3 thẻ HTML "quyền lực" nhất trong SEO

Đăng lúc 11:57:12 ngày 18/05/2018 Lượt xem 1403 Cỡ chữ

Mục lục

Thẻ HTML được dùng trong thiết kế website, giúp chúng ta thể hiện website của mình theo một cách khác biệt nhất. Hay nói một cách khác, các thẻ HTML sẽ giúp cho trình duyệt web đọc và hiển thị website của chúng ta theo nhu cầu, mục đích riêng. Ví dụ như đoạn nào cần in đậm, đoạn nào có liên kết, đoạn nào có hình ảnh xuất hiện,…

Trong SEO các cỗ máy tìm kiếm cũng dựa vào những thẻ html để chấm điểm cho website của chúng ta, đánh giá tiêu chuẩn và kiểm tra các lỗi thông qua những thẻ html. Vì vậy việc làm SEO đồng nghĩa với việc tối ưu hóa các thẻ HTML. Đặc biệt là một số thẻ quan trọng dưới đây.

1. Thẻ title

- là thẻ dùng để xác định tiêu đề của website hay bài viết. Thông thường khi chúng ta tìm kiếm một từ khóa trên mạng, dòng chữ to nhất, màu đậm mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên chính là tiêu đề của một bài viết. Khi nhấn vào bài viết đó thì thẻ tiêu đề chính là nội dung bài viết ở góc trên cùng của trang web. Như vậy thẻ title không chỉ có tác dụng đối với người dùng, mà với máy tìm kiếm thẻ này cũng rất quan trọng, nó giúp định hướng mục đích, nội dung của bài viết.

Thẻ title trong truy vấn tới máy tìm kiếm

Thẻ title trong khi kết quả truy vấn từ máy tìm kiếm

Cách tối ưu thẻ title trong SEO

- Độ dài từ khóa khoảng tầm 60- 80 kí tự. Không nên để tiêu đề quá dài bởi nếu tiêu đề quá dài, sẽ không được hiển thị đầy đủ, sẽ bị cắt bớt đi. Khi đó se mất đi ý nghĩa mà chúng ta muốn thể hiện.

- Thẻ title cần chứa từ khóa của website, bài viết để công cụ tìm kiếm xác định được nội dung website. Và nên đặt từ khóa ở đầu tiên của tiêu đề.

- Thẻ title của các trang web, bài viết khác nhau trên cùng một website phải khác nhau. Có nghĩa là nột tiêu đề trên 1 website chỉ xác định một bài viết duy nhất.

2. Thẻ meta description- thẻ mô tả

-  là loại thẻ được dùng để hiển thị đoạn mô tả ngắn gọn về nội dung, lĩnh vực của doanh nghiệp trên website. Khi thực hiện một truy vấn trên máy tìm kiếm, thông thường người dùng sẽ đọc tiêu đề mà đoạn mô tả này để quyết định xem có truy cập vào trang này không. Vì thế thẻ mô tả này có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng khả năng truy cập của trang web. Không chỉ vậy nó cũng là một yếu tố giúp cho google quyết định xem điểm SEO của trang web của bạn có cao hay không.

Ví dụ về thẻ description

Thể hiện của thẻ description trong kết quả truy vấn

Cách tối ưu thẻ description trong SEO

- thẻ description nằm trong thẻ head dưới thẻ title.

- Độ dài thông thường vào khoảng 120-160 ký tự. Điều này còn phụ thuộc vào nội dung ta định viết trong đó đã đủ ý nghĩa chưa.

- Việc trú trọng đến nội dung của thẻ này là rất quan trọng. Nội dung nên chứa cả từ khóa chính và từ khóa phụ ta muốn SEO. Nội dung nên ngắn gọn, xúc tích, những mô tả có tính chất kích thích hành động nhấp chuột của người dùng internet sẽ giúp cho website của bạn tăng lượng truy cập rất lớn.

- không được trùng nhau trên cùng một domain và đặc biệt không được trùng với bài của đối thủ cạnh tranh.

>> Xem thêm Tiêu chí đánh giá đối thủ SEO

3. Thẻ heading

- Thẻ heading có tác dụng định hướng cấu trúc của một trang web. Có các thẻ h1 đến h7, và tầm quan trọng, độ lớn giảm dần.

