng cáo, bạn đang chơi một trò chơi mạo hiểm rồi đấy.

Ví dụ: quảng cáo liên quan đến rượu - một sản phẩm khá nhạy cảm, có những ràng buộc như: quảng cáo rượu phải tuân thủ tất cả các luật địa phương hiện hành, các quy tắc, hướng dẫn, giấy phép và phê duyệt bắt buộc thoả mãn các yêu cầu theo độ tuổi và luật pháp hiện hành.

Chạy quảng cáo Facebook ads với nội dung mục tiêu vào người dùng chưa đủ tuổi có thể là một vé nhanh chóng để quảng cáo của bạn (và có thể là fanpage của bạn) bị cấm. Cụ thể là các sản phẩm giảm cân vị thành niên, các mặt hàng hoặc dịch vụ liên quan đến rượu, cờ bạc và các dịch vụ hẹn hò.

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook ads bị “bật đèn đỏ

Bài viết chạy quảng cáo Facebook ads chạm vào chủ đề bị cấm quảng cáo

Có những nội dung Facebook nghiêm cấm khi chạy quảng cáo Facebook ads, chỉ cần lỡ đụng đến thì sẽ bị cấm ngay. Một số chủ đề bị cấm theo quy định của “Facebook’s Advertising Guidelines for Prohibited Content” được liệt kê sau đây:

 • Vũ khí, đạn dược và chất nổ
 • Tài liệu giả
 • Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại và bao gồm các thiết bị giám sát (như máy quay gián điệp và trình theo dõi gps.)
 • Dịch vụ người lớn
 • Dược phẩm (cả hợp pháp và chất cấm)
 • Bổ sung không an toàn (theo quyết định của Facebook)
 • Sản phẩm thuốc lá
 • Sản phẩm dành cho người lớn để tăng cường tình dục, hoặc bằng cách khác
 • Dịch vụ cho vay tiền mặt
 • Đấu giá đồng xu
 • Nội dung gây tranh cãi trong đó khai thác các vấn đề chính trị, xã hội cho mục đích thương mại
 • Doanh nghiệp tiếp thị đa cấp
 • Các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính bị cấm (chẳng hạn như các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử)
 • Quảng cáo phân biệt đối xử với mọi người dựa trên bất kỳ thuộc tính cá nhân nào
 • Vi phạm bản quyền của bên thứ ba
 • Bạo lực và hình ảnh gây sốc (như xác chết)
 • Ngôn ngữ thô tục hoặc thô tục

Một lần nữa, đây là quy tắc khá đơn giản khi thực hiện quảng cáo Facebook. Nếu chiến dịch của bạn đang đẩy mạnh nội dung bị Facebook cấm, có lẽ bạn nên quảng cáo ở một nơi khác. Và hãy nhớ mọi thứ đang thay đổi tất cả các thời gian. Danh sách nội dung bị Facebook “bật đèn đỏ" ngày càng nhiều. Một vài tuần trước, Facebook đã quyết định cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền ảo và ICO.

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook ads bị “bật đèn đỏ

Sử dụng URL đích khi chạy quảng cáo Facebook ads không chính xác

Facebook không hề ngốc, đội ngũ của họ nghiên cứu mỗi ngày để ra đời những thuật toán để tối ưu trải nghiệm người dùng. Họ không thích các doanh nghiệp cố gắng lách luật. Nếu bạn đưa người dùng đến một landing page hoàn toàn khác so với những gì được đề xuất ban đầu, bài viết chạy quảng cáo Facebook ads sẽ bị từ chối. Trang đích của bạn phải phù hợp với bài quảng cáo và hình ảnh. Bên cạnh việc URL trang đích phải đúng nội dung đã quảng cáo thì bạn còn nên kiểm tra trang đích có hoạt động không, bởi vì sẽ thật tệ cho mục đích kinh doanh của bạn nếu người dùng không thể tải trang và có trải nghiệm không tốt với quảng cáo mà bạn đã chạy trên Facebook.

Gợi ý đặc điểm về đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn đề nghị các đặc điểm hoặc nhận dạng về người đọc quảng cáo của bạn, thì bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối. Một nguyên tắc nhỏ là tránh sử dụng từ "bạn" trong bài chạy quảng cáo Facebook ads. Bởi vì về cơ bản, Facebook không muốn người dùng cảm thấy thiếu tôn trọng khi xem quảng cáo. Nếu bạn đề xuất người dùng bằng một hành động cụ thể, bạn có thể đang “chế giễu" họ và quảng cáo của bạn có thể bị từ chối. Tóm lại, bạn không nên ám chỉ bất kỳ thuộc tính cá nhân nào mà khách hàng của bạn có.