- Thẻ Heading cũng góp phần làm tăng điểm cho website trong mắt Google, nhờ đó hiệu quả SEO sẽ tốt hơn và nhanh chóng hơn.

- Nó thể hiện cấu trúc của bài viết, giúp người đọc có thể lướt qua những Heading và nắm được nội dung của bài viết, từ đó có thể quyết định xem bài viết có phải là thứ họ cần biết và tiếp tục đọc hay không? Điều này tăng tính tiện ích khiến cho người đọc tin tưởng thêm vào website của bạn.

Các thẻ heading trong HTML

Các thẻ heading trong HTML

Tối ưu hóa thẻ heading

- Các thẻ Heading cần chứa từ khóa chính, từ khóa phụ, các từ khóa liên quan,…

- Một trang web chỉ được tối đa 1 thẻ H1, 5 thẻ H2, 7 thẻ H3... Một trang web chuẩn SEO bắt buộc phải có thẻ H1, H2, H3, còn các thẻ còn lại ít quan trọng hơn.

Còn rất nhiều thẻ HTML cần phải quan tâm nếu chúng ta muốn SEO trang web của chúng ta. Trên đây là một số thẻ HTML quan trọng mà những người làm SEO đặc biệt là SEO onpage không thể bỏ qua. Còn rất nhiều những bài viết liên quan đến kiến thức SEO và kiến thức khác. Cùng theo dõi HIG để liên tục cập nhật những bài viết mới nhé.

 

 

Các kiến thức khác:

Có nên mua backlink? Mua backlink ở đâu chất lượng?

13/10/2022 690 SEO

Mua backlink là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để tạo nguồn backlink chất lương cho website.

8 Chỉ Số KPI Quan Trọng Để Đo Lường Hiệu Quả SEO

03/08/2022 628 SEO

Trong bài viết này, công ty HIG sẽ giới thiệu tới bạn những chỉ số KPI đo lường hiệu quả SEO quan trọng nhất nhé!

Tăng doanh thu siêu tốc từ dịch vụ viết bài cho Website

11/07/2022 686 SEO

Vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến một dịch vụ viết bài cho website chuyên nghiệp và uy tín.

Tăng trưởng doanh thu bền vững với dịch vụ seo tại Hải Phòng

28/06/2022 873 SEO

Dịch vụ SEO của HIG sẽ là người đồng hành đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình tăng trường doanh thu.

Cách viết ALT TEXT đạt hiệu quả cao khi seo hình ảnh

27/06/2022 603 SEO

Vậy Alt Text là gì? Và làm thế nào để tối ưu Alt text chuẩn SEO? Cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

3 chỉ số Google Analytics cơ bản bạn cần theo dõi thường xuyên

21/06/2022 708 SEO

Chỉ có ba số liệu cơ bản bạn cần thường xuyên theo dõi. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng về chỉ số trong Google Analytics.
8 bước để SEO webiste bất động sản hiệu quả

30/03/2022 510 SEO

Công ty HIG sẽ chia sẻ các vấn đề về SEO bất động sản và cách làm thế nào để SEO webiste bất động sản hiệu quả.

Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

28/03/2022 2825 SEO

Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào?

Dịch vụ viết bài SEO Hải Phòng chất lượng cao

09/02/2022 851 SEO

Viết bài SEO cho web là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh trên nền tảng Internet của mình được khách hàng biết đến nhiều hơn và nhanh chóng thống lĩnh các vị trí top trên trang kết quả tìm kiếm trả về từ Google.

Lý do thứ hạng và lưu lượng truy cập website giảm

27/12/2021 956 SEO

Có nhiều lý do khiến cho thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập website có thể bị giảm xuống, từ các vấn đề kỹ thuật trên trang, tối ưu SEO Website...

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp Quảng cáo Facebook Ads uy tín chuyên nghiệp giá rẻ Quảng cáo Google uy tín giá rẻ Dịch vụ Marketing Online tổng thể
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 1000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của HIG


Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận các thông tin về marketing, bán hàng, kinh doanh từ HIG

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 880
  • Hôm qua: 1594
  • Tuần này: 2474
  • Tuần trước: 14237
  • Tháng này: 35715
  • Tháng trước: 67345
  • Tổng lượt truy cập: 2316918
0888.876.444
zalo icon