Hãy tránh xa bất cứ điều gì mang tính “gợi” trong bài chạy quảng cáo Facebook ads:

 • Tuổi tác
 • Lý lịch hình sự
 • Có khuyết tật hay không và / hoặc tình trạng y tế (bao gồm sức khỏe tâm thần)
 • Tình hình tài chính
 • Tên
 • Chủng tộc và / hoặc nguồn gốc dân tộc
 • Tôn giáo hoặc tín ngưỡng
 • Xu hướng giới tính/tình dục, và bản sắc giới

Chúng tôi sẽ gọi đây là quy tắc “Don’t Be An Offensive Jerk” trong quảng cáo.Sử dụng ngữ pháp “dở" khi chạy quảng cáo Facebook ads

Vì sao bài chạy quảng cáo Facebook ads bị “bật đèn đỏ

Sử dụng ngữ pháp “dở" khi chạy quảng cáo Facebook ads

Tin được không, Facebook thực sự quan tâm đến ngữ pháp của các bài viết! Họ sẽ không bao giờ duyệt những quảng cáo có quá nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả. Điển hình là việc sử dụng “caps lock” cho toàn bộ quảng cáo sẽ tạo ra một giao diện xấu khi xuất hiện trên Facebook và tất nhiên sẽ không được duyệt. Vì thế, bạn có thể chắc chắn rằng quảng cáo sẽ bị từ chối nếu bản sao của bạn có quá nhiều chữ viết hoa.

>> XEM THÊM: dich vu quang cao facebook tai hai phong

Hãy làm sao cho bài viết chạy quảng cáo Facebook ads của bạn có ý nghĩa, súc tích và tránh lỗi ngữ pháp. Tránh những thứ quá dễ thương hoặc quá cao siêu, cũng như tránh sử dụng quá nhiều các loại biểu tượng cảm xúc mặt cười hoặc tương tự. Chúng có thể là nguyên nhân cho sự từ chối. Bên cạnh đó nó còn làm hình ảnh thương hiệu trở nên thiếu chuyên nghiệp và thiếu sự trau chuốt.

 

Các kiến thức khác:

Xem chỉ số Engagement Facebook ở đâu?

13/08/2022 1731 Facebook marketing

Để có thể theo dõi cũng như xem được chỉ số Post Engagement, các bạn truy cập vào trang mà mình quản lý và đang muốn xem chỉ số.

Facebook Advertising kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa 2022

11/08/2022 494 Facebook marketing

Facebook Advertising 2022 trở thành kỷ nguyên quảng cáo cá nhân hóa như thế nào? Ở bài viết này, HIG sẽ giải thích sâu hơn về xu hướng này. 

6 Bước lập kế hoạch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

08/08/2022 767 Facebook marketing

 Hãy cùng tìm hiểu 6 bước đơn giản để tạo ra được những kết quả kỳ diệu từ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

06/08/2022 627 Facebook marketing

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.

Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên facebook

25/07/2022 522 Facebook marketing

 Chúng ta cần biết rõ những sai lầm  khi bán hàng trên facebook. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp mà bạn cần biết.

4 điều cần tránh để quản lý Fanpage hiệu quả

22/07/2022 671 Facebook marketing

Dưới đấy sẽ là 4 lỗi mà mọi người cần tránh để quản lý fanpage một cách hiệu quả mà mọi người cần tham khảo.

Cách viết bài quảng cáo Facebook bủng nổ 100 đơn mỗi ngày

06/07/2022 741 Facebook marketing

Nếu bạn sở hữu kỹ năng chạy quảng cáo Facebook đỉnh cao và content chất lượng. Trong đó, 80% thành công đến từ việc viết bài quảng cáo Facebook.

Cần chuẩn bị gì trước khi đặt bút viết bài quảng cáo Facebook?

29/06/2022 716 Facebook marketing

Trong bài viết sau, đội ngũ SEO HIG sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả để nắm chắc trong tay 80% phần thắng của một chiến dịch Facebook Ads.

05 yếu tố chính cấu thành một bài đăng Facebook có tỷ lệ chuyển đổi cao

24/06/2022 508 Facebook marketing

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần lên chiến lược khác với chiến lược mà bạn sử dụng để gia tăng tỷ lệ tương tác cho bài viết.

Cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook

23/06/2022 619 Facebook marketing

Chạy ADS Fb nhất định bản phải biết đến tính năng này. Thư viện quảng cáo Facebook hỗ trợ đem đến cho người dùng đa dạng tiện ích đặc biệt là những người đang kinh doanh online trên nền tảng này.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 800+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 646
 • Hôm qua: 1549
 • Tuần này: 11624
 • Tuần trước: 15287
 • Tháng này: 2195
 • Tháng trước: 56528
 • Tổng lượt truy cập: 2168510
0888.876.444
zalo icon